Thân nhân 17 thanh niên bị bắt giam bất công đi thăm Đức tổng Kiệt

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

(26.08.2012) – Ninh Bình – Lúc 21h30 ngày 24.08.2012 một đoàn giáo dân khoảng 30 người đã đến Đan viện Châu Sơn hành hương. Đoàn hành hương này là thân nhân của những anh chị em sinh viên, thanh niên Công giáo và Tin Lành đã bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt giữ hồi tháng 8 năm ngoái. Đặc biệt trong chuyến đi này có bố và anh trai của tù nhân lương tâm Phaolô Trần Minh Nhật đã từ trong Lâm Đồng (trong Nam) ra Bắc đi cùng với đoàn hành hương này.

Đoàn nghỉ đêm tại đan viện Châu Sơn, để sáng sớm ngày 25.08.2012 đoàn tham dự thánh lễ do đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt chủ tế. Sau buổi lễ Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt đã thăm hỏi, lắng nghe, khuyến khích, an ủi và, chia sẻ những tâm tư của thân nhân những anh em giáo dân bị bắt.

Trưa ngày 25.08.2012 đoàn thân nhân những tù nhân lương tâm đã rời đan viện Châu Sơn đi giáo xứ Thái Hà, Hà Nội. Tại đây đoàn sẽ tham dự kỳ tĩnh tâm đặc biệt kéo dài cho đến hết ngày Chúa Nhật 26.08.2012.

Đoàn hành hương này bao gồm thân nhân của những tù nhân lương tâm có tên sau: Phêrô Hồ Đức Hòa, Gioan Nguyễn Văn Duyệt, Gioan Nguyễn Văn Oai, Phaolô Hồ Văn Oanh, Paulus Lê Sơn, Phaolô Trần Minh nhật, Phêrô Nguyễn Xuân Anh, Phêrô Nguyễn Đình Cương, Phanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu, Antôn Đậu Văn Dương, Phêrô Trần Hữu Đức, Gioan Thái Văn Dung, Antôn Chu Mạnh Sơn, Phêrô Trần Vũ Anh Bình, Maria Tạ Phong Tần và Nông Hùng Anh.

JPEG - 61.7 kb
Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt dâng thánh lễ cho các đan sĩ và đoàn thân nhân các thanh niên bị bắt và giam giữ trái pháp luật.

JPEG - 50.6 kb
Cộng đoàn chìm sâu trong trầm mặc để gặp gỡ Đấng Tối Cao ngay những giờ phút đầu tiên của ngày mới.

JPEG - 66.2 kb
Sau thánh lễ Đức TGM Giuse ân cần lắng nghe và chia sẻ với đoàn hành hương những nhọc nhằn, đau khổ, niềm hy vọng và quyết tâm.

JPEG - 83.4 kb
Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt chụp hình lưu niệm với đoàn thân nhân 17 thanh niên bị bắt giam oan sai và bất công.

Nguồn: http://www.chuacuuthe.com/

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trực thăng UH-60M Black Hawk của quân đội Đài Loan bay theo đội hình trong cuộc tập trận phối hợp không-đối-đất hôm 5/8 – ngày đầu tiên của cuộc tập trận thường niên Hán Quang tại Cao Hùng. Ảnh: Cheng-Chia Huang/ AFP via Getty Images

Đài Loan tập trận thường niên để chuẩn bị đối phó nguy cơ bị Trung Quốc tấn công

Các tàu hải quân và một tàu ngầm được triển khai ở miền nam hòn đảo. Các xe tăng chiến đấu và các loại xe bọc thép khác thực hiện những cuộc diễn tập từ sáng sớm trên đường phố ở Đài Trung. Các tàu tuần tra của lực lượng tuần duyên cũng được triển khai, hộ tống các chuyến hàng tiếp tế, trong tình huống giả định bị Trung Quốc phong tỏa vùng biển phía đông hòn đảo.

Thứ trưởng Bộ Công an Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại Hưng Yên hôm 2 tháng Tám, 2026

Hưng Yên khởi công xây dựng hơn 1.400 căn hộ dành riêng cho công an

“Không thể vì đây là nhà ở xã hội mà hạ thấp các tiêu chuẩn về chất lượng và kiến trúc. Cán bộ, chiến sĩ CAND xứng đáng được sống trong những căn nhà có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và môi trường sống văn minh.” Đó là lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại xã Tân Hưng, tỉnh Hưng Yên diễn ra vào ngày 2 Tháng Tám, 2026.

Điểm nóng mới nhất trong mối quan hệ đang xấu đi giữa Nhật Bản và Trung Quốc là Okinotori – hòn đảo cực nam của Nhật Bản – nơi các tàu hải quân Trung Quốc gần đây đã tiến hành các cuộc tập trận bắn súng máy. Trung Quốc không công nhận Okinotori là một hòn đảo. Ảnh: Nikkei/ nguồn ảnh: Kyodo và Reuters

Tại sao Trung Quốc phủ nhận cuộc gặp với ngoại trưởng Nhật Bản?

Ngày 23/7, một biên đội gồm bốn tàu hải quân Trung Quốc và Nga đã di chuyển về phía bắc qua Thái Bình Dương, ngoài khơi Inubosaki thuộc tỉnh Chiba, giáp Tokyo, trước khi tới vùng biển ngoài khơi Hokkaido, hòn đảo chính nằm ở cực bắc Nhật Bản, hai ngày sau đó.

Trong đội tàu có một tàu khu trục tên lửa Trung Quốc. Trước đó, ngày 19/07, con tàu này đã tiến hành tập trận bắn súng máy trong vùng EEZ của Nhật Bản gần Okinotori, hòn đảo nằm ở cực nam nước này.

Cánh đồng Yên Giang, phường Trường Vinh (Nghệ An). Ảnh: Lao Động

Nông nghiệp: Tài sản chiến lược trong kỷ nguyên tăng trưởng mới

Những biến động địa chính trị gần đây cho thấy rủi ro bên ngoài sẽ còn là trạng thái bình thường của kinh tế thế giới.

Trong bối cảnh ấy, sức mạnh của một quốc gia không chỉ được đo bằng quy mô GDP mà còn bằng khả năng chống chịu trước các cú sốc. Nội lực vì thế trở thành yếu tố quyết định, và nông nghiệp là một bộ phận quan trọng của nội lực đó.