Thông báo: Cùng đi bộ vì cây xanh sáng Chủ nhật 12.4.2015

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đi bộ vì Cây xanh – WALKING FOR TREES

Thời gian bắt đầu: 09h00 – Chủ nhật 12.4.2015
Điểm hẹn: Đài Phun nước Bờ Hồ (khu vực Thủy Tạ)

Nếu chúng ta không cùng nhau lên tiếng, đến bao giờ việc chặt hạ cây xanh Hà Nội mới bị phanh phui, rõ ràng?

Đến bao giờ việc chặt, thay thế cây xanh Hà Nội mới được tiến hành minh bạch?

Đến bao giờ tội chặt phá cây xanh này mới được nghiêm trị bằng pháp luật, để răn đe cho các tội tương tự không xảy ra, và cây xanh Hà Nội được bảo vệ trước lòng tham vô độ của những kẻ vô trách nhiệm?

Các bạn yêu và mong muốn góp tiếng nói bảo vệ cây xanh Hà Nội, chúng ta hãy:

– Cùng nhau đi bộ một cách ôn hòa, trên vỉa hè, khuyến khích trang phục có màu xanh lá, điện thoại di động, máy ảnh – và nói không với bạo lực.

– Cùng nhau đạp xe quanh hồ Gươm với tinh thần bảo vệ cây xanh Hà Nội – tuân thủ đầy đủ luật giao thông.

– Cùng nhau ca hát vui vẻ, những bài hát thể hiện tình yêu cây xanh, yêu quê hương đất nước, yêu Hà Nội.

– Cùng nhau nhặt những mảnh rác quanh hồ Gươm để góp phần làm sạch cảnh quan khi có sự hiện diện văn minh của chúng ta.

Hãy cùng nhau lên tiếng để Hà Nội mãi xanh cho chúng ta, và đời đời con cháu!

– Các phương án tập trung:

Phương Án 1: Tập trung tại bờ hồ, chỗ đài phun nước.
Phương án 2: Tập trung ở bờ hồ, chỗ đồng hồ lớn, góc gần Tràng Tiền Plaza
Phương án 3: Có mặt trên vỉa hè bờ hồ, tìm và tập trung mọi người để đi cùng nhau

– Tiến trình tuần hành dự kiến:

9h tập trung

9h-10h15 cùng nhau đi một vòng bờ hồ

Trong lúc ấy, các tình nguyện viên sẽ nhặt rác (nhanh) trên đường đi tuần hành.

10h15 tập trung ở quảng trường tượng vua Lý, cùng nhau ca hát thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tình yêu cây xanh.

11h00 thống nhất tinh thần bảo vệ cây xanh HN

11h05 chia tay.

Nguồn: Vì Một Hà Nội Xanh


Tin chiều:

Chiều tối 9/4/2015, một nhóm gần 20 bạn trẻ – sinh viên một số trường đại học ở Hà Nội – đã thể hiện tình yêu với cây xanh bằng đạp xe khoảng 10km vòng Nhà Hát lớn – Hồ Gươm – Hồ Tây trong màu áo “Tôi yêu cây”, dưới trời Hà Nội mưa lạnh.

Xin cảm ơn tất cả các bạn và cảm ơn một member đã gửi hình ảnh đến chúng tôi.
FB Gio Lang Thang

Nguồn: Blog Nguyễn Xuân Diện

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.