Thắp Sáng Niềm Tin – Cánh Thiệp cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân dịp năm hết, Tết đến, người Việt ở khắp mọi chân trời đều hướng về quê hương yêu dấu, thương nhớ, cầu nguyện và thắp sáng lên niềm hy vọng sẽ có ngày dân tộc chúng ta được hít thở không khí tự do, được sống trong an lành, hạnh phúc, bình đẳng, ấm no, không phải nơm nớp lo sợ bạo lực, thiếu thốn khó khăn vật chất, nhân phẩm được tôn trọng và tình người sẽ nở hoa.

Trong nỗ lực đem lại ước mơ hạnh phúc đó cho dân tộc, biết bao tấm lòng quả cảm đã đứng lên tranh đấu, ôn hòa đòi lại quyền làm người và quyền bảo vệ đất nước. Thế nhưng, những con người tâm huyết này đã bị trù dập, đày ải, giam hãm trong ngục tù độc tài cộng sản. Nhân quyền của họ đã bị cướp đoạt đến cùng với những bản án dài hàng chục năm.

Hãy cùng gởi đến họ – những người con yêu của Tổ Quốc Việt Nam – lòng trân quý của chúng ta.

Hãy cùng lên tiếng đồng hành với họ và mở bung cánh cửa tù tăm tối. Chỉ cần vài chữ đơn giản, thông điệp yêu thương và hy vọng của quý vị sẽ Thắp Sáng Niềm Tin trong lòng những tấm gương vì đại nghĩa.

Chân thành cảm tạ sự quan tâm và tiếp tay của quý vị.

Kính chúc an lành và hạnh phúc đến toàn thể quý vị và gia quyến.

Ban Vận Động

Chi tiết chiến dịch:

1. Chiến dịch bắt đầu vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12, 2020 tới ngày Tết Nguyên Đán, nhằm ngày 12 tháng 2, 2021.

2. Xin gởi những Cánh Thiệp với thông điệp yêu thương và hy vọng, những câu chúc hoặc hình ảnh ý nghĩa, kể cả hình ảnh của quý vị, tới bất cứ TNLT nào mà quý vị chọn lựa, bên cạnh danh sách 12 TNLT có bản án tù nặng nhất mà chúng tôi đơn cử nơi đây. (Xin xem ở bên dưới )

3. Xin post lên mạng xã hội của quý vị và trang Facebook Việt Tân, hoặc gởi tới địa chỉ email thapsangniemtin.tnlt@gmail.com để chúng tôi có dịp chia sẻ tới đồng bào chúng ta ở khắp mọi nơi, và gởi tới gia đình của các TNLT.

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng là người Cộng sản cuối cùng. Ảnh: FB Việt Tân

Quan điểm của Việt Tân: Nguyễn Phú Trọng là người Cộng sản cuối cùng

Nguyễn Phú Trọng còn là nhân vật ngả theo Trung Quốc. Ông Trọng và hệ thống cầm quyền đã gây tác hại cho đất nước qua những hiệp định hợp tác bất bình đẳng giữa hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc, qua việc phân định biên giới đất liền lẫn ngoài Biển Đông.

Kết thúc triều đại Nguyễn Phú Trọng bằng sự nắm quyền của Tô Lâm và phe nhóm công an là một đại họa mới. Đất nước và xã hội sẽ chìm đắm trong hệ thống công an trị. Người dân vốn dĩ đã mất tự do, nay sẽ còn bị kìm kẹp chặt chẽ hơn…

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu trước báo chí sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại trụ sở Trung ương đảng CSVN ở Hà Nội, Việt Nam, ngày 10/09/2023. Ảnh: AP - Luong Thai Linh

Báo chí Việt Nam chính thức thông báo tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từ trần

Còn ông Michael Tatarski, chủ trang Web thời sự Vietnam Weekly bằng tiếng Anh, đăng độc lập ở Sài Gòn, cho rằng theo quan sát của ông về cuộc chuyển giao quyền lực sau khi ông Trọng tạ thế, câu hỏi lớn hơn cả là cách Việt Nam đối xử với xã hội dân sự, việc kiểm soát Internet, các thảo luận mở, và việc kiểm duyệt văn hóa.

Các đại diện Việt Nam và Liên Minh Châu Âu tham dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU-Việt Nam tại Hà Nội, ngày 30/6/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Các tổ chức xã hội dân sự: Việt Nam cần sớm công nhận công đoàn độc lập

Hôm 15/7/2024, nhiều hội đoàn xã hội dân sự trong và ngoài Việt Nam đã cùng gửi thông cáo “Tuyên bố về quyền thành lập nghiệp đoàn độc lập  của người lao động Việt Nam”. Thông cáo này được gửi đến Nhà nước Việt Nam, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, các nước tham gia các hiệp ước thương mại như CPTPP, IPEF.  

Đại tướng Công an Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội, 22/5/2024. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông là đến Lào và Cambodia. Ảnh: AFP

Cú ‘xuất mã’ của tân Chủ tịch Tô Lâm và phép thử Funan Techo

Mặc dù Chủ tịch Thương viện Campuchia Hun Sen đã tuyên bố rằng sẽ “không nhượng bộ và không đàm phán” với bất cứ ai về Dự án kênh đào Funan Techo này nhưng vấn đề kênh đào chắc chắn sẽ là một phần nghị sự trong chuyến đi của ông Tô Lâm.

Lấy được đầy đủ thông tin, đàm phán một cách có lợi nhất cho quốc gia, cả hiện tại và tương lai chính là phép thử quan trọng nhất đối với vị tướng quyền lực đang lên. Chúng ta hãy chờ xem liệu ông có thể thực hiện được gì không?