Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Tổng Bí Thư Việt Tân Hoàng Tứ Duy: CSVN không xứng đáng là thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền LHQ

Trong họp báo do UN Watch tổ chức tại New York vào ngày 3 tháng Mười, 2022, Tổng Bí Thư Việt Tân ông Hoàng Tứ Duy chia sẻ về tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam để kêu gọi các thành viên của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc không bỏ phiếu bầu cho CSVN vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Trong hồ sơ ứng cử gửi Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, chính phủ CS Việt Nam đã nêu ra hơn 20 “thành tựu nhân quyền ở Việt Nam.” Tuy nhiên, tình trạng nhân quyền tại Việt Nam trong thực tế đang ngày càng tồi tệ hơn.

Rất nhiều vụ đàn áp, bắt giam các nhà hoạt động nhân quyền ôn hòa, các nhà báo độc lập, những người dân lên tiếng về sự bất công… là minh chứng cho thấy những “thành tựu nhân quyền” mà Hà Nội khoe khoang với thế giới là dối trá. Bên cạnh đó, còn có những vụ công an đánh đập người dân dã man thì lại được chính quyền bao che.

Mục đích của nhà nước CSVN muốn vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc là để có thể tiếp tục che giấu, gian dối về tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam.

Youtube Việt Tân

XEM THÊM: