Trên Hai Ngàn Đồng Bào Úc Châu Biểu Tình Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30-4

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Chủ Nhật 29/4/07, trên 2 ngàn người Việt tỵ nạn cộng sản tại Úc Châu từ các tiểu bang đã kéo về Canberra để biểu tình trước Tòa Đại sứ CSVN, để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng Tư năm 1975, đồng thời lên án sự đàn áp tàn bạo của nhà cầm quyền CSVN đối với phong trào dân chủ trong nước. Đặc biệt, năm nay bản án 8 năm tù của phiên tòa ô nhục tại Huế ngày 30/3/07 dành cho cha Lý, và sự bắt giữ, ngăn cấm, hành hung, sách nhiễu bừa bãi đối với các nhà bất đồng chính kiến cùng thân nhân của họ đã làm cho cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật vừa qua thêm sôi động. Hình ảnh linh mục Lý bị công an CSVN bịt miệng trước phiên tòa man rợ này đã được phóng lớn dán trên tấm bảng cầm tay do đồng bào giơ cao cũng đã khiến cho cư dân Úc ở thủ đô Canberra càng ghê tởm chế độ CSVN hơn nữa.

JPEG - 112.3 kb

Có mặt trong cuộc biểu tình năm nay có đầy đủ các vị lãnh đạo đại diện của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên bang Úc Châu và các Cộng Đồng tiểu bang, cùng các vị đại diện của các tôn giáo, đoàn thể, tổ chức trong Cộng đồng. Ngoài ra, trong cuộc biểu tình năm nay, bên cạnh sự hiện diện của Chiến sĩ Võ Đại Tôn, mặc dù tuổi già sức yếu vì đã ngoài 70 tuổi, còn có sự hiện diện của ông Đặng Chí Bình là tác giả cuốn nhật ký Thép Đen nổi tiếng và ông Nguyễn Hoàng Ân, bào huynh của Linh mục Nguyễn Văn Lý, hiện đang định cư tại Úc.

JPEG - 107 kb

Cuộc biểu tình trước Tòa Đại sứ CSVN tại Canberra đã kết thúc vào lúc 13:30 trưa cùng ngày. Sau đó, trong tinh thần của ngày ANZAC Day (25/4) của Úc Châu, đoàn người biểu tình đã di chuyển sang Đài Chiến Sĩ Trận Vong Quốc Gia Úc để đặt vòng hoa tưởng niệm tất cả những đồng bào và chiến sĩ đã bỏ mình trong các cuộc chiến tranh, trong đó có cuộc chiến Việt Nam, và ghi ơn sự hy sinh của 504 quân nhân Úc đã bỏ mình tại chiến trường này với lý tưởng tiếp tay với quân dân miền Nam để bảo vệ tự do trước họa xâm lăng của cộng sản.

JPEG - 151.2 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một nông dân ở Pecatonica, tiểu bang Illinois, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tăng thuế đối với nông sản nhập từ Mỹ, Bắc Kinh đánh vào cử tri của Trump

Bắc Kinh nhắm vào giới nông gia Mỹ, một thành phần cử tri chủ chốt của Donald Trump. Mức thuế quan mới được áp dụng đối với các mặt hàng đậu nành, bắp, thịt gà,… cũng như than đá, khí hóa lỏng và xe tải hạng nhẹ. Mục tiêu là đánh vào nền kinh tế của những vùng đã bỏ phiếu cho Trump và gia tăng áp lực chính trị lên Washington.

Khúc sông Dnipro gần thủ đô Kyiv, Ukraine, tháng 2/2025. Ảnh: Thomas Peter/ Reuters

Ukraine giờ đây là cuộc chiến của Châu Âu

Đòn bẩy của Trump đối với Ukraine là vũ khí và tiền bạc, hai thứ mà Ukraine cần để tiếp tục cuộc chiến sinh tồn và duy trì sự ổn định kinh tế. Châu Âu có thể giành được thế thượng phong từ tay tổng thống Mỹ bằng hai động thái: đưa ra một thỏa thuận thay thế về khoáng sản của Ukraine, và tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga rồi dùng chúng để tài trợ cho việc sản xuất và mua vũ khí – bao gồm cả từ Mỹ, nếu họ muốn.

Bản đồ và danh sách 33 tỉnh, thành phố sau khi sáp nhập được lan truyền trên mạng xã hội. (Phuong Ngo via Facebook)

Hai danh sách tỉnh, thành phố mới được lan truyền trên mạng

Mạng xã hội đang lan truyền hai phiên bản khác nhau của kế hoạch sáp nhập tỉnh, thành phố trên quy mô cả nước.

Mỗi phiên bản đưa ra con số tỉnh, thành phố còn lại sau sáp nhập khác nhau. Một phiên bản cho ra con số 32, phiên bản còn lại là 33.

Ngoài ra, mỗi phiên bản cũng đưa ra phương án sáp nhập các tỉnh phía nam riêng biệt.