Thông báo: Ban giám khảo của Giải thưởng Nhân quyền Lê Đình Lượng 2025

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đảng Việt Tân trân trọng giới thiệu Ban giám khảo của Giải thưởng Nhân quyền Lê Đình Lượng 2025 gồm có:

  • Ông Adrian Tam – Dân biểu Tiểu bang Hawaii;
  • Ông John Waihe’e IV – Ủy viên Văn phòng Các vấn đề Người Hawaii bản địa;
  • Ông Christoph Schürhaus – Đồng Chủ tịch Tổ chức ACAT-Germany (Action by Christians for the Abolition of Torture);
  • Nhà văn Trần Trung Đạo;
  • Luật sư Đặng Đình Mạnh;
  • Luật sư Lê Quốc Quân;
  • Giáo sư Phạm Minh Hoàng.

Tên của cá nhân hay tổ chức được chọn trao giải sẽ được công bố vào Ngày Quốc tế Nhân quyền – 10 tháng 12 năm 2025, và cũng là ngày sinh nhật của nhà hoạt động Lê Đình Lượng.

Lễ trao Giải thưởng Nhân quyền Lê Đình Lượng 2025 với chủ đề ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM sẽ được tổ chức vào ngày 14 tháng 12, 2025 tại Hawaii, Hoa Kỳ.

Chương trình sẽ được livestream trên Facebook Việt TânYouTube Việt Tân.

Trân trọng.

Đảng Việt Tân

Video: Youtube Việt Tân

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Eo biển Hormuz (trái) và eo biển Đài Loan. Ảnh: The Seattle Times, The Diplomat

Từ Hormuz nghĩ về eo biển Đài Loan

Chiến dịch quân sự của liên quân Mỹ-Israel đã vấp phải một trở ngại quan trọng: Eo biển Hormuz! Ngay trước khi ném những quả bom đầu tiên xuống Iran, các chỉ huy quân sự Mỹ đã lo ngại việc Tehran phong tỏa eo biển Hormuz trong một đòn phòng vệ bất đối xứng. Một chiến thuật như vậy đang được Trung Quốc cân nhắc nếu Mỹ can dự vào cuộc xâm lược Đài Loan mà Chủ Tịch Tập Cận Bình có thể khơi mào trước năm 2027.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. Ảnh: Cổng Thông tin Điện tử Quốc hội

Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước: Mục tiêu hay phương tiện?

Giấc mơ phát triển không chỉ là giấc mơ của một nhà lãnh đạo. Đó phải là giấc mơ của hàng triệu người Việt – những người đang vật lộn với chi phí sinh hoạt, với sức ép việc làm, với tương lai con cái mình trong một thế giới cạnh tranh khốc liệt.

Vấn đề không phải là người “trên đỉnh cao chói lọi” muốn gì? Vấn đề là cấu trúc quyền lực hiện nay cho phép – hay giới hạn – tổng bí thư, chủ tịch nước làm những gì?

Tổng Bí thư ĐCSVN kiêm Chủ tịch nước CHXHCNVN Tô Lâm. Ảnh: Luong Thai Linh/ Pool Photo via AP

Cơ hội điều hành và giới hạn thể chế đối với nhất thể hóa quyền lực ở Việt Nam: Hai mặt của một lựa chọn chính trị

Ý nghĩa của việc tập trung quyền lực ở Việt Nam cần được đặt trong một khung nhìn rộng hơn. Nếu nó chỉ dừng lại ở việc tăng tốc điều hành, thì đó mới chỉ là một nửa câu chuyện. Nửa còn lại nằm ở việc liệu sự tập trung này có đi kèm với việc củng cố pháp quyền, mở rộng minh bạch và xây dựng các cơ chế kiểm soát quyền lực hay không.

Ông Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước CHXHCNVN 2026-2031 hôm 7/4/2026. Ảnh: Znews

Tô Lâm đặt cược lớn vào chiến dịch xây dựng trị giá 200 tỷ USD

Sân vận động lớn nhất thế giới, trung tâm triển lãm lớn nhất Đông Nam Á và hàng trăm dự án đường bộ, hàng không và năng lượng lớn — Việt Nam đang xây dựng nhanh hơn bao giờ hết trong “kỷ nguyên vươn mình của đất nước” mà nước này tự tuyên bố.

Chỉ riêng năm ngoái (2025), Việt Nam đã khởi công hơn 550 dự án cơ sở hạ tầng trong một làn sóng đáng kinh ngạc với tổng chi phí khoảng 200 tỷ USD.