Thế rốt cuộc chống tham nhũng là để làm gì?

Cầu thủ Quang Hải được kỳ vọng sẽ giúp CLB Công an Hà Nội lập thành tích vô địch V-League khi vừa thăng hạng. Ảnh: CLB Công An Hà Nội
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trên thế giới thì chắc chỉ Việt Nam mới có kiểu một bộ của chính phủ bỏ tiền ra thành lập đội bóng đá, rồi vung tiền mua hết cầu thủ nổi tiếng để cạnh tranh với các đội bóng tư nhân khác.

Nó không những tạo ra cái cau mày về sự trái ngược của Bộ Công an khi đi làm cái việc không thuộc bổn phận mà pháp luật cho phép.

Còn tạo ra sự lo ngại về nguy cơ công quỹ bị sử dụng sai cách, hoặc hình ảnh của một cơ quan nhà nước bị dùng cho hoạt động kinh doanh, vốn là việc tư và không liên quan gì đến các chương trình của chính phủ.

Kể cả trong trường hợp tiền đầu tư là do tư nhân hỗ trợ, thì việc sử dụng Bộ Công an là bình phong cho câu lạc bộ cũng là một hình thức tham nhũng. Bởi làm bóng đá là liên quan đến tiền bạc, lợi nhuận. Và hình ảnh của cơ quan nhà nước phải được sử dụng một cách tuyệt đối vô tư và mình bạch.

Hơn thế, nó tạo ra sự cạnh tranh bất bình đẳng ở giải đấu, bởi ai mà chẳng biết vai vế của ngành Công an ở Việt Nam. Hô mưa gọi gió, một tay che cả bầu trời. Trọng tài có khi còn sợ khi bắt các trận đấu của đội bóng này, còn các đội khác có khi cũng chẳng dám mở miệng phàn nàn nếu cảm thấy bất bình. Cầu thủ có khi cũng không thể đấu tranh quyền lợi cho mình vì sợ bị trù dập.

Ấy thế mà cả nước vẫn coi đó là chuyện bình thường được thì đúng là không còn gì để nói. Trong bối cảnh chống tham nhũng đang là tâm điểm của nền chính trị Việt Nam, ấy thế mà Bộ Công an – dưới danh nghĩa thanh gươm công lý, được dùng để tiễu trừ tham ô, hối lộ, bòn rút của công lại không chịu làm gương.

Nguồn: FB Nguyễn Trường Sơn

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các đại diện Việt Nam và Liên Minh Châu Âu tham dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU-Việt Nam tại Hà Nội, ngày 30/6/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Các tổ chức xã hội dân sự: Việt Nam cần sớm công nhận công đoàn độc lập

Hôm 15/7/2024, nhiều hội đoàn xã hội dân sự trong và ngoài Việt Nam đã cùng gửi thông cáo “Tuyên bố về quyền thành lập nghiệp đoàn độc lập  của người lao động Việt Nam”. Thông cáo này được gửi đến Nhà nước Việt Nam, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, các nước tham gia các hiệp ước thương mại như CPTPP, IPEF.  

Đại tướng Công an Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội, 22/5/2024. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông là đến Lào và Cambodia. Ảnh: AFP

Cú ‘xuất mã’ của tân Chủ tịch Tô Lâm và phép thử Funan Techo

Mặc dù Chủ tịch Thương viện Campuchia Hun Sen đã tuyên bố rằng sẽ “không nhượng bộ và không đàm phán” với bất cứ ai về Dự án kênh đào Funan Techo này nhưng vấn đề kênh đào chắc chắn sẽ là một phần nghị sự trong chuyến đi của ông Tô Lâm.

Lấy được đầy đủ thông tin, đàm phán một cách có lợi nhất cho quốc gia, cả hiện tại và tương lai chính là phép thử quan trọng nhất đối với vị tướng quyền lực đang lên. Chúng ta hãy chờ xem liệu ông có thể thực hiện được gì không?

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh minh họa: Reuters

Cả Chính phủ Mỹ và Việt Nam đều can thiệp vào thị trường: đâu là sự khác biệt?

Có một thực tế là chính phủ Hoa Kỳ và tất cả các nước tư bản phát triển khác đều can thiệp vào nền kinh tế. Vậy phải hiểu thế nào khi Hoa Kỳ đặt ra 6 tiêu chí để đánh giá sự can thiệp vào nền kinh tế của chính phủ các nước khác? Sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vấn đề can thiệp vào thị trường là gì?

Quân Nga oanh kích bệnh viện trẻ em ở thủ đo Kyiv hôm 8/7/2024 gây thương vong hàng trăm trẻ em và nhân viên bệnh viện. Ảnh FB Lao Ta

Trẻ em Ukraine lại bị giết hàng loạt

Bất cứ ai đang ôm trong lòng những đứa trẻ, hiện thân của niềm cứu rỗi và phúc lạc trần gian, hãy mạnh mẽ lên án tội ác diệt chủng này.

Kẻ nghiện giết và bắt cóc trẻ em cần phải bị nâng lên thành “Tội phạm chống lại loài người,” để hắn không còn ngóc ngách nào trên thế giới này có thể chui rúc.