Thông báo: Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 sẽ được tổ chức tại Paris, Pháp

Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Thông báo: Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 sẽ được tổ chức tại Paris, Pháp

Chủ đề: 75 năm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam

Từ đầu năm 2023 Việt Nam chính thức là một thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, thế nhưng tình trạng nhân quyền trong nước vẫn bị các tổ chức bảo vệ nhân quyền thế giới đánh giá là: ngày càng tồi tệ.

Nhà cầm quyền CSVN tiếp tục tăng cường đàn áp, bắt giam các nhà báo độc lập, các nhà hoạt động nhân quyền, các lãnh đạo xã hội dân sự và những người sử dụng mạng xã hội bình thường với các điều luật mơ hồ và những phiên tòa bỏ túi. Gần đây nhất, Hà Nội đã gán tội “trốn thuế” cho những nhà bảo vệ môi trường hàng đầu ở Việt Nam nhằm ngăn cản sự hoạt động của các tổ chức dân sự bảo vệ môi trường đang được nhiều sự hỗ trợ trong cũng như ngoài nước.

Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức cấp bách, từ kinh tế, môi trường, xã hội cho đến nguy cơ bị Trung Quốc xâm lược. Đây là những vấn đề cần nỗ lực của toàn xã hội để giải quyết. Việc đảng CSVN vì muốn nắm giữ độc quyền cai trị mà gia tăng đàn áp các quyền tự do dân sự, chính trị nhằm ngăn cản người dân tham gia trong các hoạt động ôn hòa nhằm bảo vệ chủ quyền đất nước, bảo vệ môi trường, bảo vệ các quyền kinh tế là đi ngược lại lợi ích của dân tộc và quốc gia Việt Nam.

Với năm 2023 là dấu mốc quan trọng của phong trào tranh đấu cho nhân quyền trên thế giới, đảng Việt Tân quyết định Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 mang chủ đề:

75 năm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam

Với chủ đề này, đảng Việt Tân muốn đề cao sự hy sinh can đảm của các nhà hoạt động, ngay cả khi ở trong tù, vẫn miệt mài tranh đấu để đòi tự do, bình đẳng và công lý cho dân tộc Việt Nam.

Tất cả những cá nhân hay tổ chức hoạt động nhằm vận động Nhân Quyền cho Việt Nam sẽ là đối tượng để nhận Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023. Tên của cá nhân hay tổ chức được tuyển chọn sẽ được công bố vào thời điểm đầu tháng 12. Buổi lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 12 tại Paris, Pháp, đánh dấu ngày Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ra đời và cũng là ngày sinh nhật của ông Lê Đình Lượng.

Chúng tôi cũng mong mỏi sự tham gia của nhiều chính giới ngoại quốc và nhà hoạt động nhân quyền quốc tế sẽ đóng góp vào nỗ lực kêu gọi các nhà tài trợ quốc tế và các đối tác thương mại thúc đẩy Hà Nội chấm dứt đàn áp có hệ thống những người bất đồng chính kiến và trả tự do ngay lập tức cho tất cả những người bị cầm tù vì thực hiện các quyền cơ bản một cách ôn hòa.

Ngày 01 tháng 11 năm 2023

Đảng Việt Tân

XEM THÊM:

Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng các năm trước

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Vương Đình Huệ tại buổi đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông này đến Hà Nội hôm 12/12/2023. Ảnh: Minh Hoang/POOL /AFP via Getty Images

Vương Đình Huệ gãy ghế?

Vài ngày qua, trong lúc cả thế giới căng mắt theo dõi cuộc đấu tay đôi giữa Israel và Iran với nỗi lo thùng thuốc súng Trung Đông sẽ bùng cháy dữ dội, nguy cơ dẫn tới chiến tranh thế giới thì dư luận Việt Nam lại chú mục vào tin đồn một “trụ” nữa trong “tứ trụ” có nguy cơ phải về vườn.

Thực trạng người lao động trẻ tại Việt Nam và giải pháp

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam, số người lao động trẻ từ 15 tuổi lên là 52,4 triệu, chiếm 53,3% tổng dân số.

Thời gian qua, tình trạng thu nhập thấp và việc làm bấp bênh nói lên thực trạng khó khăn của người lao động Việt Nam, nhất là trong giới lao động trẻ.

Các chuyên gia nói gì? Đâu là nguyên nhân và giải pháp?

Hội thảo ‘Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng Nhân quyền tại Việt Nam’ trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam

Một ngày trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam, tám tổ chức nhân quyền Việt Nam và quốc tế sẽ cùng tổ chức một hội thảo vào ngày 6 tháng 5 năm 2024 để báo động tình trạng vi phạm nhân quyền đang tiếp diễn ở Việt Nam hiện nay.

Hội thảo “Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng tại Việt Nam & hành động để tranh đấu cho nhân quyền” sẽ quy tụ các chuyên gia và nhà hoạt động nhân quyền.

Lãnh đạo Hoa Kỳ (giữa), Nhật Bản (phải) và Philippines họp thượng đỉnh tại Washington DC hôm 11/4/2024. Ảnh: Reuters

Thế trận an ninh mới ở Á châu: Việt Nam có thể bình thản được bao lâu?

Cuộc gặp thượng đỉnh ba bên Mỹ – Nhật Philippines hôm 11/4/2024 được nhận định đã truyền đi nhiều tín hiệu về một thế trận mới ở Châu Á nói chung và Biển Đông nói riêng. Tổng thống Philippines Marcos nói “nó sẽ thay đổi cục diện trong khu vực, ở xung quanh Biển Đông, ở ASEAN, ở châu Á.”

… Ba nước tuyên bố bảo vệ các nguyên tắc của Luật biển Quốc tế đối với Biển Đông, lên án các hành động hung hăng của Trung Quốc đối với Philippines tại bãi Cỏ Mây hơn một năm qua.