Thư lên tiếng của dân biểu Micheal Keenan

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày 9 tháng 5 năm 2008
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng
Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Số 2 Hoàng Văn Thụ
Hà Nội Việt Nam

Thưa Thủ Tướng

Là hỗ trợ viên Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Việt Tân)
Tôi nhận đuợc sự trình bầy của các lãnh đạo cộng đồng người Úc gốc Việt trong địa hạt bầu cử của tôi về tình trạng liên quan đến đảng viên Việt Nam Canh Tân Cách Mạng đảng, những người bị bắt khi sửa soạn phân phối truyền đơn đấu tranh cho dân chủ qua đường lối bất bạo động.

Tôi hiểu là vài trong các người bị bắt giam đã được thả, nhưng tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân (công dân Hoa Kỳ), ông Somsak Khunmi (công dân Thái) và ông Nguyễn Thế Vũ (công dân Việt Nam) vẫn bị bắt giam và sẽ ra toà ngày 13 tháng 5 năm 2008.

Mục đích của thơ này là trình bầy để ông cho phép giới truyền thông quốc tế được tham dự buổi xử án để người Úc và thế giới được coi phiên toà, để các vị này có được một cuộc xử công bình. Đó là cái quyền của bất cứ công dân nào bất kể quốc gia nguyên thủy của họ.

Thưa thủ tướng, đây là cơ hội thực sự để chính phủ của ông chứng tỏ với thế giới là Việt Nam là một quốc gia giống như các nước hành xử theo lề lối công bằng, dân chủ và sẽ không khoan thứ những kẻ có đường lối bạo động.

Thay mặt mọi công dân Úc, bất kể quốc gia nguyên thủy của họ, tôi thúc dục ông biểu lộ lòng trắc ẩn về vấn đề này và thu xếp nhanh chóng thả họ sau ngày xử. Tôi xác nhận chắc chắn là họ chỉ liên quan đến việc theo đuổi dân chủ một cách ôn hoà.

Thân mến
Micheal Keenan MP

JPEG - 339.8 kb
Letter to Vietnam Prime Minister from Michael Keenan, MP

JPEG - 262.9 kb
Letter to Consulate-General of Australia

JPEG - 262.9 kb
Letter to Ambassador of Australia

JPEG - 238.3 kb
Letter to Minister for Foreign Affairs of Australia

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Việt Nam trước ngã rẽ… (Con người – Thể chế – “Vòng kim cô” địa chính trị)

Feuilleton ba kỳ này không nhằm phán xét, càng không nhằm kích động. Mục tiêu của nó là nhận diện một thực thể vô hình nhưng quyết định vận mệnh quốc gia: Cái mà ta có thể gọi là “bóng ma thể chế.” Đó không phải là một âm mưu bí ẩn, cũng không phải là một thế lực siêu hình. Nó là tổng hòa của mạng lưới quyền lực, lợi ích, ràng buộc và nỗi sợ – thứ vừa duy trì ổn định, vừa kìm hãm đột phá.

Hình ảnh cho thấy chiếc mô tô (góc trên, bên phải) rượt đuổi em học sinh đến trượt ngã tử vong, "lặng lẽ" quay đầu bỏ đi! Ảnh: VNTB

Đảng viên ‘quay đầu’ trước nỗi đau của dân

Theo đó, trong video được đăng tải, hình ảnh chiếc xe đi sau có những dấu hiệu giống một cảnh sát giao thông điều khiển phương tiện giao thông đang di chuyển trên đường. Thêm vào đó, trước khi chiếc xe bị tai nạn xuất hiện trong video, từ xa đã nghe tiếng còi hú quen thuộc của lực lượng cảnh sát giao thông mỗi khi truy đuổi theo người vi phạm hoặc mở đường.

Từ hai điều trên nói trên, liệu rằng, có đúng “người đi sau lặng lẽ quay đầu” là một chiến sĩ cảnh sát giao thông?

Biển Đông. Ảnh minh họa: DW

Cập nhật tình hình tại quần đảo Hoàng Sa và bãi Hoàng Nham tháng 4/2026

Dưới đây là tình hình quần đảo Hoàng Sa chiếm đóng bởi Trung Quốc và vùng tranh chấp bãi Hoàng Nham thuộc chủ quyền Philippines, dựa trên báo cáo tình báo mở, hình ảnh vệ tinh từ AMTI – CSIS, Reuters, WSJ, ABC News và các nguồn độc lập khác (cập nhật đến tháng 4/2026).

Khán giả theo dõi phim "The General" công chiếu tại SBTN Studio, TP. Garden Grove, Nam California hôm 18/4/2026. Ảnh: FB The General: Vietnam in the Age of To Lam

Nam California: Người xem nói gì sau buổi chiếu “The General”?

Thật ấm lòng khi được gặp lại những gương mặt đồng hương thân quen trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, thương mại, truyền thông, và nghệ thuật đến tham dự.

Nhiều người mong muốn có thêm các buổi chiếu tiếp theo để giới thiệu bộ phim đến bạn bè và gia đình. Một số người có dự định mang phim vào các đại học và các trường Việt Ngữ. Một nhà báo được đào tạo từ BBC ngỏ ý tham gia vào nhóm cố vấn cho dự án phim tiếp theo…