Thông báo số 3 của Tuổi Trẻ Yêu Nước

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Việt Nam ngày 08 tháng 03 năm 2012

Trước hết Tuổi Trẻ Yêu Nước xin chân thành cám ơn đồng bào đã ký trên 130,000 Thỉnh Nguyện thư để vận động trả tự do cho hai thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước là nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình đang bị bắt giam ở trong tù Cộng Sản Việt Nam, và đã đến Toà Bạch Ốc để vận động Nhân Quyền cho Việt Nam và can thiệp cho các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm trong lao tù Cộng Sản Việt Nam.

Ở Paris, thủ đô nước Pháp người Việt hải ngoại xuống đường ủng hộ Thỉnh Nguyện Thư và tự do cho Việt Khang, trong những vận động có một bạn trẻ tên là Đoàn Trung Lương tự xưng là “…. trẻ như bạn Đoàn Trung Lương của nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước cũng xông xáo khắp nơi với chiếc máy ảnh trên tay để ghi lại hình ảnh của cuộc xuống đường…” được đưa lên Radio RFA trong bài “Người Việt Âu Châu xuống đường ủng hộ thỉnh nguyện thư” do phóng viên Tường An, thông tín viên RFA, Paris ngày 05-03-2012”, http://www.rfa.org/vietnamese/in_de…

Tuổi Trẻ Yêu Nước xin thông báo: Tổ Chức Tuổi Trẻ Yêu Nước không có một thành viên nào tại Hải Ngoại ở Paris nước Pháp có tên là Đoàn Trung Lương. Hiện nay chỉ có anh Vũ Trực là người tại Hải Ngoại.

Trong những ngày gần đây, trên các diễn đàn điện tử, blogger… và một số nguồn tin cho rằng nhạc sĩ Việt Khang và Tuổi Trẻ Yêu Nước là thuộc đảng Việt Tân. Tuổi Trẻ Yêu Nước xin minh định rằng: Tuổi Trẻ Yêu Nước, nhạc sĩ Việt Khang, nhạc sĩ Hoàng Nhật Thông, sinh viên Nguyễn Thiện Thành, không có một liên hệ nào với đảng Việt Tân.

Trang nhà và cơ quan ngôn luận chính thức của Tuổi Trẻ Yêu Nước là: http://www.tuoitreyeunuoc.comhttp://www.tuoitreyeunuoc.net

Trân trọng
Tuổi Trẻ Yêu Nước
Hà Nội-Huế-Sài Gòn

Bản sao kính gửi:
– Ông Nguyễn Khanh Giám đốc ban Việt Ngữ Radio Free Asia (FRA)
– Thông tín viên Tường An đài RFA

—0O0—

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.