Sydney: Tưởng niệm Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm

Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm do Cộng đồng Người Việt Tự Do tiểu bang NSW, Úc Châu tổ chức hôm 4/11/2018 tại Sydney.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng Chủ Nhật 4/11/2018, Cộng đồng Người Việt Tự Do tiểu bang NSW, Úc Châu, đã tổ chức Lễ Tưởng niệm Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng ở Bonnyrigg, Sydney. Đến dự Lễ Tưởng niệm có đại diện các hội đoàn và đồng hương Việt Nam tại tiểu bang NSW và nhiều nơi khác.

Đúng 11 giờ sáng Lễ Tưởng Niệm được bắt đầu với nghi thức rước di ảnh của Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm do hội Cựu Quân nhân VNCH NSW thực hiện để vinh danh chính thể đầu tiên của Việt Nam Cộng Hòa. Kế tiếp là phần chào cờ Úc-Việt được cử hành nghiêm trang và long trọng.

Chương trình được nối tiếp với lời phát biểu của Ông Paul Huy Nguyễn – Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do/NSW, trong đó ông chia sẻ: “Cá nhân chúng tôi rất xúc động khi thấy đồng hương về đây thật đông đủ để tham dự buổi lễ trọn vẹn đầy ý nghĩa, một tinh thần yêu nước lấy tổ quốc làm đầu đó là tinh thần Ngô Đình Diệm…”

Cô Trần Mỹ Vân, Phó Chủ Tịch Nội Vụ CĐNVTD/NSW đã đọc tiểu sử của Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm và tiếp nối là đoạn phim ngắn ghi nhớ lại giai đoạn 9 năm, 1954-1963, của một đất nước phú cường và một nền Việt Nam vững chắc.

Lễ dâng hương đã được diễn ra đầy trang nghiêm với đại diện các đoàn thể, các tôn giáo, các vị bô lão cùng toàn thể đồng hương có mặt lên thắp hương tưởng niệm vị Tổng Thống khai sinh nền đệ nhất Cộng Hòa. Mọi người đều kính cẩn nghiêng mình trước công lao và lòng yêu nước của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Chương trình sau đó được tiếp nối với phần văn nghệ cộng đồng và bế mạc vào lúc 1 giờ 45 cùng ngày.

Huyền Nữ tường trình.

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng là người Cộng sản cuối cùng. Ảnh: FB Việt Tân

Quan điểm của Việt Tân: Nguyễn Phú Trọng là người Cộng sản cuối cùng

Nguyễn Phú Trọng còn là nhân vật ngả theo Trung Quốc. Ông Trọng và hệ thống cầm quyền đã gây tác hại cho đất nước qua những hiệp định hợp tác bất bình đẳng giữa hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc, qua việc phân định biên giới đất liền lẫn ngoài Biển Đông.

Kết thúc triều đại Nguyễn Phú Trọng bằng sự nắm quyền của Tô Lâm và phe nhóm công an là một đại họa mới. Đất nước và xã hội sẽ chìm đắm trong hệ thống công an trị. Người dân vốn dĩ đã mất tự do, nay sẽ còn bị kìm kẹp chặt chẽ hơn…

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu trước báo chí sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại trụ sở Trung ương đảng CSVN ở Hà Nội, Việt Nam, ngày 10/09/2023. Ảnh: AP - Luong Thai Linh

Báo chí Việt Nam chính thức thông báo tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từ trần

Còn ông Michael Tatarski, chủ trang Web thời sự Vietnam Weekly bằng tiếng Anh, đăng độc lập ở Sài Gòn, cho rằng theo quan sát của ông về cuộc chuyển giao quyền lực sau khi ông Trọng tạ thế, câu hỏi lớn hơn cả là cách Việt Nam đối xử với xã hội dân sự, việc kiểm soát Internet, các thảo luận mở, và việc kiểm duyệt văn hóa.

Các đại diện Việt Nam và Liên Minh Châu Âu tham dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU-Việt Nam tại Hà Nội, ngày 30/6/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Các tổ chức xã hội dân sự: Việt Nam cần sớm công nhận công đoàn độc lập

Hôm 15/7/2024, nhiều hội đoàn xã hội dân sự trong và ngoài Việt Nam đã cùng gửi thông cáo “Tuyên bố về quyền thành lập nghiệp đoàn độc lập  của người lao động Việt Nam”. Thông cáo này được gửi đến Nhà nước Việt Nam, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, các nước tham gia các hiệp ước thương mại như CPTPP, IPEF.  

Đại tướng Công an Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội, 22/5/2024. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông là đến Lào và Cambodia. Ảnh: AFP

Cú ‘xuất mã’ của tân Chủ tịch Tô Lâm và phép thử Funan Techo

Mặc dù Chủ tịch Thương viện Campuchia Hun Sen đã tuyên bố rằng sẽ “không nhượng bộ và không đàm phán” với bất cứ ai về Dự án kênh đào Funan Techo này nhưng vấn đề kênh đào chắc chắn sẽ là một phần nghị sự trong chuyến đi của ông Tô Lâm.

Lấy được đầy đủ thông tin, đàm phán một cách có lợi nhất cho quốc gia, cả hiện tại và tương lai chính là phép thử quan trọng nhất đối với vị tướng quyền lực đang lên. Chúng ta hãy chờ xem liệu ông có thể thực hiện được gì không?