Sydney triển lãm “Tội ác cộng sản”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng thứ Bảy ngày 21 tháng Tư, 2018, cơ sở Việt Tân tại Sydney đã tổ chức buổi triển lãm “Tội ác cộng sản” lúc 9 giờ sáng tại Cabramatta Freedom Plaza.

Buổi triển lãm với hàng trăm hình ảnh liên quan đến những sự kiện nổi bật đang xảy ra tại Việt Nam như: các tù nhân lương tâm phải chịu những bản án bất công, nạn cướp đất liên tục diễn ra, ngư dân Việt nhiều lần bị tàu Trung cộng cướp phá,… nhằm tố cáo nhà cầm quyền CSVN vi phạm nhân quyền và thái độ hèn nhát trước Trung cộng. Ngoài ra những hình ảnh mang tính lịch sử về cảnh đồng bào miền Nam chạy trốn giặc cộng sản trong ngày quốc hận 30 tháng Tư, 1975 và hình ảnh các vị tướng Việt Nam Cộng Hòa tuẫn tiết trong ngày cộng sản cướp miền Nam đã thu hút sự chú ý đặc biệt của đồng hương.

Buổi triển lãm lần này đặc biệt sôi nổi qua sự tham gia khá đông của các bạn trẻ tại Sydney, và càng cuốn hút hơn khi chương trình có sự góp mặt của nhạc sĩ Đặng Hữu Hiếu và ca sĩ Bảo Khánh với những bài nhạc đấu tranh đầy cảm xúc.

Xen kẽ với những tiết mục văn nghệ là phần tường thuật khá chi tiết của MC Lê Ánh về tình hình đấu tranh dân chủ tại quê nhà.

Buổi triển lãm đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đồng hương người Việt và cả bạn bè người Úc tại Cabramatta. Chương trình kết thúc lúc 1giờ 30 giờ chiều cùng ngày với 2 ca khúc ý nghĩa “Trả lại cho dân” và “Tháng tư đen” với phần hợp ca của các bạn trẻ và anh chị em cơ sở Việt Tân tại Sydney.

 

 

Như Trúc tường trình từ Sydney

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hãy là ngọn gió đổi thay. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Hãy là ngọn gió đổi thay!

Cộng Sản biến đất nước ta thành một bãi rác đạo đức khổng lồ, hôi tanh và thầy Minh Tuệ là một cơn gió thoảng mang lại một chút không khí trong lành cho đất nước.

Đảng Cộng Sản có thể sẽ dập tắt hiện tượng Minh Tuệ, nhưng tinh thần Minh Tuệ sẽ sống mãi nếu mỗi người chúng ta hãy tự thay đổi mình để trở thành một Minh Tuệ, để giữ cho ngọn lửa Minh Tuệ sáng mãi trong tâm thức của người dân Việt Nam.

Ông Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tại Quốc hội Việt Nam ngày 22/5/2014. Ảnh: AFP

Sau tuyên thệ của Tô Lâm, ‘cuộc chiến cung đình’ có đảo chiều?

Phải nhìn thẳng vào sự thật như thế để tránh mọi ảo tưởng! Đừng thấy lãnh đạo đánh nhau trên thượng tầng mà ngộ nhận rằng, đất nước đứng trước bước ngoặt. Các cuộc tiến hóa không từ trên trời rơi xuống, nó phải từ người dân đi lên. Chừng nào người dân còn thái độ cam chịu, thì không có lý do gì để hy vọng vào bước ngoặt hay sự chuyển đổi hệ thống một cách ngoạn mục.

Sư Minh Tuệ. Ảnh: FB Mạc Van Trang

Chỉ một người khác biệt

Trong xứ sở “đồng phục”
Sao có thêm những người khác biệt
Đánh động nhân tâm
Thắp lên nhiều ngọn nến trong các hang cùng ngõ hẻm tối tăm?

Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm, được đề cử làm tân chủ tịch nước, tại phiên họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 5 năm 2024. Ảnh: AFP

Miễn nhiệm chức bộ trưởng công an của Đại tướng Tô Lâm phút 89?

Việc miễn nhiệm chức bộ trưởng công an đối với Tô Lâm được bổ sung vào phút chót trong nghị trình Quốc hội, được dư luận cho là bất ngờ và cho thấy sự mất đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo cấp cao.

“… Theo tôi, chính trường Việt Nam sẽ tiếp tục hỗn loạn nếu Tô Lâm vào vị trí chủ tịch nước, vì Tô Lâm có thể miễn nhiệm cả Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ông Chính cũng xuất thân từ công an nên, cả ông Tô Lâm lẫn ông Chính đều nắm trong tay nhiều bằng chứng về nhau. Chính điều đó tôi cho rằng, cuộc đấu đá vẫn còn tiếp diễn và một thời loạn lạc mới đang bắt đầu.” (Một nhà quan sát tình hình chính trị trong nước)