Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Vì sao cựu Bộ Trưởng Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến không bị khởi tố, bắt giam?

Tòa án thành phố Hà Nội đưa vụ án cựu Thứ Trưởng Bộ Y Tế Trương Quốc Cường cùng 13 đồng phạm trong vụ án Công ty VN Pharma buôn bán thuốc giả ra xét xử. Trương Quốc Cường bị truy tố về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng,” theo điều 285, Bộ Luật Hình Sự.

Trương Quốc Cường sinh năm 1961, quê Hưng Yên, là cựu cục trưởng Cục Quản Lý Dược giai đoạn 2007-2016 và là thứ trưởng Bộ Y Tế từ năm 2016. Cuối năm 2020, Trương Quốc Cường bị Ban Bí Thư đảng CSVN kỷ luật, khai trừ ra khỏi đảng, sau đó ông ta bị thủ tướng chính phủ buộc thôi việc và bị khởi tố bắt giam.

Việc các cơ quan pháp luật khởi tố điều tra, truy tố và đưa ra xét xử thì không có gì phải bàn cãi. Chỉ có điều, dư luận xã hội cho rằng, pháp luật đã không công tâm và bỏ lọt tội phạm đầu têu và nguy hiểm. Đó là việc lọt lưới một “cá mập” gây quá nhiều tội ác, ăn quá dày, cực kỳ thủ đoạn và khôn khéo khi đối phó với cơ quan điều tra.

“Cá mập” nói trên không ai khác là cựu ủy viên Trung Ương Đảng khoá 10 và 11; đại biểu Quốc Hội hai khoá 12 và 13; giữ chức bộ trưởng Bộ Y Tế hai nhiệm kỳ: Bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Bài trích: “Sao không khởi tố, bắt giam cựu Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến?” – Phạm Vũ Hiệp/ Tiếng Dân

Youtube Việt Tân