Sydney: Tưởng niệm Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm

Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm do Cộng đồng Người Việt Tự Do tiểu bang NSW, Úc Châu tổ chức hôm 4/11/2018 tại Sydney.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng Chủ Nhật 4/11/2018, Cộng đồng Người Việt Tự Do tiểu bang NSW, Úc Châu, đã tổ chức Lễ Tưởng niệm Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng ở Bonnyrigg, Sydney. Đến dự Lễ Tưởng niệm có đại diện các hội đoàn và đồng hương Việt Nam tại tiểu bang NSW và nhiều nơi khác.

Đúng 11 giờ sáng Lễ Tưởng Niệm được bắt đầu với nghi thức rước di ảnh của Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm do hội Cựu Quân nhân VNCH NSW thực hiện để vinh danh chính thể đầu tiên của Việt Nam Cộng Hòa. Kế tiếp là phần chào cờ Úc-Việt được cử hành nghiêm trang và long trọng.

Chương trình được nối tiếp với lời phát biểu của Ông Paul Huy Nguyễn – Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do/NSW, trong đó ông chia sẻ: “Cá nhân chúng tôi rất xúc động khi thấy đồng hương về đây thật đông đủ để tham dự buổi lễ trọn vẹn đầy ý nghĩa, một tinh thần yêu nước lấy tổ quốc làm đầu đó là tinh thần Ngô Đình Diệm…”

Cô Trần Mỹ Vân, Phó Chủ Tịch Nội Vụ CĐNVTD/NSW đã đọc tiểu sử của Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm và tiếp nối là đoạn phim ngắn ghi nhớ lại giai đoạn 9 năm, 1954-1963, của một đất nước phú cường và một nền Việt Nam vững chắc.

Lễ dâng hương đã được diễn ra đầy trang nghiêm với đại diện các đoàn thể, các tôn giáo, các vị bô lão cùng toàn thể đồng hương có mặt lên thắp hương tưởng niệm vị Tổng Thống khai sinh nền đệ nhất Cộng Hòa. Mọi người đều kính cẩn nghiêng mình trước công lao và lòng yêu nước của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Chương trình sau đó được tiếp nối với phần văn nghệ cộng đồng và bế mạc vào lúc 1 giờ 45 cùng ngày.

Huyền Nữ tường trình.

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một tàu container chở khách du lịch đi ngắm cảnh biển ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc hôm 26/12/2023. Một cuộc khảo sát với các nhà quản lý nhà máy ở Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất bị thu hẹp vào tháng 12, dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn trì trệ. Ảnh: AP/Andy Wong

Những nghịch lý tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc

Trung Quốc là một minh chứng điển hình cho nghịch lý tăng trưởng, nơi các chỉ số kinh tế ấn tượng đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn. Một so sánh giữa các con số kinh tế ấn tượng của Trung Quốc và thực tế đời sống của doanh nghiệp và người dân nước này sẽ giải thích cách những mâu thuẫn này cùng tồn tại.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ. Ảnh: change.org

Các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân kêu gọi trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh để chữa bệnh ung thư

Hôm 25/2/2024, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân đưa ra lời kêu gọi trên trang kiến nghị quốc tế change.org yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ, để bà chữa trị ung thư. Cho đến nay, nhiều người ở khắp nơi đã ký tên hưởng ứng lời kêu gọi này.

Hoạt động thắp nhang dưới chân tượng Trần Hưng Đạo ở Sài Gòn của thành viên Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng thường bị giới an ninh ngăn cản, quấy phá. Ảnh: Văn Việt

Bố cáo nhân 10 năm ra đời của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng

Tình hình đất nước và thế giới ngày càng thay đổi. Sự ra đời CLB Lê Hiếu Đằng và các tổ chức xã hội dân sự là xu hướng tất yếu của các xã hội tiến bộ, văn minh. Những việc làm của CLB Lê Hiếu Đằng chỉ là bước đầu vô cùng khiêm tốn, nhưng nó gợi ra phương hướng hoạt động của các tổ chức xã hội dân sự trong bất kỳ một quốc gia nào muốn tiến tới dân chủ, văn minh và phồn thịnh trong hoà bình, ổn định, tránh được những bất ổn xáo trộn, đổ máu không đáng có.

Từ trái: Tập Cận Bình, nhà đối lập Nga Alexei Navalny và Putin. Tập và Putin cùng chơi trò chơi chính trị: Không cho phép bất kỳ bất đồng chính kiến. Ảnh: Getty Images & Ryosuke Hinata - Nikkei edited

Tập và Putin đều quyết không để lộ điểm yếu của mình

Một điểm chung khác của cả hai [Tập và Putin] là họ rất sợ để lộ bất kỳ điểm yếu nào. Một dấu hiệu của sự yếu đuối, dù là nhỏ nhất, cũng có thể kích động các phong trào chính trị quy mô lớn làm rung chuyển cả đất nước.

Những tin tức gần đây ở Nga chính là một lời nhắc nhở sống động về nỗi lo sợ này.