Thư Đầu Năm Kỷ Hợi 2019 Kính Gửi Đồng Bào Việt Nam

Kính thưa đồng bào,

Đất nước Việt Nam ngày nay đang đối diện với một nguy cơ rất lớn. Đó chính là nguy cơ đất nước bị mất dần vào tay của Cộng sản Trung Quốc. Có thể nói tuyệt đại đa số người Việt Nam ai cũng đã biết điều này và đều nóng lòng tìm cách đối phó.

Trong 20 năm qua, nguy cơ này được thể hiện rõ nét nhất trên ba lãnh vực. Đầu tiên là Hiệp Định Biên Giới với Trung Cộng vào năm 1999, qua đó Việt Nam đã mất gần 800 cây số vuông trên đất liền và 11 ngàn cây số vuông trên vịnh Bắc Bộ. Đặc biệt trên mặt biển, thiệt hại tài nguyên lại càng to lớn hơn nữa vì chúng ta đã mất đi các nguồn lợi về dầu hỏa, khí đốt và ngư sản.

Trong năm 2018 lại thêm âm mưu bán nước của lãnh đạo Cộng sản Việt Nam qua việc hình thành ba đặc khu kinh tế gồm Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), và Phú Quốc (Kiên Giang). Đây là những vùng đất cho nước ngoài thuê dài hạn 99 năm, nhưng chủ yếu là cho Trung Cộng thuê. Ngoài việc 99 năm là một thời gian rất dài khiến những vùng này mặc nhiên trở thành đất của Trung Cộng, cả ba đặc khu còn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề an ninh quốc phòng.

Kế đến là sự kiện Trung Cộng lũng đoạn đất nước ta trên mặt kinh tế và xã hội. Chính lãnh đạo CSVN đã mở cửa cho Trung Cộng ồ ạt vào đầu tư trên nhiều lãnh vực, từ hạ tầng cơ sở đến khai thác khoáng sản. Điển hình là việc khai thác bô-xít tại Tây Nguyên và nhiều dự án khác đang tàn phá môi sinh tại Việt Nam. Ngoài ra phải kể đến việc nhập hàng lậu tràn qua biên giới, và hàng có chất độc đe dọa sức khỏe và sinh mạng của người dân Việt.

Và cũng trong năm 2018 là việc CSVN cho sử dụng đồng tiền của Trung Cộng tại 7 tỉnh biên giới phía Bắc. Quyết định này đã được giới chuyên gia đánh giá sẽ đem lại 11 mối nguy hại cho Việt Nam. Thí dụ như: thúc đẩy buôn lậu, tổn thất về thu thuế, mất quyền kiểm soát và điều hành thị trường tài chính, trở thành thị trường thuộc địa của Trung Cộng, tiếp tay cho tham nhũng, và đe dọa phá giá tiền Việt Nam.

Sau cùng, nguy cơ mất nước được thể hiện rõ nét ngay chính ở thái độ của lãnh đạo CSVN. Trong khi Phi Luật Tân dám kiện đường “lưỡi bò 9 đoạn” của Trung Cộng tại Biển Đông và đã thắng tại tòa án quốc tế, lãnh đạo CSVN đã phớt lờ lời kêu gọi cùng tham gia vụ kiện của Phi Luật Tân. Ngược lại họ tuyên bố là sẽ giải quyết song phương với Trung Cộng về những tranh chấp trên Biển Đông. Trước một đối thủ lớn hơn gấp trăm lần, thay vì tận dụng áp lực quốc tế để đối phó thì lãnh đạo CSVN lại chọn “đối thoại song phương”. Đây chính là thái độ của những kẻ bán nước, phản dân tộc chỉ vì nhu cầu nắm giữ quyền lực và những mối lợi béo bở họ đang thụ hưởng.

Kính thưa đồng bào,

Chính guồng máy độc tài, tha hóa và nhũng lạm của chế độ CSVN là nguyên nhân của nguy cơ mất nước. Nếu chúng ta thật sự muốn bảo vệ đất nước thì chỉ có một cách là phải thiết lập một chính quyền dân chủ do người dân tự do chọn lựa; và một xã hội có luật pháp nghiêm minh, nhân quyền và dân quyền được tôn trọng. Có như thế chúng ta mới huy động được sự đoàn kết và sức mạnh của dân tộc để đối đầu với tham vọng của Trung Cộng.

Để góp phần đem lại những thay đổi cần thiết tại Việt Nam, chúng tôi xin đưa ra ba đề nghị sau đây.

1. Với tất cả những cá nhân hay tổ chức muốn góp phần tranh đấu cho dân chủ, xin hãy tận dụng phương thức đấu tranh bất bạo động để một mặt làm suy yếu khả năng kiểm soát xã hội của chế độ độc tài CSVN, một mặt xây dựng thực lực qua việc phát triển hàng ngũ và mạng lưới hoạt động. Dĩ nhiên khi đi vào thực tế sẽ có nhiều việc cụ thể để làm, và chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với tất cả những ai muốn tìm hiểu.

2. Với những đoàn thể xã hội dân sự hay cá nhân đang hoạt động trong lãnh vực này, xin hãy đẩy mạnh những nỗ lực cải thiện xã hội, đặc biệt trong các lãnh vực bảo vệ môi sinh, chống bạo hành trong trường học và gia đình, bảo vệ các quyền công dân, v.v. Sinh hoạt đoàn thể xã hội dân sự không phải là sự độc quyền của nhà nước mà phải là sự tham gia tự phát của mọi người thì mới phát triển mạnh mẽ vì phúc lợi chung.

3. Với những đảng viên Cộng sản và những người đang phục vụ trong chính quyền, quân đội và lực lượng công an, xin hãy nghĩ đến quyền lợi chung của đất nước và của chính mình để góp sức cùng toàn dân tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền và nhất là cho chủ quyền của đất nước.

Đây không phải chỉ là những đề nghị mà còn là quyết tâm của mọi đảng viên Việt Tân đồng hành cùng đồng bào để góp phần bảo vệ đất nước và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Với quyết tâm đó, thay mặt toàn thể anh chị em đảng viên Việt Tân, tôi xin kính gửi đến đồng bào lời cảm tạ chân thành vì những hỗ trợ từ tinh thần đến vật chất đồng bào đã dành cho đảng Việt Tân trong năm qua. Và trước thềm Xuân Kỷ Hợi, xin kính gửi đến đồng bào lời cầu chúc an lành, thịnh vượng và nhiều thắng lợi. Sau cùng, chúng ta hãy cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam sẽ vượt qua mọi thách đố, và sớm thành công trên con đường tranh đấu cho một đất nước Việt Nam tiến bộ và giàu mạnh.

Trân trọng kính chào đồng bào.

Đỗ Hoàng Điềm
Chủ Tịch Đảng Việt Tân

 

BÀI MỚI

Đài ABC, Úc phỏng vấn ông Phil Robertson thuộc Tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền, đặc trách khu vực Châu Á về bản án "khủng bố" bỏ túi đối với ông Châu Văn Khảm. Ảnh chụp video ABC News.

Tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền: Úc cần lên tiếng mạnh mẽ cho ông Châu Văn Khảm

Trong cuộc phỏng vấn với đài ABC của Úc, ông Phil Robertson thuộc Tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền, đặc trách khu vực Châu Á, nói rằng, hệ thống tòa án Việt Nam bị kiểm soát bởi Đảng Cộng Sản Việt Nam, các phiên toà chỉ mang tính chất trình diễn để nói là có xét xử theo luật pháp, nhưng trên thực tế, bản án đã được quyết định từ trước.

Nhà giáo Phạm Minh Hoàng phân tích vụ cư dân mạng tẩy chay Thành Long

Câu Chuyện Trong Tuần kỳ nầy, nhà giáo Phạm Minh Hoàng nhận định về: Nhà cầm quyền hành xử thiếu trách nhiệm trong vụ 39 người chết trong thùng xe tải đông lạnh ở Anh; Cộng đồng mạng tẩy chay diễn viên điện ảnh Thành Long (Jackie Chan), người công khai ủng hộ đường lưỡi bò của Trung Cộng, khiến Thành Long phải hủy bỏ chuyến đi sang Hà Nội. Đây là một chiến thắng của truyền thông lề trái? Biến cố Bức Tường Bá Linh sụp đổ dẫn đến sự tan rã của khối cộng sản Đông Âu 30 năm trước, thành quả các nước nầy đạt được so với Việt Nam trong cùng thời gian và lý giải vì sao.

Dân Biểu Liên Bang Úc Chris Hayes trong cuộc họp báo do Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW tổ chức vài giờ ngay sau kết quả phiên tòa bỏ túi kết án 12 năm tù bởi tội danh "khủng bố" đối với ông Châu Văn Khảm, một công dân Úc hôm 11/11/2019. Ảnh: Như Trúc

DB Hayes: Không bằng chứng khủng bố, cần áp lực CSVN tuân thủ chuẩn pháp lý

“Vì nhà cầm quyền CSVN không đưa ra được bằng cớ nào để minh chứng cho cáo buộc khủng bố, cộng đồng quốc tế cần phải khẩn thiết áp lực Việt Nam để bảo đảm là họ tôn trọng nhân quyền và nghiêm chỉnh tuân thủ tiến trình và chuẩn mực pháp lý,” Dân Biểu Chris Hayes phát biểu trong một thông cáo báo chí.

Ông Châu Văn Khảm tại phiên tòa bỏ túi ở TP.HCM hôm 11/11/2019. Ảnh: AP

Sydney: Họp báo ngay sau phiên tòa bỏ túi xét xử ông Châu Văn Khảm

Hơn 100 đồng hương người Việt đã tham dự buổi họp báo chủ đề “CSVN Xét Xử Công Dân Úc – Châu Văn Khảm” do Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW, Úc Châu tổ chức lúc 7 giờ tối ngày 11 tháng Mười Một, 2019 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng.