Tình cảnh Đồng Tâm ngay trước Tết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 9 Tháng Giêng, 2020, các lực lượng công cụ bạo hành của nhà cầm quyền CSVN đã tấn công người dân Đồng Tâm với đủ loại vũ khí, kể cả những thiết bị lẽ ra chỉ dùng ngoài biển khơi để chống tàu Trung Quốc.

Họ dùng thủ thuật bao vây thanh niên tại khu ruộng đất muốn cưỡng chế rồi xông vào làng cách đó 2km để bắt đi những vị mà họ cho là thủ lãnh. Riêng gia đình cụ Lê Đình Kình đã bị bắt đi toàn bộ, kể cả người bị thương tích và 1 cháu bé sơ sinh đang bị hơi cay đe dọa đến tính mạng.

Trước các giấy tờ, chứng cứ của người dân Đồng Tâm về lịch sử của mảnh đất tranh chấp, nhà cầm quyền đã đuối lý và không dám dùng hệ thống luật pháp để giải quyết sự việc. Thay vào đó, họ dùng đủ loại thủ thuật bôi nhọ, xách nhiễu, khủng bố tinh thần, cắt các phương tiện liên lạc, cấm ký giả, bắt người đưa tin, và dẫn dần đến cưỡng chế bằng bạo lực.

Người phối hợp chính các thủ thuật này là tướng Công an Nguyễn Đức Chung, hiện nắm ghế chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội. Ông Chung hiện tiếp tục cho công an phong tỏa toàn khu vực; không cho ký giả người Việt hay nước ngoài nào vào lấy tin trong khi báo đài nhà nước độc quyền tung tin không bằng chứng và lên án người dân Đồng Tâm. Cùng lúc, nhà cầm quyền làm ngơ trước yêu cầu của các tổ chức nhân quyền quốc tế về một ủy ban điều tra độc lập.

Lại một lần nữa, giới lãnh đạo CSVN không ngần ngại xuống tay trong những ngày ngay trước Tết. Cách đây đúng 1 năm, họ cũng san bằng khu vực Vườn Rau Lộc Hưng tại Sài Gòn. Để rồi trong lúc các gia đình lãnh đạo xì xụp ăn Tết ấm cúng thì hàng trăm gia đình dân bỗng phải sống bơ vơ giữa trời, ly tán với người thân trong tù, hoặc rơi nước mắt không biết kiếm sống cách nào trong suốt năm tới.

Hành động của giới lãnh đạo CSVN thật đáng phỉ nhổ và Dân Tộc Việt Nam sẽ không quên từng vụ việc và những cá nhân chỉ đạo những hành động bất nhân này.

Chúng tôi kính kêu gọi mọi người chúng ta hãy cùng nhau an ủi tinh thần và góp phần giúp đỡ vật chất để bà con Đồng Tâm vượt qua những ngày tháng đen tối cuối năm Kỷ Hợi này.

10 Tháng Giêng, 2020

Đảng Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Vương Đình Huệ tại buổi đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông này đến Hà Nội hôm 12/12/2023. Ảnh: Minh Hoang/POOL /AFP via Getty Images

Vương Đình Huệ gãy ghế?

Vài ngày qua, trong lúc cả thế giới căng mắt theo dõi cuộc đấu tay đôi giữa Israel và Iran với nỗi lo thùng thuốc súng Trung Đông sẽ bùng cháy dữ dội, nguy cơ dẫn tới chiến tranh thế giới thì dư luận Việt Nam lại chú mục vào tin đồn một “trụ” nữa trong “tứ trụ” có nguy cơ phải về vườn.

Thực trạng người lao động trẻ tại Việt Nam và giải pháp

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam, số người lao động trẻ từ 15 tuổi lên là 52,4 triệu, chiếm 53,3% tổng dân số.

Thời gian qua, tình trạng thu nhập thấp và việc làm bấp bênh nói lên thực trạng khó khăn của người lao động Việt Nam, nhất là trong giới lao động trẻ.

Các chuyên gia nói gì? Đâu là nguyên nhân và giải pháp?

Hội thảo ‘Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng Nhân quyền tại Việt Nam’ trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam

Một ngày trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam, tám tổ chức nhân quyền Việt Nam và quốc tế sẽ cùng tổ chức một hội thảo vào ngày 6 tháng 5 năm 2024 để báo động tình trạng vi phạm nhân quyền đang tiếp diễn ở Việt Nam hiện nay.

Hội thảo “Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng tại Việt Nam & hành động để tranh đấu cho nhân quyền” sẽ quy tụ các chuyên gia và nhà hoạt động nhân quyền.

Lãnh đạo Hoa Kỳ (giữa), Nhật Bản (phải) và Philippines họp thượng đỉnh tại Washington DC hôm 11/4/2024. Ảnh: Reuters

Thế trận an ninh mới ở Á châu: Việt Nam có thể bình thản được bao lâu?

Cuộc gặp thượng đỉnh ba bên Mỹ – Nhật Philippines hôm 11/4/2024 được nhận định đã truyền đi nhiều tín hiệu về một thế trận mới ở Châu Á nói chung và Biển Đông nói riêng. Tổng thống Philippines Marcos nói “nó sẽ thay đổi cục diện trong khu vực, ở xung quanh Biển Đông, ở ASEAN, ở châu Á.”

… Ba nước tuyên bố bảo vệ các nguyên tắc của Luật biển Quốc tế đối với Biển Đông, lên án các hành động hung hăng của Trung Quốc đối với Philippines tại bãi Cỏ Mây hơn một năm qua.