Tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến tại Sydney

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Để tưởng nhớ cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các Chiến Hữu Tiên Phong đã hy sinh trên con đường đấu tranh giành tự do, dân chủ cho Việt Nam cách đây 31 năm, Đảng Bộ Việt Tân tại Sydney, Úc Châu, đã tổ chức buổi Lễ tưởng niệm vào lúc 12 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 26.08.2018. Buổi lễ đã diễn ra long trọng với sự tham dự của toàn thể anh chị em Đảng Việt Tân và đông đảo đồng hương người Việt tại Sydney.

Chương trình được bắt đầu với nghi thức chào cờ và phút mặc niệm. Ngay sau đó là phần chiếu phim dương ảnh về bối cảnh hình thành Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (MTQGTNGPVN) và sự hy sinh anh dũng của Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh cùng một số Chiến hữu. Tiếp đến là phần phát biểu chào mừng quan khách của ông Châu Văn Khảm, đại diện cơ sở Việt Tân Sydney. Chương trình được tiếp nối với nhạc phẩm Bài Ca Đông Tiến do Kháng Chiến Quân Trần Thiện Khải sáng tác, đã được trình bày rất hùng hồn bởi Ban Hợp Ca Việt Tân.

Kế đến là phần nghi thức dâng hương lên bàn thờ các kháng chiến quân. Đại diện ba thế hệ Việt Tân đã lên thắp những nén hương đầu tiên. Sau đó, mọi người đã lần lượt lên dâng hương bày tỏ lòng ngưỡng phục những người đã xả thân vì nước. Không khí buổi lễ hết sức trang nghiêm và đầy cảm xúc.

Buổi lễ kết thúc lúc 1 giờ chiều cùng ngày qua bản nhạc Thế Kỷ Này Thế Kỷ Của Chúng Ta được Ban Hợp Ca Việt Tân hát vang đầy hào khí. Sau đó là phần tiệc nhẹ và văn nghệ do anh em cơ sở Việt Tân Sydney và các thân hữu cùng thực hiện.

Như Trúc tường trình từ Sydney

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một tàu container chở khách du lịch đi ngắm cảnh biển ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc hôm 26/12/2023. Một cuộc khảo sát với các nhà quản lý nhà máy ở Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất bị thu hẹp vào tháng 12, dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn trì trệ. Ảnh: AP/Andy Wong

Những nghịch lý tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc

Trung Quốc là một minh chứng điển hình cho nghịch lý tăng trưởng, nơi các chỉ số kinh tế ấn tượng đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn. Một so sánh giữa các con số kinh tế ấn tượng của Trung Quốc và thực tế đời sống của doanh nghiệp và người dân nước này sẽ giải thích cách những mâu thuẫn này cùng tồn tại.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ. Ảnh: change.org

Các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân kêu gọi trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh để chữa bệnh ung thư

Hôm 25/2/2024, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân đưa ra lời kêu gọi trên trang kiến nghị quốc tế change.org yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ, để bà chữa trị ung thư. Cho đến nay, nhiều người ở khắp nơi đã ký tên hưởng ứng lời kêu gọi này.

Hoạt động thắp nhang dưới chân tượng Trần Hưng Đạo ở Sài Gòn của thành viên Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng thường bị giới an ninh ngăn cản, quấy phá. Ảnh: Văn Việt

Bố cáo nhân 10 năm ra đời của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng

Tình hình đất nước và thế giới ngày càng thay đổi. Sự ra đời CLB Lê Hiếu Đằng và các tổ chức xã hội dân sự là xu hướng tất yếu của các xã hội tiến bộ, văn minh. Những việc làm của CLB Lê Hiếu Đằng chỉ là bước đầu vô cùng khiêm tốn, nhưng nó gợi ra phương hướng hoạt động của các tổ chức xã hội dân sự trong bất kỳ một quốc gia nào muốn tiến tới dân chủ, văn minh và phồn thịnh trong hoà bình, ổn định, tránh được những bất ổn xáo trộn, đổ máu không đáng có.