Việt Tân tại Nhật tổ chức chương trình “Bánh chưng cho áo mới bé nghèo”

Chương trình "Bánh chưng cho áo mới bé nghèo" do Cơ sở Việt Tân tại Nhật tổ chức cuối năm Nhâm Dần (2022)
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Kính thưa quý đồng hương,

Những ngày qua dư luận trong cũng như ngoài nước đang phẫn nộ trước cái chết của bé Hạo Nam, 10 tuổi, bị rơi xuống ống cọc bê tông rỗng cắm sâu 35 mét vào lòng đất!

Cái chết thương tâm đó lại một lần nữa làm lộ rõ những bất cập của một xã hội chỉ chú trọng đến hào nhoáng vinh hoa bên ngoài, mà quên đi việc bảo đảm chất lượng sống an toàn tối thiểu cho đại đa số những người dân thấp cổ bé miệng.

Một mùa Xuân nữa lại sắp đến với từng đợt rét đậm, rét hại đang gây nhiều khốn khó đến những đồng bào nghèo, đặc biệt là tại vùng cao, vùng sâu và vùng xa trên khắp nẻo Việt Nam.

Ngày Tết dù đã cận kề, nhưng vẫn còn rất nhiều trẻ em chưa có được tấm áo mới, vẫn còn nhiều mái đầu xanh đang phải vất vưởng đi bán vé số, đi bán hàng rong hoặc đi nhặt từng cân phế liệu về bán để phụ giúp gia đình mưu sinh giống như bé Hạo Nam.

Xuân dẫu có về muôn nơi nhưng hạnh phúc chưa đến với mọi nhà vẫn là Xuân chưa trọn vẹn.

Trong nỗi niềm thương cảm đó, cũng như mọi năm, Cơ sở Việt Tân tại Nhật sẽ tổ chức nấu bán “BÁNH CHƯNG CHO ÁO MỚI BÉ NGHÈO” vào các ngày cuối năm Âm lịch Nhâm Dần (2022) nhằm gây quỹ giúp trẻ em bất hạnh.

Một chiếc bánh được bán đi là vài tấm áo được mua vào để khoác lên, làm ấm lại những tâm hồn trẻ thơ đang ngóng chờ Xuân đến. Vẫn biết, mỗi nghĩa cử đơn lẻ dù không thể thay đổi được toàn bộ vấn đề, thế nhưng, từng hạnh phúc mang lại cho mỗi một cảnh đời cơ cực đều mang đầy ý nghĩa góp phần lay động lương tâm.

Chúng tôi rất mong được quý đồng hương chiếu cố mua bánh ủng hộ gây quỹ bằng cách liên lạc INBOX vào trang Facebook Việt Tân tại Nhật (https://www.facebook.com/VietTanJapan) cho đến trước ngày 15/1/2023.

Mọi chi tiết giá cả và chi phí cũng như thủ tục chuyển khoản sẽ được giải thích sau khi nhận được yêu cầu đặt mua của quý đồng hương.

Trân trọng và cảm ơn

Cơ sở Việt Tân tại Nhật

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hãy là ngọn gió đổi thay. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Hãy là ngọn gió đổi thay!

Cộng Sản biến đất nước ta thành một bãi rác đạo đức khổng lồ, hôi tanh và thầy Minh Tuệ là một cơn gió thoảng mang lại một chút không khí trong lành cho đất nước.

Đảng Cộng Sản có thể sẽ dập tắt hiện tượng Minh Tuệ, nhưng tinh thần Minh Tuệ sẽ sống mãi nếu mỗi người chúng ta hãy tự thay đổi mình để trở thành một Minh Tuệ, để giữ cho ngọn lửa Minh Tuệ sáng mãi trong tâm thức của người dân Việt Nam.

Ông Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tại Quốc hội Việt Nam ngày 22/5/2014. Ảnh: AFP

Sau tuyên thệ của Tô Lâm, ‘cuộc chiến cung đình’ có đảo chiều?

Phải nhìn thẳng vào sự thật như thế để tránh mọi ảo tưởng! Đừng thấy lãnh đạo đánh nhau trên thượng tầng mà ngộ nhận rằng, đất nước đứng trước bước ngoặt. Các cuộc tiến hóa không từ trên trời rơi xuống, nó phải từ người dân đi lên. Chừng nào người dân còn thái độ cam chịu, thì không có lý do gì để hy vọng vào bước ngoặt hay sự chuyển đổi hệ thống một cách ngoạn mục.

Sư Minh Tuệ. Ảnh: FB Mạc Van Trang

Chỉ một người khác biệt

Trong xứ sở “đồng phục”
Sao có thêm những người khác biệt
Đánh động nhân tâm
Thắp lên nhiều ngọn nến trong các hang cùng ngõ hẻm tối tăm?

Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm, được đề cử làm tân chủ tịch nước, tại phiên họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 5 năm 2024. Ảnh: AFP

Miễn nhiệm chức bộ trưởng công an của Đại tướng Tô Lâm phút 89?

Việc miễn nhiệm chức bộ trưởng công an đối với Tô Lâm được bổ sung vào phút chót trong nghị trình Quốc hội, được dư luận cho là bất ngờ và cho thấy sự mất đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo cấp cao.

“… Theo tôi, chính trường Việt Nam sẽ tiếp tục hỗn loạn nếu Tô Lâm vào vị trí chủ tịch nước, vì Tô Lâm có thể miễn nhiệm cả Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ông Chính cũng xuất thân từ công an nên, cả ông Tô Lâm lẫn ông Chính đều nắm trong tay nhiều bằng chứng về nhau. Chính điều đó tôi cho rằng, cuộc đấu đá vẫn còn tiếp diễn và một thời loạn lạc mới đang bắt đầu.” (Một nhà quan sát tình hình chính trị trong nước)