Về cáo trạng của nhà cầm quyền CSVN đối với 17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 10.6 kb

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org – Web: www.viettan.org
Blog: dangviettan.wordpress.com

****

Thông Cáo Báo Chí

 
Về cáo trạng của nhà cầm quyền CSVN
đối với 17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội

Sau khi bị bắt cóc và giam giữ phi pháp suốt từ tháng 7/2011 đến nay, gia đình của17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội vừa nhận được bản cáo trạng truy tố họ tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Luật Hình Sự CSVN.

Bản cáo trạng này không khác gì những văn bản cáo buộc các nhà dân chủ và hoạt động xã hội từng bị nhà cầm quyền CSVN coi là thù địch trước đây. Toàn bộ khối dữ kiện liệt kê là sự quy chụp, cố tình pha trộn một vài chi tiết thật với vô số các dữ kiện ngụy tạo hoặc phóng đại. Mục tiêu vẫn là để thổi phồng khả năng rình rập và trấn áp của công an, cũng như để hù dọa quảng đại quần chúng.

Tuy nhiên, ngay cả với tất cả khối chi tiết ngụy tạo đó, nhà cầm quyền CSVN vẫn không có căn bản gì để buộc tội 17 nhà hoạt động xã hội đang bị giam cầm. Những cái gọi là “hoạt động phạm tội” trong cáo trạng chỉ bao gồm những việc thuộc các quyền tự do căn bản của con người như tham dự một số lớp học của Đảng Việt Tân về Đấu Tranh Bất Bạo Động, Kỹ Năng Lãnh Đạo, An Toàn Vi Tính; có một số chuyến đi ra nước ngoài; và hoạt động giúp người, giúp đời theo hướng phát triển Xã Hội Dân Sự. Và phi lý hơn nữa, những cái gọi là “tang chứng phạm tội” trong cáo trạng là những máy điện thoại, máy chụp hình, và máy vi tính thông thường.

Trước bản cáo trạng đầy tính ngụy tạo, vu cáo, và phi lý này, Đảng Việt Tân:

  • Lên án nhà cầm quyền CSVN đang trắng trợn chà đạp các quyền căn bản của 17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội bị nêu tên.
  • Thách thức nhà cầm quyền CSVN đưa ra những bằng chứng nào cho thấy những hành động của 17 người này đã vi phạm bất kỳ điều gì trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị, mà chính chế độ đã long trọng ký kết tôn trọng.
  • Khẳng định phương pháp Đấu Tranh Bất Bạo Động là cách cải thiện xã hội hữu hiệu của quảng đại quần chúng mà không gây ra những thiệt hại sinh mạng, tài sản. Đây là xu hướng tạo đổi thay một cách văn minh và nhân bản của cả nhân loại ngày nay. Chỉ những chế độ độc tài mới sợ hãi và cố gắng chận đứng việc quảng bá kiến thức Đấu Tranh Bất Bạo Động đến nhân dân.
  • Bày tỏ lòng cảm phục đối với 17 nhà hoạt động xã hội đầy can đảm và tình người đang chấp nhận một phần cái giá hy sinh cho một tương lai tốt đẹp cho tất cả.

Toàn thể đảng viên Đảng Việt Tân quyết tâm sát cánh cùng gia đình, bạn hữu đấu tranh cho 17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội này; tiếp tục nỗ lực quảng bá kiến thức Đấu Tranh Bất Bạo Động đến những ai đang ước muốn đổi thay xã hội; và sẵn sàng chung vai, chia sẻ gánh nặng với mọi người Việt yêu nước trong việc tiến hành các nỗ lực đổi thay cho đất nước.

Ngày 5 tháng 12 năm 2012
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài – Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ – Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

PDF - 92.5 kb
VT_TCBC_20121205

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức lễ khai mạc Hội thao truyền thống lần thứ 34, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16-2-1953/ 16-2-2023) hôm 6/1/2023, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Internet

Công an không nể mặt quân đội rồi!

Bộ Công an đã trình Quốc hội về dự thảo Luật Cảnh vệ, theo đó thì bộ trưởng Bộ Công an sẽ có quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ. Lưu ý rằng khi trình dự thảo này thì ông Tô Lâm vẫn còn là bộ trưởng Bộ Công an.

Như vậy bộ trưởng Bộ Công an sẽ được xếp ngang hàng tứ trụ lãnh đạo cao nhất trong hệ thống chính trị của đảng cộng sản, gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội. Có lẽ điều này đã khiến Bộ Quốc phòng cảm thấy bị “lép vế.” Cho nên ngay sau đó, ngày 24/5, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô đã yêu cầu phải bổ sung quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ cho bộ trưởng Quốc phòng bên cạnh bộ trưởng Công an để đảm bảo đồng bộ.

Ông Tô Lâm trở thành chủ tịch nước thứ ba của Việt Nam trong vòng hai năm. Ảnh: AP

Lên chủ tịch nước, thế lực của ông Tô Lâm lớn đến đâu?

Ông Lâm lên làm chủ tịch nước trong một nhiệm kỳ nhiều biến động nhất trong lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam khi lần lượt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thường trực Ban bí thư Trương Thị Mai đều mất chức do kết quả của công cuộc ‘đốt lò’ của ông Trọng mà ông Tô Lâm là trợ thủ tích cực.

Sau khi các nhân vật này, vốn có thứ bậc cao hơn ông Tô Lâm trong Bộ Chính trị, ra đi, ông Lâm trở thành một trong số rất ít ỏi những người đủ điều kiện để lên làm tổng bí thư theo quy định của đảng.

Nhà hoạt động nhân quyền cho người Thượng Y Quynh Bdap. Ảnh: VOA

Các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan chớ dẫn độ Y Quynh Bdap về Việt Nam

Hôm 13/6, các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan không dẫn độ một nhà hoạt động Việt Nam bị giam giữ ở Bangkok, nói rằng ông này có thể gặp nguy hiểm nếu bị trả về Việt Nam, AP đưa tin.

Ông Y Quynh Bdap, người được cấp quy chế tị nạn của Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan, bị cảnh sát địa phương bắt giam hôm 11/6, một ngày sau khi ông gặp các quan chức đại sứ quán Canada khi ông xin tị nạn ở đó, theo Tổ chức Quyền Hòa bình, nơi đã liên lạc với ông trước đó.

Tàu Cảnh sát biển Trung Quốc (phải) bắn vòi rồng vào một tàu được Hải quân Philippines thuê để thực hiện nhiệm vụ tiếp tế thường lệ cho quân đội đóng tại bãi cạn Scarborough và Bãi Cỏ Mây hôm 5/3/2024 ở Biển Đông. Ảnh: Ezra Acayan/ Getty Images

Biển Đông và Đệ Tam Thế Chiến

Từ ngày 15/6, lực lượng Cảnh Sát Biển (Hải Cảnh) Trung Quốc sẽ bắt đầu khám tàu và bắt người trên các vùng biển theo một quy định mới có tên “Thủ tục thực thi luật hành chánh của các cơ quan tuần duyên” do chính phủ nước này ban hành hôm 15/5. Hành động mới của Trung Quốc chắc chắn làm leo thang xung đột trên Biển Đông, thậm chí khơi mào đụng độ quân sự trực tiếp với Hoa Kỳ và mở màn cuộc chiến tranh Đệ Tam Thế Chiến.