Từ mọi miền đất nước, dù khác biệt giọng nói, tuổi tác, trình độ nhưng cùng chung một lý tưởng canh tân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày trước người người đi tranh đấu được cấp vũ khí, khi nắm được chính quyền thì có chức danh và quyền lợi. Ngày nay anh em đảng viên Việt Tân chúng tôi đến với nhau bằng tấm lòng và lý tưởng.

Tôi từng bắt tay, ôm vai những Chiến Hữu Việt Tân quê ở tận miền Trung, miền Bắc. Chúng tôi không phân biệt tuổi tác, trình độ, vùng miền, chỉ gặp nhau lần đầu tưởng chừng đã quen thân nhau lâu lắm rồi.

Tổ chức là một phương tiện nối kết, tạo nên sức mạnh tập thể. Người tham gia tổ chức tìm được sự đồng hành, nâng đỡ và môi trường để cống hiến. Cũng vì đó mà tổ chức trở thành mục tiêu bị đàn áp khốc liệt.

Nhiều tổ chức đấu tranh tan rã, nhiều người trong và ngoài nước đã bỏ cuộc vì cuộc đấu tranh cho Việt Nam có quá nhiều khó khăn và gian nan. Việt Tân tưởng chừng cũng suy vong theo tháng năm nghiệt ngã… Nhưng không, Việt Tân vẫn còn đó để lên tiếng đấu tranh cùng những người dân thấp cổ bé họng, lên tiếng trước những vấn nạn đất nước.

Chúng tôi là thế hệ của hôm nay, có người sinh ra ở Sài Gòn, Nha Trang, Cần Thơ, có người sinh ra ở Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Hà Nội, v.v. Tuổi từ đôi mươi đến hơn chín mươi, chúng tôi vẫn đang nắm tay nhau, dìu dắt nhau cùng bước tới.

Nhiều người không tin lý tưởng tồn tại nhưng tôi lại thấy lý tưởng còn đang hiện hữu trong tinh thần dấn thân của các Chiến Hữu thân thương. Đó cũng là lý do cho đến hôm nay tôi vẫn chưa buông xuôi và bỏ cuộc.

VVH

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (trái), thăm Nhật hôm 9/2, được Thủ tướng Nhật Fumio Kishida đón tiếp. Philippines ngày càng gần Mỹ, Nhật, Úc, Nam Hàn vì cách hành xử nói một đằng làm một nẻo của giới lãnh đạo Trung Quốc. Ảnh: Kimimasa Mayama – Pool/ Getty Images

Tập Cận Bình nên tự trách mình

Các nước củng cố mối liên kết an ninh để đề phòng sự bành trướng của Trung Quốc, hình thành một thế trận mới ở Châu Á-Thái Bình Dương.

Chuyến thăm Nhật kéo dài năm ngày của ông Ferdinand Marcos Jr., tổng thống Philippines, hồi giữa Tháng Hai đánh dấu một sự thay đổi quan trọng trong chính sách đối ngoại của Manila.

Công nhân nhà máy của Đài Loan tại TP.HCM tan ca, chụp ngày 30/11/2022. Ảnh: AFP

Việt Nam phải thi hành những cam kết về lao động trong các Hiệp định EVFTA và CPTPP

Để giảm thiểu tình trạng người lao động bị bóc lột, ức hiếp thì quan trọng nhất là việc tuân thủ các cam kết về lao động đã ký kết trong các hiệp định EVFTA, CPTPP và đưa vào áp dụng luật lao động đã có hiệu lực từ 2 năm nay về việc cho phép các tổ chức người lao động tại cơ sở nằm ngoài hệ thống Công đoàn được đăng ký để có thể hoạt động hợp pháp bảo vệ người lao động.

Bà Marianne Vind (phải), Phó Chủ tịch Đoàn Nghị sĩ phụ trách quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á và ASEAN của Nghị viện Châu Âu (European Parliament) phát biểu trong buổi điều trần. Ảnh chụp từ màn hình VOA

Ủy ban EU điều trần về việc thực thi công ước lao động ở Đông Nam Á, nêu tình hình VN

Phiên điều trần được tổ chức vào ngày 23/3 dưới sự chủ trì của Nghị sĩ Marianne Vind, Phó Chủ tịch Đoàn Nghị sĩ phụ trách quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á và ASEAN, cùng với sự tham gia của ông Tim De Meyer, cố vấn cấp cao của ILO; ông Sơn Trần, phó giám đốc của tổ chức Bảo vệ Người lao động Việt Nam (VWP), và ông Jordi Curell, Vụ trưởng Lao động và Việc làm (DG Empl) của Uỷ ban châu Âu