Thông báo: Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 sẽ được tổ chức tại Paris, Pháp

Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Thông báo: Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 sẽ được tổ chức tại Paris, Pháp

Chủ đề: 75 năm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam

Từ đầu năm 2023 Việt Nam chính thức là một thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, thế nhưng tình trạng nhân quyền trong nước vẫn bị các tổ chức bảo vệ nhân quyền thế giới đánh giá là: ngày càng tồi tệ.

Nhà cầm quyền CSVN tiếp tục tăng cường đàn áp, bắt giam các nhà báo độc lập, các nhà hoạt động nhân quyền, các lãnh đạo xã hội dân sự và những người sử dụng mạng xã hội bình thường với các điều luật mơ hồ và những phiên tòa bỏ túi. Gần đây nhất, Hà Nội đã gán tội “trốn thuế” cho những nhà bảo vệ môi trường hàng đầu ở Việt Nam nhằm ngăn cản sự hoạt động của các tổ chức dân sự bảo vệ môi trường đang được nhiều sự hỗ trợ trong cũng như ngoài nước.

Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức cấp bách, từ kinh tế, môi trường, xã hội cho đến nguy cơ bị Trung Quốc xâm lược. Đây là những vấn đề cần nỗ lực của toàn xã hội để giải quyết. Việc đảng CSVN vì muốn nắm giữ độc quyền cai trị mà gia tăng đàn áp các quyền tự do dân sự, chính trị nhằm ngăn cản người dân tham gia trong các hoạt động ôn hòa nhằm bảo vệ chủ quyền đất nước, bảo vệ môi trường, bảo vệ các quyền kinh tế là đi ngược lại lợi ích của dân tộc và quốc gia Việt Nam.

Với năm 2023 là dấu mốc quan trọng của phong trào tranh đấu cho nhân quyền trên thế giới, đảng Việt Tân quyết định Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 mang chủ đề:

75 năm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam

Với chủ đề này, đảng Việt Tân muốn đề cao sự hy sinh can đảm của các nhà hoạt động, ngay cả khi ở trong tù, vẫn miệt mài tranh đấu để đòi tự do, bình đẳng và công lý cho dân tộc Việt Nam.

Tất cả những cá nhân hay tổ chức hoạt động nhằm vận động Nhân Quyền cho Việt Nam sẽ là đối tượng để nhận Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023. Tên của cá nhân hay tổ chức được tuyển chọn sẽ được công bố vào thời điểm đầu tháng 12. Buổi lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 12 tại Paris, Pháp, đánh dấu ngày Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ra đời và cũng là ngày sinh nhật của ông Lê Đình Lượng.

Chúng tôi cũng mong mỏi sự tham gia của nhiều chính giới ngoại quốc và nhà hoạt động nhân quyền quốc tế sẽ đóng góp vào nỗ lực kêu gọi các nhà tài trợ quốc tế và các đối tác thương mại thúc đẩy Hà Nội chấm dứt đàn áp có hệ thống những người bất đồng chính kiến và trả tự do ngay lập tức cho tất cả những người bị cầm tù vì thực hiện các quyền cơ bản một cách ôn hòa.

Ngày 01 tháng 11 năm 2023

Đảng Việt Tân

XEM THÊM:

Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng các năm trước

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Vợ chồng tác giả và nhà văn Võ Văn Tạo (trái). Ảnh: Screenshot trang FB Mạc Van Trang

Thương tiếc Võ Văn Tạo!

Vẫn biết sinh-lão-bệnh-tử là lẽ vô thường. Nhưng Võ Văn Tạo ra đi ở tuổi 71, sao thương tiếc vô cùng!…

Võ Văn Tạo có tình cảm đặc biệt với dân oan và bạn bè. Ở đâu có dân oan, Tạo cũng thường có mặt; bạn bè nào khó khăn, hoạn nạn, Tạo đến ngay để động viên, giúp đỡ, dù ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Hải Phòng…

Anh hoạt động một cách vô tư, hào hiệp, chẳng nghĩ gì đến bản thân.

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 4-10/12/2023

Bản tin này nhằm gửi đến quý vị một số sinh hoạt của Việt Tân cùng những nhận định về một số sự kiện lớn trên thế giới hoặc có ảnh hưởng tới Việt Nam. Để ghi danh nhận hoặc ngưng bản tin, xin liên lạc: lienlac@viettan.org

Thông báo: Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng

Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023, với chủ đề 75 Năm Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam, được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng.

Giải Thưởng Nhân Quyền này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên nhà hoạt động Lê Đình Lượng, nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

50 năm Hoàng Sa bị Trung Cộng dùng vũ lực xâm chiếm (1974-2024)

50 năm Hoàng Sa

Toàn dân Việt Nam nghe tiếng gọi hồn thiêng sông núi

Giặc phương Bắc xâm chiếm Hoàng Trường Sa

50 năm hận đầy lòng dân yêu nước

Đến lúc vùng lên, ta đòi lại sơn hà…