Việt Tân lên tiếng phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông

Đảng Việt Tân lên tiếng phản đối lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông của Trung Quốc
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

 

Bộ Nông Nghiệp Trung Quốc ngang ngược ban hành lệnh cấm đánh bắt cá có hiệu lực từ ngày 15 Tháng Tư, 2023, áp dụng cho mọi loại tàu đánh cá hoạt động trên Biển Đông, bao gồm cả khu vực quần đảo Hoàng Sa – vùng đất thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Đảng Việt Tân lên án quyết định đơn phương cấm đánh bắt cá của nhà cầm quyền Trung Quốc, hành động này hoàn toàn xâm phạm chủ quyền, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của ngư dân Việt Nam và vi phạm luật pháp quốc tế.

Đồng thời, chúng tôi cũng phản đối các yêu sách chủ quyền ngang ngược của Trung Quốc và hành động sử dụng vũ lực đối với ngư dân Việt Nam ở Biển Đông. Thực tế, đã có nhiều ngư dân Việt Nam bị các tàu vũ trang Trung Quốc đánh đập và cướp phá tài sản khi đang đánh cá ở quần đảo Hoàng Sa.

Việt Tân yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải có giải pháp hiệu quả nhằm bảo vệ quyền lợi của ngư dân Việt Nam trước mối đe dọa đến từ quân đội Trung Quốc. Những phản đối suông chiếu lệ như hiện nay không mang lại kết quả nào, thay vào đó, chúng tôi yêu cầu CSVN phải kiện Trung Quốc ra Tòa Trọng Tài Quốc Tế.

Bên cạnh đó, để đối trọng với các hành động ngang ngược và sức mạnh quân sự to lớn của Trung Quốc, Việt Tân cho rằng Việt Nam cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác quân sự với các quốc gia trong khu vực, lên án hành động chiếm đóng của Trung Quốc tại các cuộc họp của ASEAN, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc và hoan nghênh các cuộc tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông.

Việt Tân quyết tâm đồng hành cùng người dân Việt Nam trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền Biển Đông. Chúng tôi kêu gọi người dân cùng nhau phản đối sự chiếm đóng bất hợp pháp của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và những yêu sách chủ quyền phi lý của họ trên Biển Đông. Xin cùng tham gia ký tên vào kiến nghị thư “Hoàng Sa thuộc Việt Nam” theo đường link sau: https://vietnameseparacels.org/

Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Khẩu súng phòng không trưng bày tại một viện bảo tàng quân sự ở Bình Dương, 16/11/2021. Ảnh: Duc Huy Nguyen/ Dreamstime.com

Chiến lược Quốc phòng Việt Nam nhìn từ khía cạnh một quốc gia lục địa hướng biển

Lập luận rằng Việt Nam nên chuyển hướng bố phòng sang phía tây lục địa với cái giá phải trả là phía đông biển cả là một điều sai lầm vì Việt Nam coi trọng cả hai địa vực. Không gian biển sẽ định hình tương lai của Việt Nam, cùng với sự hậu thuẫn kiên định từ vùng đất liền lục địa của mình.

Phân tích thực tế về thế bố trí phòng thủ và chiến lược quân sự của Việt Nam nên dựa trên sự hiểu biết thực tế về nhận thức mối đe dọa và giả định về môi trường quốc tế của Việt Nam, chứ không phải dựa trên quan điểm lục địa cực đoan dựa trên nhận thức lịch sử lỗi thời.

Sức mạnh của số đông!

Khốn khổ cái thời…

Cái thời buổi gì mà con người phải khép nép tự trói khốn khổ thế này?

Vận động ư? Chẳng lẽ người Dân không có quyền vận động cho ai đó mà họ thấy là người tử tế có ích cho Dân, cho Nước sao?

Yêu nước chỉ có sức mạnh khi thành làn sóng. Mà làn sóng chỉ có thể có được khi những người yêu nước hăng hái, công khai cổ vũ cho những người yêu nước mà thôi.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 10/8/2022. Trung ương đảng Cộng Sản VN ngày 18/5/2024 vừa giới thiệu nhân vật này để bầu vào vị trí chủ tịch nước. Ảnh VOA screenshot báo điện tử Chính phủ

Trung ương 9: Bước ngoặt hay ngõ cụt?

Trung ương đảng CSVN ra một số quyết định về nhân sự để kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 15 ‘bấm nút.’ Sau đợt ma-ra-tông này, cuộc sống mái giữa các phe phái ở Ba Đình liệu có giảm bớt?

Ảnh minh họa: Đinh Tấn Lực

Lại một cú hốt lớn?

Ở Việt Nam nhà nào chẳng tích cóp không nhiều thì ít có vàng trong nhà. Hỏi nguồn gốc xuất xứ của số vàng này từ đâu quả là đánh đố. Có gia đình vàng được để lại từ mấy đời trước, trao đổi qua tay với nhau lấy đâu giấy tờ, hoá đơn, hợp đồng…

Số lượng vàng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rất lớn trong dân, sẽ dẫn đến các cơ sở sản xuất kinh doanh vàng cũng bị hệ lụy về việc không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ với cơ quan quản lý nhà nước.
Bây giờ căn cứ vào luật do nhà nước đề ra để xử phạt, rồi tịch thu có phải là một cuộc chiếm đoạt?