Thông báo: Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Thông báo

Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023
được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng

Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023, với chủ đề 75 Năm Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam, được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng.

Giải Thưởng Nhân Quyền này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên nhà hoạt động Lê Đình Lượng, một người yêu nước đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước. Ông bị chế độ độc tài Cộng sản kết án 20 năm tù vào tháng 8 năm 2018.

Mục tiêu của Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng là nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

Buổi trao Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 12 tại thủ đô Paris, Pháp.

Ông Trương Văn Dũng được công luận trong nước và quốc tế biết đến là một nhà hoạt động cho dân chủ nhân quyền quả cảm và đầy nhiệt huyết. Được bạn bè gọi một cách trân quý là “Trương Tráng Sĩ” vì ông luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc, luôn sẵn sàng hỗ trợ cho những nạn nhân của bất công và độc tài như các tù nhân lương tâm, bà con dân oan.

Bất chấp sự đàn áp, hành hung của công an an ninh, nhà hoạt động Trương Văn Dũng vẫn kiên cường tiếp tục tranh đấu cho tự do, bình đẳng và công lý của người dân Việt Nam trong nhiều năm qua.

Bản án 6 năm tù cũng không xói mòn được tinh thần của nhà hoạt động nhân quyền. Trong tù ông vẫn tiếp tục cùng các bạn tù nhân lương tâm lên tiếng phản đối những hành vi vi phạm quyền con người của quản giáo.

Khi luật sư hỏi vì sao ông tham gia các hoạt động dân sinh dân quyền, ông Dũng nói: “Tôi muốn nhân dân ta cũng được hưởng quyền con người như ở các nước văn minh. Để nhân dân ta làm quen với quyền này thì mình phải làm trước, dù biết có thể phải tù đày.”

Chính vì tinh thần sẵn sàng hy sinh vì quê hương dân tộc này mà Ban Giám Khảo Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 đã bình chọn nhà hoạt động nhân quyền Trương Văn Dũng là người được nhận giải thưởng năm nay.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các thành viên của Ban Giám Khảo: Bà Nathalie Seff – Giám đốc ACAT Pháp, Ông Daniel Bastard – Giám đốc vùng Châu Á Le Courrier International, Ông Đặng Đình Mạnh – Luật sư Nhân quyền, Ông Pascal Durand – Dân biểu Quốc Hội Liên Minh Châu Âu, và Giáo sư Phạm Minh Hoàng – Nhà hoạt động Dân chủ và cựu Tù Nhân Lương Tâm.

Ngày 4 tháng 12 năm 2023
Đảng Việt Tân

Mọi chi tiết xin liên lạc: TS Đông Xuyến, +1 346-704-4744

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Khẩu súng phòng không trưng bày tại một viện bảo tàng quân sự ở Bình Dương, 16/11/2021. Ảnh: Duc Huy Nguyen/ Dreamstime.com

Chiến lược Quốc phòng Việt Nam nhìn từ khía cạnh một quốc gia lục địa hướng biển

Lập luận rằng Việt Nam nên chuyển hướng bố phòng sang phía tây lục địa với cái giá phải trả là phía đông biển cả là một điều sai lầm vì Việt Nam coi trọng cả hai địa vực. Không gian biển sẽ định hình tương lai của Việt Nam, cùng với sự hậu thuẫn kiên định từ vùng đất liền lục địa của mình.

Phân tích thực tế về thế bố trí phòng thủ và chiến lược quân sự của Việt Nam nên dựa trên sự hiểu biết thực tế về nhận thức mối đe dọa và giả định về môi trường quốc tế của Việt Nam, chứ không phải dựa trên quan điểm lục địa cực đoan dựa trên nhận thức lịch sử lỗi thời.

Sức mạnh của số đông!

Khốn khổ cái thời…

Cái thời buổi gì mà con người phải khép nép tự trói khốn khổ thế này?

Vận động ư? Chẳng lẽ người Dân không có quyền vận động cho ai đó mà họ thấy là người tử tế có ích cho Dân, cho Nước sao?

Yêu nước chỉ có sức mạnh khi thành làn sóng. Mà làn sóng chỉ có thể có được khi những người yêu nước hăng hái, công khai cổ vũ cho những người yêu nước mà thôi.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 10/8/2022. Trung ương đảng Cộng Sản VN ngày 18/5/2024 vừa giới thiệu nhân vật này để bầu vào vị trí chủ tịch nước. Ảnh VOA screenshot báo điện tử Chính phủ

Trung ương 9: Bước ngoặt hay ngõ cụt?

Trung ương đảng CSVN ra một số quyết định về nhân sự để kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 15 ‘bấm nút.’ Sau đợt ma-ra-tông này, cuộc sống mái giữa các phe phái ở Ba Đình liệu có giảm bớt?

Ảnh minh họa: Đinh Tấn Lực

Lại một cú hốt lớn?

Ở Việt Nam nhà nào chẳng tích cóp không nhiều thì ít có vàng trong nhà. Hỏi nguồn gốc xuất xứ của số vàng này từ đâu quả là đánh đố. Có gia đình vàng được để lại từ mấy đời trước, trao đổi qua tay với nhau lấy đâu giấy tờ, hoá đơn, hợp đồng…

Số lượng vàng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rất lớn trong dân, sẽ dẫn đến các cơ sở sản xuất kinh doanh vàng cũng bị hệ lụy về việc không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ với cơ quan quản lý nhà nước.
Bây giờ căn cứ vào luật do nhà nước đề ra để xử phạt, rồi tịch thu có phải là một cuộc chiếm đoạt?