Việt Tân tại Nhật tổ chức chương trình “Bánh chưng cho áo mới bé nghèo”

Chương trình "Bánh chưng cho áo mới bé nghèo" do Cơ sở Việt Tân tại Nhật tổ chức cuối năm Nhâm Dần (2022)
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Kính thưa quý đồng hương,

Những ngày qua dư luận trong cũng như ngoài nước đang phẫn nộ trước cái chết của bé Hạo Nam, 10 tuổi, bị rơi xuống ống cọc bê tông rỗng cắm sâu 35 mét vào lòng đất!

Cái chết thương tâm đó lại một lần nữa làm lộ rõ những bất cập của một xã hội chỉ chú trọng đến hào nhoáng vinh hoa bên ngoài, mà quên đi việc bảo đảm chất lượng sống an toàn tối thiểu cho đại đa số những người dân thấp cổ bé miệng.

Một mùa Xuân nữa lại sắp đến với từng đợt rét đậm, rét hại đang gây nhiều khốn khó đến những đồng bào nghèo, đặc biệt là tại vùng cao, vùng sâu và vùng xa trên khắp nẻo Việt Nam.

Ngày Tết dù đã cận kề, nhưng vẫn còn rất nhiều trẻ em chưa có được tấm áo mới, vẫn còn nhiều mái đầu xanh đang phải vất vưởng đi bán vé số, đi bán hàng rong hoặc đi nhặt từng cân phế liệu về bán để phụ giúp gia đình mưu sinh giống như bé Hạo Nam.

Xuân dẫu có về muôn nơi nhưng hạnh phúc chưa đến với mọi nhà vẫn là Xuân chưa trọn vẹn.

Trong nỗi niềm thương cảm đó, cũng như mọi năm, Cơ sở Việt Tân tại Nhật sẽ tổ chức nấu bán “BÁNH CHƯNG CHO ÁO MỚI BÉ NGHÈO” vào các ngày cuối năm Âm lịch Nhâm Dần (2022) nhằm gây quỹ giúp trẻ em bất hạnh.

Một chiếc bánh được bán đi là vài tấm áo được mua vào để khoác lên, làm ấm lại những tâm hồn trẻ thơ đang ngóng chờ Xuân đến. Vẫn biết, mỗi nghĩa cử đơn lẻ dù không thể thay đổi được toàn bộ vấn đề, thế nhưng, từng hạnh phúc mang lại cho mỗi một cảnh đời cơ cực đều mang đầy ý nghĩa góp phần lay động lương tâm.

Chúng tôi rất mong được quý đồng hương chiếu cố mua bánh ủng hộ gây quỹ bằng cách liên lạc INBOX vào trang Facebook Việt Tân tại Nhật (https://www.facebook.com/VietTanJapan) cho đến trước ngày 15/1/2023.

Mọi chi tiết giá cả và chi phí cũng như thủ tục chuyển khoản sẽ được giải thích sau khi nhận được yêu cầu đặt mua của quý đồng hương.

Trân trọng và cảm ơn

Cơ sở Việt Tân tại Nhật

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Phó Tổng Thống Lại Thanh Đức (William Lai, trái) và bà Tiêu Mỹ Cầm (Hsiao Bi-khim), đại diện Đài Loan tại Mỹ, trong liên danh đại diện đảng DPP đương quyền ứng cử cuộc bầu cử tổng thống đầu năm 2024. Ảnh: Sam Yeh/AFP via Getty Images

Đài Loan bầu tổng thống: Chiến tranh hay hòa bình?

Chỉ một tháng nữa 23,5 triệu dân Đài Loan sẽ đi bỏ phiếu bầu tổng thống và Quốc Hội. Bắc Kinh đe nẹt người Đài Loan sẽ phải chọn “chiến tranh hay hòa bình,” trong khi giới quan sát quốc tế nhận định, cuộc bầu cử này là một bước ngoặt sẽ quyết định tương lai Đài Loan, hoặc sẽ củng cố chủ quyền quý giá của đảo quốc, hoặc sẽ gia tăng xung đột, thậm chí chiến tranh, giữa hai bờ eo biển.

Tàu khu trục Mỹ USS Milius trong cuộc hải hành ở eo biển Đài Loan hôm 16/4/2023. Ảnh: AP

Mỹ và các đồng minh châu Á “sẵn sàng đứng lên” bảo vệ ổn định tại eo biển Đài Loan

Kết thúc cuộc họp ba bên Mỹ – Nhật – Hàn tại Seoul vào sáng nay 09/12/2023, Cố vấn An Ninh Quốc Gia Nhà Trắng của Mỹ, Jake Sullivan khẳng định Washington và các đồng minh sẵn sàng “đứng lên” vì “ổn định hòa bình tại eo biển Đài Loan, vì quyền tự do lưu thông hàng hải tại Biển Đông và Hoa Đông.”

Hội luận trực tuyến chủ đề "75 năm Quốc Tế Nhân Quyền: Góc nhìn khác về hiện tình Việt Nam" lúc 9:30 tối thứ Sáu ngày 8/12/2023

Hội luận trực tuyến “75 năm Quốc Tế Nhân Quyền: Góc nhìn khác về hiện tình Việt Nam”

Hội luận trực tuyến chủ đề “75 năm Quốc Tế Nhân Quyền: Góc nhìn khác về hiện tình Việt Nam” lúc 9:30 tối thứ Sáu ngày 8/12/2023 với sự góp mặt của các diễn giả: Luật sư Nhân quyền Nguyễn Văn Đài, cựu Tù nhân Lương tâm Paulus Lê Sơn và cựu TNLT Nguyễn Viết Dũng do MC Thanh Lan điều hợp.

Không gian Xã hội dân sự và các quyền tự do, dân chủ Việt Nam bị đóng kín, theo kết quả báo cáo khảo sát của liên minh quốc tế CIVICUS tổng kết năm 2023. Ảnh chụp màn hình VOA

Báo cáo: Quyền tự do dân chủ ở Việt Nam ‘bị đóng kín’ trong năm 2023

Không gian dân sự được định nghĩa là “sự tôn trọng luật pháp, chính sách và thực tiễn đối với các quyền tự do lập hội, nhóm họp và biểu đạt ôn hòa cũng như mức độ mà nhà nước bảo vệ các quyền cơ bản này.”

Năm nay Việt Nam chỉ đạt 13/100 điểm, sau cả Cuba 14/100 điểm. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Hà Nội bị liệt vào danh sách đen này kể từ lần đầu tiên xếp hạng vào năm 2018.