Sydney triển lãm “Tội ác cộng sản”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng thứ Bảy ngày 21 tháng Tư, 2018, cơ sở Việt Tân tại Sydney đã tổ chức buổi triển lãm “Tội ác cộng sản” lúc 9 giờ sáng tại Cabramatta Freedom Plaza.

Buổi triển lãm với hàng trăm hình ảnh liên quan đến những sự kiện nổi bật đang xảy ra tại Việt Nam như: các tù nhân lương tâm phải chịu những bản án bất công, nạn cướp đất liên tục diễn ra, ngư dân Việt nhiều lần bị tàu Trung cộng cướp phá,… nhằm tố cáo nhà cầm quyền CSVN vi phạm nhân quyền và thái độ hèn nhát trước Trung cộng. Ngoài ra những hình ảnh mang tính lịch sử về cảnh đồng bào miền Nam chạy trốn giặc cộng sản trong ngày quốc hận 30 tháng Tư, 1975 và hình ảnh các vị tướng Việt Nam Cộng Hòa tuẫn tiết trong ngày cộng sản cướp miền Nam đã thu hút sự chú ý đặc biệt của đồng hương.

Buổi triển lãm lần này đặc biệt sôi nổi qua sự tham gia khá đông của các bạn trẻ tại Sydney, và càng cuốn hút hơn khi chương trình có sự góp mặt của nhạc sĩ Đặng Hữu Hiếu và ca sĩ Bảo Khánh với những bài nhạc đấu tranh đầy cảm xúc.

Xen kẽ với những tiết mục văn nghệ là phần tường thuật khá chi tiết của MC Lê Ánh về tình hình đấu tranh dân chủ tại quê nhà.

Buổi triển lãm đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đồng hương người Việt và cả bạn bè người Úc tại Cabramatta. Chương trình kết thúc lúc 1giờ 30 giờ chiều cùng ngày với 2 ca khúc ý nghĩa “Trả lại cho dân” và “Tháng tư đen” với phần hợp ca của các bạn trẻ và anh chị em cơ sở Việt Tân tại Sydney.

 

 

Như Trúc tường trình từ Sydney

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng CSVN. Ảnh: Internet

Súng lãnh đạo đảng, hay đảng lãnh đạo súng?

Đây có thể coi là tổ chức tội phạm lớn nhất mà một nhà nước chuyên chế có thể tạo ra. Khi ngài Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng trở thành “bí thư đảng ủy Bộ Công An,” hệ thống quyền lực này còn kiêm nhiệm một chức năng tối quan trọng nữa là đảm bảo sự chỉ đạo tuyệt đối từ “người đốt lò vĩ đại” trong công tác “qui hoạch” nhân sự chủ chốt của đại hội đảng các cấp lần thứ 13. Đó là đường lối “Súng lãnh đạo Đảng.”

Ngày 13/7/2020, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hoa Kỳ ủng hộ một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và mở rộng, và việc Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền những nguồn tài nguyên trên hầu hết Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp. Ảnh: Reuters

Trung Cộng là hòn đá tảng ngăn chặn quan hệ đối tác chiến lược giữa CSVN và Hoa Kỳ

Những quan hệ nói trên đã cho thấy là CSVN đang từng bước tiến gần vào quỹ đạo Hoa Kỳ, và nhiều nhà phân tích quốc tế cho rằng chưa bao giờ mà sự quan hệ giữa Hoa Kỳ và CSVN tốt đẹp như hiện nay; và vì thế CSVN nên chủ động nâng quan hệ với Hoa Kỳ lên Đối Tác Chiến Lược nhân đánh dấu 25 năm quan hệ.

Hình minh hoạ. Trợ lý Ngoại Trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương David Stilwell (trái) đến dự cuộc họp với Ngoại Trưởng Nam Hàn Kang Kyung-wha ở Seoul hôm 17/7/2019. Ảnh: AFP

Hoa Kỳ sẽ cân nhắc việc cấm vận các công ty Trung Quốc tham gia nạo vét và khai thác bất hợp pháp ở Biển Đông

Hoa Kỳ có thể sẽ cân nhắc việc cấm vận một số các công ty nhà nước của Trung Quốc đã tham gia nạo vét, xây lấp các đảo nhân tạo và khai thác dầu khí bất hợp pháp ở Biển Đông. Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương – David Stilwell phát biểu như vậy tại hội thảo thường niên về Biển Đông được tổ chức ở Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế (CSIS) ở Washington DC hôm 14/7.