Sydney triển lãm “Tội ác cộng sản”

Sáng thứ Bảy ngày 21 tháng Tư, 2018, cơ sở Việt Tân tại Sydney đã tổ chức buổi triển lãm “Tội ác cộng sản” lúc 9 giờ sáng tại Cabramatta Freedom Plaza.

Buổi triển lãm với hàng trăm hình ảnh liên quan đến những sự kiện nổi bật đang xảy ra tại Việt Nam như: các tù nhân lương tâm phải chịu những bản án bất công, nạn cướp đất liên tục diễn ra, ngư dân Việt nhiều lần bị tàu Trung cộng cướp phá,… nhằm tố cáo nhà cầm quyền CSVN vi phạm nhân quyền và thái độ hèn nhát trước Trung cộng. Ngoài ra những hình ảnh mang tính lịch sử về cảnh đồng bào miền Nam chạy trốn giặc cộng sản trong ngày quốc hận 30 tháng Tư, 1975 và hình ảnh các vị tướng Việt Nam Cộng Hòa tuẫn tiết trong ngày cộng sản cướp miền Nam đã thu hút sự chú ý đặc biệt của đồng hương.

Buổi triển lãm lần này đặc biệt sôi nổi qua sự tham gia khá đông của các bạn trẻ tại Sydney, và càng cuốn hút hơn khi chương trình có sự góp mặt của nhạc sĩ Đặng Hữu Hiếu và ca sĩ Bảo Khánh với những bài nhạc đấu tranh đầy cảm xúc.

Xen kẽ với những tiết mục văn nghệ là phần tường thuật khá chi tiết của MC Lê Ánh về tình hình đấu tranh dân chủ tại quê nhà.

Buổi triển lãm đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đồng hương người Việt và cả bạn bè người Úc tại Cabramatta. Chương trình kết thúc lúc 1giờ 30 giờ chiều cùng ngày với 2 ca khúc ý nghĩa “Trả lại cho dân” và “Tháng tư đen” với phần hợp ca của các bạn trẻ và anh chị em cơ sở Việt Tân tại Sydney.

 

 

Như Trúc tường trình từ Sydney

 

BÀI MỚI

Bộ Trưởng Bộ Lao Động-Thương Binh và Xã Hội Đào Ngọc Dung trong một buổi thảo luận tại quốc hội 18/11/2019, đã tiết lộ: “Hầu hết các bộ, ngay ở bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ làm chủ tịch một hội.” Ảnh: Vĩnh Long Online

Những cái vòi hút ngân sách

Sự tuỳ tiện lập hội của các ông thứ trưởng (sắp về hưu) cũng chính là chủ trương của đảng muốn ban phát quyền lợi cho cán bộ. Điều đó có nghĩa tiếp tục buộc chặt cuộc đời họ, dù có về hưu vẫn phải sống bám vào đảng để không chống lại đảng. Nói cách khác, cho lập hội tuỳ tiện, tràn lan đối với thành phần viên chức chính phủ là để tiếp tục nuôi một bọn phá hoại đất nước nhưng không chống đảng.

Cảnh ngập lụt thường xảy ra ở TP.HCM và các đô thị khác. Ảnh: Internet

Miền Nam Việt Nam trước thảm họa môi sinh và xã hội

Dù là đầu tàu kinh tế nơi đóng góp 1/3 GDP quốc gia và 60% kiều hối cả nước nhưng TP.HCM cũng như các đô thị lớn miền Nam đều không có được nguồn đầu tư tương xứng là một trong những nguyên nhân chính khiến hạ tầng đô thị phần lớn xuống cấp, quá tải trầm trọng. Đầu tư vào hạ tầng giao thông, cầu cống, nước sạch, viễn thông, điện lưới, y tế, giáo dục… vào các tỉnh miền Bắc (phía trên vĩ tuyến 17) gấp 15 lần so với đầu tư hạ tầng vào đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM trong vòng 44 năm qua.

Bộ Trưởng Ngô Xuân Lịch lần nữa không dám gọi tên kẻ xâm lược

Nhà cầm quyền Bắc Kinh đang ngày càng trắng trợn thể hiện tham vọng bành trướng lãnh thổ, trong đó có hành động xâm chiếm biển đảo Việt Nam. Tuy nhiên, giới lãnh đạo CSVN từ tướng đến lính, từ bên đảng lẫn chính phủ không dám nêu đích danh Trung Quốc là kẻ xâm lược. Những phát biểu của Tướng Ngô Xuân Lịch tại Hội Nghị Bộ Trưởng Quốc Phòng các nước ASEAN đã làm bao người thất vọng.