Sydney gây quỹ yểm trợ quốc nội

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Lúc 6 giờ 30 phút tối ngày 25/03/2018 tại nhà hàng Crystal Palace, Canley Heights, New South Wales, cơ sở Việt Tân NSW đã tổ chức đêm dạ tiệc gây quỹ qua chủ đề “Những ước mơ vào thu” nhằm yểm trợ phong trào dân chủ tại Việt Nam với sự góp mặt của nam ca sĩ Mai Thanh Sơn đến từ Hoa Kỳ và các ca sĩ tại địa phương như Trâm Anh, Bích Phượng, Hoàng Thanh Hương, Nhất Luân, Cung Đình Lộc.

Mở đầu chương trình là hoạt cảnh Nhân Danh Việt Nam được dàn dựng công phu bởi cô Ceci Bích Huyền và phần trình diễn đầy lôi cuốn của các bạn trẻ.

 

Chương trình được tiếp nối với phần nghi thức chào cờ Úc Việt và phút mặc niệm đầy trang nghiêm.

Được biết buổi dạ tiệc có sự tham dự của Chủ tịch Cộng đồng người Việt Tự do tiểu bang NSW, ông Paul Huy Nguyen, sự góp mặt của đông đảo các hội đoàn và sự tham gia của hơn 600 đồng hương người Việt tiểu bang NSW.

Sau phần giới thiệu các hội đoàn của MC Lê Vũ là phần phát biểu của ông Lê Ánh, đại diện ban tổ chức  ngỏ cám ơn sự hiện diện và yểm trợ của tất cả các hội đoàn và đồng hương đã đến tham dự buổi dạ tiệc yểm trợ cho phong trào dân chủ tại quê nhà.

Kế tiếp là lời chia sẻ chân thành của Chủ tịch cộng đồng người Việt tự do tiểu bang NSW, ông Paul Huy Nguyen.Ông biểu dương tinh thần đấu tranh vì tự do dân chủ đồng thời hứa sẽ luôn đồng hành sát cánh hỗ trợ đến cùng cho những chương trình yểm trợ phong trào dân chủ tại Việt Nam.

Chương trình được tiếp diễn với hàng loạt các tiết mục hấp dẫn, lúc thì sôi động với màn trình diễn thời trang của nhà thiết kế Ceci Bích Huyền, lúc lại sâu lắng đầy cảm xúc với các nhạc phẩm đấu tranh như “Việt Nam Tôi đâu”, “Anh Là Ai”,… cả khán phòng đã hòa cùng ca sĩ Mai Thanh Sơn khi anh thể hiện ca khúc “Triệu Con Tim” của nhạc sĩ Trúc Hồ đầy cảm xúc.

Buổi gây quỹ năm nay không có các tiết mục đấu giá hay xổ số, tuy nhiên vẫn nhận được sự đóng góp đáng kể của các mạnh thường quân góp phần vào sổ vàng.

Chương trình đã khép lại lúc 10 giờ 30 phút tối với ca khúc đầy ý nghĩa “Hãy Gấp Trang Báo & Tắt Tivi” của Nhạc sĩ Tuấn Khanh qua phần hợp ca của ca sĩ Mai Thanh Sơn và các bạn trẻ Sydney trình bày.

Như Trúc tường trình từ Sydney, Úc Châu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các đại diện Việt Nam và Liên Minh Châu Âu tham dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU-Việt Nam tại Hà Nội, ngày 30/6/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Các tổ chức xã hội dân sự: Việt Nam cần sớm công nhận công đoàn độc lập

Hôm 15/7/2024, nhiều hội đoàn xã hội dân sự trong và ngoài Việt Nam đã cùng gửi thông cáo “Tuyên bố về quyền thành lập nghiệp đoàn độc lập  của người lao động Việt Nam”. Thông cáo này được gửi đến Nhà nước Việt Nam, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, các nước tham gia các hiệp ước thương mại như CPTPP, IPEF.  

Đại tướng Công an Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội, 22/5/2024. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông là đến Lào và Cambodia. Ảnh: AFP

Cú ‘xuất mã’ của tân Chủ tịch Tô Lâm và phép thử Funan Techo

Mặc dù Chủ tịch Thương viện Campuchia Hun Sen đã tuyên bố rằng sẽ “không nhượng bộ và không đàm phán” với bất cứ ai về Dự án kênh đào Funan Techo này nhưng vấn đề kênh đào chắc chắn sẽ là một phần nghị sự trong chuyến đi của ông Tô Lâm.

Lấy được đầy đủ thông tin, đàm phán một cách có lợi nhất cho quốc gia, cả hiện tại và tương lai chính là phép thử quan trọng nhất đối với vị tướng quyền lực đang lên. Chúng ta hãy chờ xem liệu ông có thể thực hiện được gì không?

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh minh họa: Reuters

Cả Chính phủ Mỹ và Việt Nam đều can thiệp vào thị trường: đâu là sự khác biệt?

Có một thực tế là chính phủ Hoa Kỳ và tất cả các nước tư bản phát triển khác đều can thiệp vào nền kinh tế. Vậy phải hiểu thế nào khi Hoa Kỳ đặt ra 6 tiêu chí để đánh giá sự can thiệp vào nền kinh tế của chính phủ các nước khác? Sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vấn đề can thiệp vào thị trường là gì?

Quân Nga oanh kích bệnh viện trẻ em ở thủ đo Kyiv hôm 8/7/2024 gây thương vong hàng trăm trẻ em và nhân viên bệnh viện. Ảnh FB Lao Ta

Trẻ em Ukraine lại bị giết hàng loạt

Bất cứ ai đang ôm trong lòng những đứa trẻ, hiện thân của niềm cứu rỗi và phúc lạc trần gian, hãy mạnh mẽ lên án tội ác diệt chủng này.

Kẻ nghiện giết và bắt cóc trẻ em cần phải bị nâng lên thành “Tội phạm chống lại loài người,” để hắn không còn ngóc ngách nào trên thế giới này có thể chui rúc.