Toronto: Lễ tưởng niệm 50 Năm Các Tử Sĩ Trận Hải Chiến Hoàng Sa 1974

Ông Nguyễn Quốc Hưng, đại diện Đảng bộ Việt Tân Toronto - Ottawa phát biểu trong buổi lễ tưởng niệm 74 tử sĩ Hoàng Sa tổ chức ở Mississauga, Đại Đô thị Toronto, Canada hôm 21/1/2024, đánh dấu 50 năm ngày Trung Cộng đánh chiếm Quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Các hội đoàn và quý đồng hương tại khu vực Đại Đô thị Toronto (Greater Toronto Area – GTA), Canada đã tham gia buổi lễ tưởng niệm các tử sĩ Hoàng Sa, nhân đánh dấu 50 năm ngày Trung Quốc xua tàu chiến xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa 19 tháng 1 năm 1974.

Buổi lễ tưởng niệm được nhiều hội đoàn, đoàn thể phối hợp tổ chức bên cạnh Tượng đài Thuyền nhân ở Mississauga, hôm 21/1/2024, thu hút người tham dự với banner “Hoàng Sa: Không đòi, ai trả núi sông ta.”

Lễ tưởng niệm 74 tử sĩ Hoàng Sa đánh dấu 50 năm ngày Trung Cộng xua lực lượng tàu chiến áp đảo đánh chiếm Quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc, do các hội đoàn phối hợp tổ chức ở Mississauga, Đại Đô thị Toronto, Canada hôm 21/1/2024
Lễ tưởng niệm 74 tử sĩ Hoàng Sa đánh dấu 50 năm ngày Trung Cộng xua lực lượng tàu chiến áp đảo đánh chiếm Quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc, do các hội đoàn phối hợp tổ chức ở Mississauga, Đại Đô thị Toronto, Canada hôm 21/1/2024

Hội trường nơi tổ chức buổi lễ hôm nay đông kín chỗ, đặc biệt với sự hiện diện của các cựu quân nhân thuộc các quân, binh chủng VNCH, nhất là Quân chủng Hải quân VNCH trong trang phục đại lễ trắng làm cho không khí buổi lễ thêm phần trang trọng.

Điều đáng chú ý là trong buổi lễ có sự hiện diện của một chiến sĩ từng tham gia trong trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974.

Đại diện các hội đoàn và đoàn thể đã có những chia sẻ tâm tình của mình về biến cố đau thương trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Với sự dẫn dắt của nữ MC Khánh Lan, chương trình đã được sắp xếp nhằm vinh danh tinh thần “vị quốc vong thân” mà các sĩ quan và binh sĩ VNCH đã quyết chiến đến hơi thở cuối cùng vì chủ quyền tổ quốc.

Trận hải chiến oai hùng ngày 19 tháng 01 năm 1974 đã minh chứng tinh thần bất khuất của quân dân cán chính VNCH thà chết chứ không chịu khuất phục ngoại bang. Dân tộc Việt trải qua bao triều đại, từ Đinh, Lê, Lý, Trần, đến Hậu Lê, Nguyễn… không bao giờ khuất phục trước tham vọng bành trướng của phương Bắc, nay hiện thân là Bắc Kinh.

Tưởng nhớ các tử sĩ Hoàng Sa vị quốc vong thân, hãy cùng nhau viết tiếp trang sử hào hùng còn dang dở, và luôn nhắc nhở các thế hệ tiếp nối: Hoàng Sa là của Việt Nam!

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Brad Adam, cựu giám đốc khu vực châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền - HRW. Ảnh: RFA

Cựu giám đốc HRW châu Á phản hồi cáo buộc “báo cáo nhân quyền bịa đặt” của Hà Nội

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam – Phạm Thu Hằng mới đây cho rằng báo cáo thường niên của Tổ chức Giám sát Nhân quyền (Human Rights Watch – HRW) về thành tích nhân quyền tồi tệ của Hà Nội năm 2023 là vu cáo, định kiến với ý đồ xấu nhằm vào Việt Nam, âm mưu phá hoại sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, chia rẽ Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Phản hồi trước cáo buộc này, ông Brad Adam, từng là Giám đốc khu vực Châu Á của HRW trong 20 năm, từ 2002 – 2022, nói với RFA hôm 22/2, rằng mục tiêu của HRW là công bố thông tin chính xác và rằng, Chính phủ Việt Nam chưa bao giờ đưa ra một dẫn chứng cụ thể nào mà họ cho là sai.

Ảnh chụp FB Xuân Sơn Võ

Người giàu

Một đất nước có nhiều người giàu, thì đó là điều tốt, hay không tốt?

Có lần, tôi đến Đức. Vô bệnh viện, thấy bệnh viện được xây mới, hiện đại. Vị giáo sư nói, rằng họ có được bệnh viện này, là do sau khi thống nhất nước Đức, có một số hãng lớn chuyển trụ sở về thành phố đó, nên một thành phố thuộc Đông Đức cũ, mới có thể giàu có để xây được bệnh viện như vậy.

Ảnh: Diễn Đàn

Sự nguy hiểm của chiến lược thu thập dữ liệu gien trên diện rộng

Đây là một thời điểm quan trọng khi chúng ta đứng trước quyết định có thu thập dữ liệu gien (gen) trên diện rộng hay không. Bộ Công an lấy ý kiến các nhà khoa học và tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà khoa học lên tiếng về vấn đề rất quan trọng này.

Dữ liệu nhạy cảm và quan trọng nhất của con người là dữ liệu gien. Nắm được gien là có khả năng hiểu rất nhiều về con người. Nắm được dữ liệu gien của một cộng đồng, một đất nước là hiểu rất rõ và khống chế, gây ảnh hưởng được lên cộng đồng/nước đó. Chính bởi vậy, với những vùng tự trị, Trung Quốc đã rất nhanh lấy dữ liệu gien trên diện rộng toàn dân của Tây Tạng và Tân Cương. Cá nhân hay tổ chức nào lấy được toàn bộ dữ liệu gien thì việc áp đặt hệ thống kiểm soát là dễ dàng, chỉ bằng một hai cú click trong tích tắc.

Quang cảnh gian hàng Tuyên vận của Đảng bộ Việt Tân Adelaide tại Hội Tết Adelaide, Nam Úc

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 19 – 25/2/2024

Nội dung:

– Đảng bộ Việt Tân Nam Đức tham dự Hội Xuân tại Nuremberg, Nam Đức;
– Vận động chữ ký cho Kiến nghị 50 Năm Hoàng Sa tại Stuttgart, Nam Đức;
– Hội Xuân tại Bremen, Bắc Đức lấy chủ đề “50 Năm Hướng Về Hoàng Sa”;
– Gian hàng Tuyên vận Việt Tân tại Hội chợ Tết Tây Úc;
– Đảng bộ Việt Tân Melbourne tham dự Hội chợ Tết Cộng Đồng 2024;
– Gian hàng Tuyên vận Việt Tân tại Lễ hội Tết Adelaide, Nam Úc;
– Đảng bộ Toronto, Canada gói bánh chưng hỗ trợ Tù nhân Lương tâm tại Việt Nam;
– Đảng bộ Việt Tân Houston tham dự Hội Tết Cộng Đồng;
– Nhận định của Đảng Việt Tân về cái chết của nhà đối kháng Nga Alexei Navalny.