Thắp Sáng Niềm Tin – Cánh Thiệp cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân dịp năm hết, Tết đến, người Việt ở khắp mọi chân trời đều hướng về quê hương yêu dấu, thương nhớ, cầu nguyện và thắp sáng lên niềm hy vọng sẽ có ngày dân tộc chúng ta được hít thở không khí tự do, được sống trong an lành, hạnh phúc, bình đẳng, ấm no, không phải nơm nớp lo sợ bạo lực, thiếu thốn khó khăn vật chất, nhân phẩm được tôn trọng và tình người sẽ nở hoa.

Trong nỗ lực đem lại ước mơ hạnh phúc đó cho dân tộc, biết bao tấm lòng quả cảm đã đứng lên tranh đấu, ôn hòa đòi lại quyền làm người và quyền bảo vệ đất nước. Thế nhưng, những con người tâm huyết này đã bị trù dập, đày ải, giam hãm trong ngục tù độc tài cộng sản. Nhân quyền của họ đã bị cướp đoạt đến cùng với những bản án dài hàng chục năm.

Hãy cùng gởi đến họ – những người con yêu của Tổ Quốc Việt Nam – lòng trân quý của chúng ta.

Hãy cùng lên tiếng đồng hành với họ và mở bung cánh cửa tù tăm tối. Chỉ cần vài chữ đơn giản, thông điệp yêu thương và hy vọng của quý vị sẽ Thắp Sáng Niềm Tin trong lòng những tấm gương vì đại nghĩa.

Chân thành cảm tạ sự quan tâm và tiếp tay của quý vị.

Kính chúc an lành và hạnh phúc đến toàn thể quý vị và gia quyến.

Ban Vận Động

Chi tiết chiến dịch:

1. Chiến dịch bắt đầu vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12, 2020 tới ngày Tết Nguyên Đán, nhằm ngày 12 tháng 2, 2021.

2. Xin gởi những Cánh Thiệp với thông điệp yêu thương và hy vọng, những câu chúc hoặc hình ảnh ý nghĩa, kể cả hình ảnh của quý vị, tới bất cứ TNLT nào mà quý vị chọn lựa, bên cạnh danh sách 12 TNLT có bản án tù nặng nhất mà chúng tôi đơn cử nơi đây. (Xin xem ở bên dưới )

3. Xin post lên mạng xã hội của quý vị và trang Facebook Việt Tân, hoặc gởi tới địa chỉ email thapsangniemtin.tnlt@gmail.com để chúng tôi có dịp chia sẻ tới đồng bào chúng ta ở khắp mọi nơi, và gởi tới gia đình của các TNLT.

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Quang cảnh gian hàng Tuyên vận của Đảng bộ Việt Tân Adelaide tại Hội Tết Adelaide, Nam Úc

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 19 – 25/2/2024

Nội dung:

– Đảng bộ Việt Tân Nam Đức tham dự Hội Xuân tại Nuremberg, Nam Đức;
– Vận động chữ ký cho Kiến nghị 50 Năm Hoàng Sa tại Stuttgart, Nam Đức;
– Hội Xuân tại Bremen, Bắc Đức lấy chủ đề “50 Năm Hướng Về Hoàng Sa”;
– Gian hàng Tuyên vận Việt Tân tại Hội chợ Tết Tây Úc;
– Đảng bộ Việt Tân Melbourne tham dự Hội chợ Tết Cộng Đồng 2024;
– Gian hàng Tuyên vận Việt Tân tại Lễ hội Tết Adelaide, Nam Úc;
– Đảng bộ Toronto, Canada gói bánh chưng hỗ trợ Tù nhân Lương tâm tại Việt Nam;
– Đảng bộ Việt Tân Houston tham dự Hội Tết Cộng Đồng;
– Nhận định của Đảng Việt Tân về cái chết của nhà đối kháng Nga Alexei Navalny.

Dân Biểu Young Kim (giữa) gặp gỡ đại diện một số tổ chức trong cộng đồng Việt Nam tại Nam California hôm thứ Tư, 21/2/2024. Ảnh: Đỗ Dzũng/Người Việt

Dân biểu Young Kim: ‘CSVN liên tục đòi Mỹ công nhận Việt Nam là kinh tế thị trường’

“Trong chuyến đi Việt Nam vừa rồi, đi đâu tôi cũng bị giới chức Việt Nam đòi Mỹ công nhận là nền kinh tế thị trường,” Dân Biểu Liên Bang Young Kim (Cộng Hòa), đại diện Địa Hạt 40 của California, nói với đại diện các tổ chức cộng đồng Việt Nam vùng Nam California trong một buổi gặp gỡ tại văn phòng địa hạt của bà ở Anaheim hôm Thứ Tư, 21 Tháng Hai. “Tôi nói rằng, là dân biểu Quốc Hội, chúng tôi không có thẩm quyền này, mà nó thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ.”

Bà nói thêm: “Tuy nhiên, tôi cũng nói với họ rằng, để được như vậy, quý vị phải tôn trọng nhân quyền, thả hết tù nhân chính trị, tôn trọng tự do tôn giáo, tự do hội họp, và tôn trọng quyền lao động của người dân.”

ACAT-Pháp, Freedom House cùng Việt Tân đệ trình báo cáo lên Ủy Ban Nhân Quyền LHQ v/v Chính phủ VN vi phạm các điều khoản Công ước ICCPR đã ký kết, trước kỳ họp thứ 140 của Ủy Ban

ACAT-Pháp, Freedom House cùng Việt Tân đệ trình báo cáo lên Ủy Ban Nhân Quyền LHQ v/v Chính phủ VN vi phạm các điều khoản Công ước ICCPR đã ký kết, trước kỳ họp thứ 140 của Ủy Ban

Bản phúc trình này được gởi đến Ủy Ban Nhân Quyền LHQ (UN Human Rights Committee – UNHRC) về Việt Nam nhấn mạnh việc chính phủ Việt Nam vi phạm các điều khoản của Bản Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) trước khi danh sách các vấn đề được chấp thuận cho thảo luận trong phiên họp thứ 140 của Ủy Ban.

ACAT-France, Freedom House và Việt Tân đề xuất các biện pháp sau đây cho Việt Nam để thực hiện các nghĩa vụ theo Công ước ICCPR ký kết tham gia hơn 40 năm trước (1982)…

Ảnh minh họa: Blog Tuấn Khanh

Gia đình các TNLT mệt mỏi vì liên tục bị sách nhiễu

Từ trước Tết Nguyên đán, nhiều gia đình Tù nhân lương tâm (TNLT) cho biết họ cảm thấy lo ngại trong đời sống bình thường vì dường như chính quyền địa phương đang có ý gây khó sinh hoạt của họ.

… Các chính sách gây khó, sách nhiễu các TNLT đang xuất hiện đồng bộ từ Bắc chí Nam, khiến cho giới theo dõi nhân quyền cảm thấy lo ngại, và cho rằng đây là một khuynh hướng mới nhằm trấn áp từ bên ngoài, tạo áp lực không để tồn tại chuyện các gia đình lên tiếng, và cũng là một sức ép với những người đang chịu tù đày ở bên trong.