Toronto: Lễ tưởng niệm 50 Năm Các Tử Sĩ Trận Hải Chiến Hoàng Sa 1974

Ông Nguyễn Quốc Hưng, đại diện Đảng bộ Việt Tân Toronto - Ottawa phát biểu trong buổi lễ tưởng niệm 74 tử sĩ Hoàng Sa tổ chức ở Mississauga, Đại Đô thị Toronto, Canada hôm 21/1/2024, đánh dấu 50 năm ngày Trung Cộng đánh chiếm Quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Các hội đoàn và quý đồng hương tại khu vực Đại Đô thị Toronto (Greater Toronto Area – GTA), Canada đã tham gia buổi lễ tưởng niệm các tử sĩ Hoàng Sa, nhân đánh dấu 50 năm ngày Trung Quốc xua tàu chiến xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa 19 tháng 1 năm 1974.

Buổi lễ tưởng niệm được nhiều hội đoàn, đoàn thể phối hợp tổ chức bên cạnh Tượng đài Thuyền nhân ở Mississauga, hôm 21/1/2024, thu hút người tham dự với banner “Hoàng Sa: Không đòi, ai trả núi sông ta.”

Lễ tưởng niệm 74 tử sĩ Hoàng Sa đánh dấu 50 năm ngày Trung Cộng xua lực lượng tàu chiến áp đảo đánh chiếm Quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc, do các hội đoàn phối hợp tổ chức ở Mississauga, Đại Đô thị Toronto, Canada hôm 21/1/2024
Lễ tưởng niệm 74 tử sĩ Hoàng Sa đánh dấu 50 năm ngày Trung Cộng xua lực lượng tàu chiến áp đảo đánh chiếm Quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc, do các hội đoàn phối hợp tổ chức ở Mississauga, Đại Đô thị Toronto, Canada hôm 21/1/2024

Hội trường nơi tổ chức buổi lễ hôm nay đông kín chỗ, đặc biệt với sự hiện diện của các cựu quân nhân thuộc các quân, binh chủng VNCH, nhất là Quân chủng Hải quân VNCH trong trang phục đại lễ trắng làm cho không khí buổi lễ thêm phần trang trọng.

Điều đáng chú ý là trong buổi lễ có sự hiện diện của một chiến sĩ từng tham gia trong trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974.

Đại diện các hội đoàn và đoàn thể đã có những chia sẻ tâm tình của mình về biến cố đau thương trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Với sự dẫn dắt của nữ MC Khánh Lan, chương trình đã được sắp xếp nhằm vinh danh tinh thần “vị quốc vong thân” mà các sĩ quan và binh sĩ VNCH đã quyết chiến đến hơi thở cuối cùng vì chủ quyền tổ quốc.

Trận hải chiến oai hùng ngày 19 tháng 01 năm 1974 đã minh chứng tinh thần bất khuất của quân dân cán chính VNCH thà chết chứ không chịu khuất phục ngoại bang. Dân tộc Việt trải qua bao triều đại, từ Đinh, Lê, Lý, Trần, đến Hậu Lê, Nguyễn… không bao giờ khuất phục trước tham vọng bành trướng của phương Bắc, nay hiện thân là Bắc Kinh.

Tưởng nhớ các tử sĩ Hoàng Sa vị quốc vong thân, hãy cùng nhau viết tiếp trang sử hào hùng còn dang dở, và luôn nhắc nhở các thế hệ tiếp nối: Hoàng Sa là của Việt Nam!

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa: Ben Jones/ The Economist

Cách tội phạm Trung Quốc rửa tiền ở quy mô toàn cầu

Năm 2019, Europol, cơ quan cảnh sát của EU, cho biết hoạt động rửa tiền của các nhóm tội phạm châu Á, đặc biệt là các nhóm Trung Quốc, tạo ra “mối đe dọa ngày càng tăng đối với châu Âu.” Họ nói các băng đảng Trung Quốc “cực kỳ linh hoạt” và đang xử lý “lượng tiền đáng kể” từ nhiều hoạt động tội phạm khác nhau.

Bộ Trưởng Công An Tô Lâm (phải) được đầu bếp "Thánh Rắc Muối" Nusret Gökçe đưa miếng thịt bò dát vàng lên tận miệng trong chuyến công du Anh Quốc, đầu tháng 11/2021. Ảnh chụp từ clip TikTok của nusr_et

Truyền thông quốc tế: Tân Chủ tịch nước Tô Lâm có tham vọng làm tổng bí thư

Một giảng viên đại học kỳ cựu ở Hà Nội cho rằng ông Tô Lâm chắc chắn có tham vọng trở thành người đứng đầu đảng, nhưng ông cũng có nhiều đối thủ, và không nhận được sự ủng hộ hoàn toàn trong Bộ Công an. Do vậy, con đường dẫn tới cương vị đứng đầu đảng của Tô Lâm sẽ có nhiều chông gai.

Để trở thành người thay thế ông Trọng, ông Tô Lâm còn phải tranh đấu với nhiều ứng cử viên khác, nổi bật là đương kim Thủ tướng Phạm Minh Chính, và cả tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Ông Lê Thanh Hải, người vừa bị Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN cách tất cả chức vụ trong đảng hôm 16/5. Trước đó, ông Hải bị Bộ Chính trị cách chức bí thư thành ủy ở Sài Gòn nhiệm kỳ 2010-2015. Ảnh minh họa: Hoang Dinh Nam/AFP via Getty Images

Rộ tin Lê Thanh Hải ‘vô lò’

Có thể nói mà không sợ sai rằng, trong bầy sâu lúc nhúc được gọi là ban lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam thì ông Lê Thanh Hải là con “sâu chúa” mà người dân muốn diệt nhất, dù ông chưa phải là kẻ có quyền thế lớn nhất. Chính vì vậy, tin đồn ông Lê Thanh Hải bị bắt, truy tố và bị giam – được đón nhận và chia sẻ rầm rộ trên các mạng xã hội.

Hãy là ngọn gió đổi thay. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Hãy là ngọn gió đổi thay!

Cộng Sản biến đất nước ta thành một bãi rác đạo đức khổng lồ, hôi tanh và thầy Minh Tuệ là một cơn gió thoảng mang lại một chút không khí trong lành cho đất nước.

Đảng Cộng Sản có thể sẽ dập tắt hiện tượng Minh Tuệ, nhưng tinh thần Minh Tuệ sẽ sống mãi nếu mỗi người chúng ta hãy tự thay đổi mình để trở thành một Minh Tuệ, để giữ cho ngọn lửa Minh Tuệ sáng mãi trong tâm thức của người dân Việt Nam.