Sydney, Úc Châu xuống đường triển lãm tội ác cộng sản

Cơ sở Việt Tân Sydney triển lãm tố cáo tội ác CSVN tại Cabramatta hôm 2/3/2019. Ảnh: Việt Tân Sydney
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng thứ 7, ngày 02/03/2019, cơ sở Việt Tân Sydney đã tổ chức buổi xuống đường triển lãm tội ác cộng sản và vận động đồng hương ký thỉnh nguyện thư cho ông Châu Văn Khảm, một thành viên của đảng Việt Tân bị nhà cầm quyền CSVN bắt giữ từ ngày 13/01/2019 tại Sài Gòn.

Chương trình được bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng tại Cabramatta, Freedom Plaza. Hàng loạt các hình ảnh được trưng bày nhằm tố cáo tội ác của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, trong đó có cả những hình ảnh mang tính lịch sử về Cuộc Thảm Sát Mậu Thân năm 1968 và Chiến Tranh Biên Giới Việt Trung năm 1979. Ngoài ra còn có hình ảnh các Tù Nhân Lương Tâm và nhiều hình ảnh mang tính đấu tranh khác, đã thu hút được đông đảo quý đồng hương đến quan tâm, theo dõi.

Đặc biệt là có khá nhiều đồng hương đã tham gia ký vào thỉnh nguyện thư kêu gọi Thủ tướng Úc yêu cầu  nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do cho ông Châu Văn Khảm, một nhà đấu tranh cho nhân quyền người Úc gốc Việt, khi ông thực hiện chuyến đi tìm hiểu và lượng định tình trạng nhân quyền tại Việt Nam – vài ngày trước khi diễn ra phiên Kiểm Điểm Định Kỳ Phổ Quát của Liên Hiệp Quốc về hồ sơ nhân quyền của nước CHXHCN Việt Nam,

Tiếp nối chương trình là nhiều tiết mục văn nghệ với những bài hát đấu tranh đầy ý nghĩa được trình bày bởi Ban Hợp Ca Việt Tân đã góp phần làm cho chương trình thêm phần sôi nổi.

Chương trình kết thúc tốt đẹp lúc 1 giờ 30 chiều cùng ngày.

Như Trúc tường thuật

Một vài hình ảnh của cuộc xuống đường:

 

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một tàu container chở khách du lịch đi ngắm cảnh biển ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc hôm 26/12/2023. Một cuộc khảo sát với các nhà quản lý nhà máy ở Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất bị thu hẹp vào tháng 12, dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn trì trệ. Ảnh: AP/Andy Wong

Những nghịch lý tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc

Trung Quốc là một minh chứng điển hình cho nghịch lý tăng trưởng, nơi các chỉ số kinh tế ấn tượng đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn. Một so sánh giữa các con số kinh tế ấn tượng của Trung Quốc và thực tế đời sống của doanh nghiệp và người dân nước này sẽ giải thích cách những mâu thuẫn này cùng tồn tại.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ. Ảnh: change.org

Các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân kêu gọi trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh để chữa bệnh ung thư

Hôm 25/2/2024, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân đưa ra lời kêu gọi trên trang kiến nghị quốc tế change.org yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ, để bà chữa trị ung thư. Cho đến nay, nhiều người ở khắp nơi đã ký tên hưởng ứng lời kêu gọi này.

Hoạt động thắp nhang dưới chân tượng Trần Hưng Đạo ở Sài Gòn của thành viên Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng thường bị giới an ninh ngăn cản, quấy phá. Ảnh: Văn Việt

Bố cáo nhân 10 năm ra đời của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng

Tình hình đất nước và thế giới ngày càng thay đổi. Sự ra đời CLB Lê Hiếu Đằng và các tổ chức xã hội dân sự là xu hướng tất yếu của các xã hội tiến bộ, văn minh. Những việc làm của CLB Lê Hiếu Đằng chỉ là bước đầu vô cùng khiêm tốn, nhưng nó gợi ra phương hướng hoạt động của các tổ chức xã hội dân sự trong bất kỳ một quốc gia nào muốn tiến tới dân chủ, văn minh và phồn thịnh trong hoà bình, ổn định, tránh được những bất ổn xáo trộn, đổ máu không đáng có.