Việt Tân Cơ sở Toronto thực hiện chuỗi hành động vì Hoàng Sa 50 năm

Hơn 250 người đã tham dự đêm gây quỹ yểm trợ công cuộc đấu tranh của đảng Việt Tân tại quốc nội với chủ đề “50 năm đòi lại Hoàng Sa,” vào đêm thứ Bảy 30/9/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Toronto, Canada
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trong hai ngày 30/9 và 1/10/2023 vừa qua, đảng Việt Tân cơ sở Toronto thực hiện những công tác trong chuỗi hành động vì Hoàng Sa 50 năm.

Tận dụng mọi cơ hội, từ việc tổ chức tiệc gây quỹ yểm trợ Việt Tân quốc nội, cho đến biểu tình trước Đại sứ quán của Trung Cộng, và tham gia các hoạt động ủng hộ các dự án cộng đồng, qua đó thể hiện những thông điệp khẳng định “Hoàng Sa là của Việt Nam.”

Hơn 250 người đã tham dự đêm gây quỹ yểm trợ công cuộc đấu tranh của Đảng Việt Tân tại Quốc nội với chủ đề “50 năm đòi lại Hoàng Sa” vào đêm thứ Bảy 30/9/2023. Chương trình văn nghệ với những giọng ca đặc sắc của vùng đại đô thị Toronto, hoà cùng màn đấu giá và xổ số với mục tiêu góp tài chánh cho công cuộc đấu tranh trong nước.

Đặc biệt trong buổi tiệc này, có sự hiện diện của Dân biểu Liên bang Judy Sgro. Dân biểu Judy Sgro chia sẻ lý do mà bà ủng hộ Việt Tân và cũng bày tỏ sự tin tưởng và cam kết đồng hành của mình trong những hoạt động đấu tranh dân chủ, nhân quyền và đòi hỏi tự do cho các tù nhân lương tâm tại Việt Nam.

Dân biểu Liên bang Judy Sgro chia sẻ lý do mà bà ủng hộ Việt Tân, và bày tỏ sự tin tưởng và cam kết đồng hành trong những hoạt động đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam
Dân biểu Liên bang Judy Sgro chia sẻ lý do mà bà ủng hộ Việt Tân, và bày tỏ sự tin tưởng và cam kết đồng hành trong những hoạt động đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam

Tiếp nối chuỗi hoạt động liên quan tới biến cố 50 năm Hoàng Sa bị rơi vào tay Trung Cộng, cơ sở đảng Việt Tân đã cùng tham gia với cộng đồng người Việt và các sắc dân khác như Đài Loan, Tây Tạng, Tân Cương, Duy Ngô Nhĩ, Hong Kong… để cùng nhau biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Toronto.

Có khoảng 400 người thuộc tất cả các sắc dân đã cùng hô các khẩu hiệu, với những băng rôn kèm theo, để phản đối đảng Cộng Sản Trung Quốc. Cuộc biểu tình này được diễn ra đúng ngày quốc khánh của Trung Cộng vào ngày 1/10/2023. Ca khúc “Việt Nam, Việt Nam” của nhạc sĩ Phạm Duy và bài phát biểu của đại diện người Việt tỵ nạn một lần nữa thể hiện tinh thần Việt Nam trong cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ non sông.

Đồng tổ chức cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng xâm chiếm biển đảo VN trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada đúng ngày quốc khánh Trung Cộng 1/10/2023
Đồng tổ chức cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng xâm chiếm biển đảo VN trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada đúng ngày quốc khánh Trung Cộng 1/10/2023

Bên cạnh đó, các đảng viên đảng Việt Tân cùng với các thân hữu cũng tham gia buổi chiếu phim “Hành Trình Tự Do” của những người Việt Nam tỵ nạn Canada. Buổi chiếu phim diễn ra cạnh tượng đài tưởng niệm thuyền nhân Việt Nam, và với những trang phục mang thông điệp “Hoàng Sa – 50” có thể coi như là một lời nhắc nhở cho những người tham gia về chủ quyền biển đảo của tổ tiên mà giặc phương Bắc đang xâm chiếm.

Ngày 19/1/2024 đánh dấu 50 năm Trung Cộng dùng vũ lực xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa, sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa để chống giặc đã bị nhà cầm quyền Hà Nội cố tình lãng quên. Đồng thời, lãnh đạo chóp bu đảng CSVN vì lợi ích của mình đã bợ đỡ giới cầm quyền Bắc Kinh mà phớt lờ sinh mạng và sự an toàn của ngư dân Việt Nam trong vùng biển thuộc chủ quyền đất nước.

Đảng Việt Tân kiên quyết khẳng định chủ quyền bất khả nhượng của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, mạnh mẽ lên án các hành động xâm lược và gây hấn của Bắc Kinh, cũng như phản đối thái độ hèn với giặc của đảng CSVN.

Đảng Việt Tân chủ trương phải kiện Trung Quốc ra tòa trọng tài quốc tế, và cho đến nay đã và đang kêu gọi mọi người ký vào kiến nghị thư nhân dịp 50 năm Hoàng Sa bị cưỡng chiếm.

Đảng bộ Việt Tân Toronto & Ottawa tường trình

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Vợ chồng tác giả và nhà văn Võ Văn Tạo (trái). Ảnh: Screenshot trang FB Mạc Van Trang

Thương tiếc Võ Văn Tạo!

Vẫn biết sinh-lão-bệnh-tử là lẽ vô thường. Nhưng Võ Văn Tạo ra đi ở tuổi 71, sao thương tiếc vô cùng!…

Võ Văn Tạo có tình cảm đặc biệt với dân oan và bạn bè. Ở đâu có dân oan, Tạo cũng thường có mặt; bạn bè nào khó khăn, hoạn nạn, Tạo đến ngay để động viên, giúp đỡ, dù ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Hải Phòng…

Anh hoạt động một cách vô tư, hào hiệp, chẳng nghĩ gì đến bản thân.

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 4-10/12/2023

Bản tin này nhằm gửi đến quý vị một số sinh hoạt của Việt Tân cùng những nhận định về một số sự kiện lớn trên thế giới hoặc có ảnh hưởng tới Việt Nam. Để ghi danh nhận hoặc ngưng bản tin, xin liên lạc: lienlac@viettan.org

Thông báo: Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng

Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023, với chủ đề 75 Năm Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam, được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng.

Giải Thưởng Nhân Quyền này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên nhà hoạt động Lê Đình Lượng, nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

50 năm Hoàng Sa bị Trung Cộng dùng vũ lực xâm chiếm (1974-2024)

50 năm Hoàng Sa

Toàn dân Việt Nam nghe tiếng gọi hồn thiêng sông núi

Giặc phương Bắc xâm chiếm Hoàng Trường Sa

50 năm hận đầy lòng dân yêu nước

Đến lúc vùng lên, ta đòi lại sơn hà…