Tiếp bước tinh thần dấn thân của người đi trước

Lễ Tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến do Cơ sở Việt Tân Sydney, Úc Châu tổ chức ngày 27/8/2023
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Hằng năm cứ tới cuối tháng Tám, anh chị em Việt Tân chúng tôi lại tưởng nhớ đến các Chiến Hữu Tiên Phong của mình.

Sau 30/4/75 Việt Nam rơi vào giai đoạn đen tối của lịch sử, hàng triệu người dân bỏ nước ra đi, hàng trăm ngàn người chết mất xác trên biển cũng như trong rừng thiêng nước độc.

Những chiến hữu của tôi khi ấy đã từ bỏ cuộc sống ấm êm tại hải ngoại. Họ trở về nước đấu tranh với một ước vọng xóa tan chế độ độc tài cộng sản và xây dựng một nước Việt Nam độc lập tự do dân chủ.

Con đường trở về nước lúc ấy đầy gian nan nguy hiểm, những Chiến Hữu Tiên Phong của tôi đã tự sát, anh dũng hy sinh khi bị bao vây tại nơi chỉ còn cách biên giới Việt Nam 20 cây số.

Tiếp bước tinh thần dấn thân của người đi trước, Việt Nam hôm nay đang và sẽ còn có bao con người vẫn hiên ngang đứng lên đối đầu với bạo quyền cộng sản. Cuộc đấu tranh vẫn tiếp diễn…

Khi viết những giòng này, tôi thầm cám ơn những Chiến Hữu Tiên Phong đã vượt bao khó khăn thử thách để xây dựng tổ chức, để biến lý tưởng thành hành động cụ thể. Hơn thế, rất nhiều chiến hữu cũng đã và đang hy sinh trên con đường đấu tranh.

Sự hy sinh của các Chiến Hữu Tiên Phong là những tấm gương cho các anh chị em chúng tôi, cho tôi để noi theo. Những tấm gương ấy luôn khuyến khích, thúc đẩy tôi phải sống có lý tưởng, sống hướng tới những giá trị cao đẹp, sống luôn quan tâm tới quê hương đất nước.

TÔI TỰ HÀO LÀ ĐẢNG VIÊN VIỆT TÂN!

Trần Xuân Hào

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một lớp dạy học thêm ở nhà. Ảnh: Giáo Dục Việt Nam

Trao đổi với nhà báo Lê Thanh Phong về dạy thêm

Nay, xã hội hóa đang bị bóp méo: Lợi dụng vị trí của mình, các nhà trường và giáo viên vừa chưa làm hết trách nhiệm vừa móc nối với các cơ sở bên ngoài để làm tiền học sinh, điều này là vừa trái đạo vừa vi phạm pháp luật.

Cha mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng kêu oan cho con. Ảnh: FB Nguyễn Trường Chinh

Án oan, trách nhiệm & Quyền của tù nhân

Đôi lúc tôi tự chất vấn, ngay cả khi người ta có tội mà phải vào tù, thì những quyền căn bản của một con người, như: quyền được ăn uống, ngủ nghỉ, quyền được có thuốc men, quyền được có một môi trường sống đảm bảo vệ sinh, v.v. rất cần phải được tôn trọng. Vậy những quyền đó ở đâu?

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch nước Việt Nam Võ Văn Thưởng trong buổi quốc yến trưa ngày 11/9. Ảnh: Reuters

Mỹ hứa hẹn đầu tư công nghệ, liệu Việt Nam có đủ năng lực tiếp nhận?

Tổng thống Joe Biden đến Việt Nam mang theo hàng loạt dự án từ các tập đoàn khổng lồ của Mỹ. Thực tế đó được cho sẽ mang lại cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, giới chuyên gia kinh tế đánh giá Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều nữa mới có thể tận dụng tối đa nguồn lực mà Mỹ cam kết hỗ trợ.

Anh chị em đảng viên Cơ sở Việt Tân Adelaide, Nam Úc xuống đường tại tiền đình Quốc Hội Nam Úc hôm 17/9/2023, nhằm khẳng định Hoàng Sa là của Việt Nam nhân sự kiện 50 năm Trung Cộng cưỡng chiếm Hoàng Sa (19/1/1974 - 19/1/2024)

Việt Tân Adelaide xuống đường vì Hoàng Sa

Anh chị em đảng viên Cơ sở Việt Tân Adelaide, Nam Úc đã xuống đường tại tiền đình Quốc hội Nam Úc hôm 17/9/2023 nhằm bày tỏ lòng yêu thương, ngưỡng mộ, và sát cánh với những trái tim yêu nước tại quốc nội cho Hoàng Sa.

Hoàng Sa là của Việt Nam!