Tính mạng người dân Việt Nam không phải thứ để đem ra gỡ khó cho Vietnam Airlines

Vietnam Airline "cân nhắc" việc mua máy bay C919 Trung Quốc. Ảnh chụp trang nguoiquansat.vn
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Theo thông tin từ nguoiquansat.vn đưa tin, do thiếu máy bay nghiêm trọng, Vietnam Airlines cân nhắc mua tàu bay từ Trung Quốc. Cụ thể ở đây là máy bay thân hẹp 919 mà Trung Quốc vừa ra mắt.

Với lý do mà Vietnam Airlines đưa ra là:

– Vietnam Airlines (HVN) đang đối mặt với tình trạng thiếu máy bay nghiêm trọng do việc bảo dưỡng động cơ.

– Khó khăn trong việc mua máy bay từ Airbus và Boeing.

– Tình hình tài chính của Vietnam Airlines vẫn đang trong giai đoạn khó khăn, với khoản lỗ lũy kế đến cuối năm 2023 lên tới 41.000 tỷ đồng, vượt xa vốn điều lệ, và tình trạng âm vốn chủ sở hữu hơn 17.000 tỷ đồng. Nợ ngắn hạn cũng vượt tài sản ngắn hạn 46.287 tỷ đồng. Dòng tiền năm 2024 dự kiến rất khó khăn do nhiều khoản nợ tái cơ cấu đến hạn thanh toán, đặc biệt là từ tháng 7/2024.

Vì vậy mà Vietnam Airlines đang cân nhắc đến việc mua dòng máy bay C919 do Trung Quốc sản xuất. Và còn xem đây là một trong những giải pháp khả thi.

Tôi cho rằng 3 lý do trên hoàn toàn không thuyết phục và khó chấp nhận. Cụ thể:

Lý do thứ nhất: Liên quan tình trạng bảo dưỡng động cơ. Việc bảo dưỡng động cơ do Pratt & Whitney triệu hồi không chỉ Việt Nam mà trên toàn cầu. Tại sao lại chỉ khiến mình Vietnam Airlines gặp khó?

Lý do thứ 2: Khó khăn trong việc mua máy bay từ Airbus và Boeing.

Tại sao các hãng bay trên toàn cầu vẫn đặt hàng và mua máy bay từ Airbus và Boeing hoàn toàn bình thường. Còn Vietnam Airlines lại gặp khó?

Lý do thứ 3: Do khó khăn tài chính và hậu quả của đại dịch Covid-19.

Đâu có phải mình Vietnam Airlines gặp khó. Hiện nay, trên thế giới vẫn nhiều hãng bay gặp khó và do hậu quả để lại từ đại dịch Covid. Nhưng tại sao chưa có hãng bay nào tính đến việc mua C919 của Trung Quốc? Và tại sao Vietnam Airlines được ưu ái, ưu đãi và gần như thống soái thị trường trong nước mà luôn khó khăn, thua lỗ vậy?

Theo tôi được biết, hiện C919 của Trung Quốc chưa được EU và Mỹ cũng như các quốc gia phát triển cấp phép bay và cấp chứng nhận an toàn hàng không. Theo các chuyên gia, có thể mất ít nhất vài năm nữa. Vậy nếu Vietnam Airlines mua thì chỉ bay nội địa sao? Và liệu tính mạng của người dân Việt Nam có được đảm bảo an toàn, hay chỉ đáng giá giải quyết khó khăn cho Vietnam Airlines.

Vẫn theo Vietnam Airlines lý giải rằng tuy 919 do Trung Quốc sản xuất, nhưng có đến 80% đến từ Airbus và Boeing, nhưng lại rẻ hơn hàng chục triệu đô la Mỹ.

Vậy chẳng lẽ các hãng bay thế giới họ không biết tính, không biết tiết kiệm và nhìn ra điều đó sao? Và tại sao EU, Mỹ chưa cấp phép cho nó. Và dễ ăn như vậy sao Nhật, Hàn, Canada, Ấn Độ không mua 80% từ Airbus và Boeing về lắp ráp để bay cho rẻ, bán cho cạnh tranh sao?

Lê Xuân Nghĩa

Nguồn: FB Xuân Nghĩa Lê

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các đại diện Việt Nam và Liên Minh Châu Âu tham dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU-Việt Nam tại Hà Nội, ngày 30/6/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Các tổ chức xã hội dân sự: Việt Nam cần sớm công nhận công đoàn độc lập

Hôm 15/7/2024, nhiều hội đoàn xã hội dân sự trong và ngoài Việt Nam đã cùng gửi thông cáo “Tuyên bố về quyền thành lập nghiệp đoàn độc lập  của người lao động Việt Nam”. Thông cáo này được gửi đến Nhà nước Việt Nam, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, các nước tham gia các hiệp ước thương mại như CPTPP, IPEF.  

Đại tướng Công an Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội, 22/5/2024. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông là đến Lào và Cambodia. Ảnh: AFP

Cú ‘xuất mã’ của tân Chủ tịch Tô Lâm và phép thử Funan Techo

Mặc dù Chủ tịch Thương viện Campuchia Hun Sen đã tuyên bố rằng sẽ “không nhượng bộ và không đàm phán” với bất cứ ai về Dự án kênh đào Funan Techo này nhưng vấn đề kênh đào chắc chắn sẽ là một phần nghị sự trong chuyến đi của ông Tô Lâm.

Lấy được đầy đủ thông tin, đàm phán một cách có lợi nhất cho quốc gia, cả hiện tại và tương lai chính là phép thử quan trọng nhất đối với vị tướng quyền lực đang lên. Chúng ta hãy chờ xem liệu ông có thể thực hiện được gì không?

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh minh họa: Reuters

Cả Chính phủ Mỹ và Việt Nam đều can thiệp vào thị trường: đâu là sự khác biệt?

Có một thực tế là chính phủ Hoa Kỳ và tất cả các nước tư bản phát triển khác đều can thiệp vào nền kinh tế. Vậy phải hiểu thế nào khi Hoa Kỳ đặt ra 6 tiêu chí để đánh giá sự can thiệp vào nền kinh tế của chính phủ các nước khác? Sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vấn đề can thiệp vào thị trường là gì?

Quân Nga oanh kích bệnh viện trẻ em ở thủ đo Kyiv hôm 8/7/2024 gây thương vong hàng trăm trẻ em và nhân viên bệnh viện. Ảnh FB Lao Ta

Trẻ em Ukraine lại bị giết hàng loạt

Bất cứ ai đang ôm trong lòng những đứa trẻ, hiện thân của niềm cứu rỗi và phúc lạc trần gian, hãy mạnh mẽ lên án tội ác diệt chủng này.

Kẻ nghiện giết và bắt cóc trẻ em cần phải bị nâng lên thành “Tội phạm chống lại loài người,” để hắn không còn ngóc ngách nào trên thế giới này có thể chui rúc.