Tiệc tân niên của đảng Việt Tân cùng đồng bào Toronto, Canada

Tiết mục trích đoạn cải lương "Tiếng Trống Mê Linh" trong buổi tiệc Tân niên Kỷ Hợi 2019 tại Missisauga, Canada.

Như một truyền thống, hằng năm đảng Việt Tân cùng Câu lạc bộ Thân hữu Việt Tân Toronto, Canada tổ chức tiệc Tân niên chào đón năm mới cùng với thân hữu và đồng bào tại địa phương.

Năm nay, Tết Kỷ Hợi, buổi tiệc được tổ chức vào ngày 17 tháng 2 năm 2019 tại Missisauga, một thành phố giáp ranh Toronto. Đặc biệt có sự hiện diện của ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí thư đảng Việt Tân từ Hoa Kỳ đến chung vui cùng đồng bào.

Đông đảo thân hữu, hội đoàn cùng đồng bào từ Toronto và các vùng phụ cận đã chung vui với nhau trong một ngày mùa đông lạnh giá.

Ngoài những tiết mục thường lệ như chào cờ, mặc niệm, văn nghệ, chương trình năm nay có thêm các tiết mục đặc biệt như dâng hương trước bàn thờ tổ tiên, lì xì ngày Tết cho các em, đố vui có thưởng với những câu hỏi về đảng Việt Tân rất hào hứng.

Ông Nguyễn Quốc Hưng, đại diện cho đảng Việt Tân Toronto chào mừng đồng bào đến tham dự, cám ơn sự đóng góp không mệt mỏi, sự hỗ trợ quý báu trong năm qua của đồng bào trong các công tác đấu tranh của đảng viên Việt Tân tại địa phương.

Ông Vũ Khoa Dinh, đại diện cho Câu lạc bộ Thân hữu Việt Tân Toronto tiếp nối với lời phát biểu ngắn gọn giới thiệu về Câu lạc bộ Thân hữu Việt Tân, quyết tâm hỗ trợ đảng Việt Tân trong các công tác đấu tranh cũng như cám ơn và chúc Tết đồng bào.

Bài nói chuyện đầu năm của ông Lý Thái Hùng, Tổng bí thư đảng Việt Tân được đồng bào chăm chú lắng nghe.
Ông nhắc đến những năm Kỷ Hợi trong lịch sử Việt Nam, đặc biệt là năm Kỷ Hợi 939, Ngô Quyền đã vùng lên chấm dứt 1000 năm Bắc thuộc mà chúng ta mỗi lần nhắc đến đều rất hãnh diện.

Ông nói đến tình hình Việt Nam trong năm qua với sự bất mãn cao độ của người dân, điển hình là các cuộc biểu tình hàng ngàn người trên toàn quốc trong 12 thành phố để phản đối việc cho thuê Đặc khu. Đó là biểu hiện sự chống Trung Quốc mãnh liệt của người dân Việt Nam và nhà cầm quyền Việt Cộng rất sợ điều này.

Đồng bào tích cực hưởng ứng ký tên vào thỉnh nguyện thư kêu gọi Thủ tướng Úc yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do ngay Châu Văn Khảm.

 

Dịp nầy, đồng bào tích cực hưởng ứng việc ký tên vào thỉnh nguyện thư kêu gọi Thủ tướng Úc yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do ngay ông Châu Văn Khảm, một nhà đấu tranh cho nhân quyền người Úc gốc Việt và là một đảng viên Việt Tân bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam ngày 12 tháng 1 vừa qua với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Mọi người vừa ăn uống vui vẻ vừa thưởng thức những màn văn nghệ thật đặc sắc. Đặc biệt màn trích đọan cải lương “Tiếng trống Mê Linh” do 2 thành viên Câu Lạc Bộ Thân Hữu Việt Tân Toronto trình diễn đã được tán thưởng nhiệt liệt.

Bài hát Việt Nam! Việt Nam! với tiếng hát vang của tất cả mọi người đã kết thúc chương trình tiệc Tân niên.

Mọi người chia tay với niềm tin tưởng năm Kỷ Hợi sẽ là một năm có nhiều thay đổi tốt đẹp cho Việt Nam.

Facebook Việt Tân

Một vài hình ảnh của buổi tiệc Tân niên:

Chào cờ khai mạc buổii tổ chức.

 

Lì xì Tết cho các em thiếu nhi.

 

Truyền thông phỏng vấn ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí thư đảng Việt Tân.

 

Mọi người cùng thường thức các món ăn.

 

 

BÀI MỚI

Trong khi số trẻ em tỉnh Bắc Ninh nhiễm sán lợn tiếp tục tăng cao bất thường, các phụ huynh chờ chực đến phiên khám bịnh cho con em tại các bịnh viện. Ảnh: Phapluatplus

Sán lợn và 10 chuyện gớm ghiếc chung quanh

Chuyện gớm ghiếc thứ nhất là chuyện nhà trường bao che vụ việc khi để các em học sinh ăn thịt nhiễm sán rồi mà vẫn không tố cáo bọn bất lương, để họ tiếp tục giao thịt gà thối cho các em. Đặc biệt, các phụ huynh đưa hình ảnh lên mạng tố cáo thì bị đe dọa, bắt lấy xuống.

Đoàn người biểu tình chống chính phủ giơ cao tay trong buổi tuyên thệ nhậm chức biểu kiến của ông Juan Guaido, lãnh tụ của phe đối lập đang nắm quyền quốc hội. Ông Guaido tuyên bố nắm chức vụ tổng thống lâm trời trong một cuộc mít-tinh tại Caracas, Venezuela, ngày thứ Tư 23 tháng Giêng, 2019, yêu cầu Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro phải từ chức. Ảnh: Fernando Llano/Associated Press.

Điều quan trọng hơn hết là người dân phải bắt đầu

Một cuộc biểu tình với hàng triệu người tham dự như Venezuela hiện nay không thể bỗng dưng có được trong một ngày một buổi. Nó là kết quả được tích luỹ và tích lũy từ nhiều cuộc biểu tình trước đó… Điều quan trọng hơn hết là người dân phải bắt đầu.

Biểu tình phản đối dự luật ba đặc khu hôm 10/6/2018.

‘Xác ướp’ hồi sinh!

Luật Đặc khu, còn gọi là ‘Luật bán nước’ như một tục danh mà nhân dân đặt cho nó, một kiểu ‘xác ướp’ mà đã tạo địa chấn biểu tình khổng lồ và gây sóng gió trong chính trường Việt Nam vào năm 2018 rồi sau đó bị hoãn vô thời hạn vào tháng Mười năm 2018 – đang được hồi sinh!

2000 công nhân của Công ty TNHH Yupoong Việt Nam bị mất việc tháng 11/2015. Ảnh: Internet

Mất việc ở tuổi 35 tại Việt Nam

Hiện tượng đuổi việc phụ nữ trên 35 tuổi là vấn đề đáng lo ngại. Bởi về lâu về dài, điều này sẽ tác động lớn tới an sinh xã hội, quỹ bảo hiểm xã hội và lợi ích của người lao động. Theo đó, những lao động trên 35 tuổi bị ép nghỉ việc đang diễn ra tại các dây chuyền sản xuất đòi hỏi sức khỏe, kỹ năng cao, nhưng lại không yêu cầu tay nghề. Do đó những đối tượng này sau khi mất việc thường rất khó để tìm việc làm mới…