Xin góp phần vẽ 6 chữ vàng “HS-TS-VN” ở Thanh Hóa

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ban biên tập web Việt Tân: Tiết mục “Làng Dân Báo” sẽ giới thiệu thường xuyên đến quý độc giả những bài viết đa dạng từ các cây viết bloggers. Đây là những trăn trở chân thực và “ngoài luồng” của quần chúng Việt Nam.

Xin chuyển đến quý vị bản tin của anh Lê Hoàng góp phần vẽ 6 chữ “HS-TS-VN” tại Thanh Hóa. (Nguồn: http://danluan.org/node/5417).

— –

Kính gửi Ban Biên Tập Dân Luận,

Tôi sinh trưởng ở Xứ Thanh, vùng đất được xem là cái nôi nhân tài Việt Nam, với nhiều danh nhân đã làm rạng rỡ nền văn học Việt Nam. Nhưng xứ của tôi cũng sinh ra những kẻ không ra chi. Điển hình là nhân vật Lê Khả Phiêu, người đã đặt bút ký những văn kiện bán nước, bán biển cho Trung Quốc và cũng là người đã trịnh trọng đưa 16 chữ vàng “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” vào chính sách ngoại giao giữa nước ta và Trung Quốc. Hậu quả cùa 16 chữ vàng này là sự bành trướng toàn diện của Trung Quốc trên nước ta về mọi mặt. Là dân xứ Thanh, tôi cảm thấy xấu hổ về những việc làm của ông Phiêu và càng bàng hoàng hơn khi được xem các hình ảnh của ngôi biệt thự sang trọng của ông ở Hà Nội vào dịp Tết Kỷ Sửu. Thật đáng tởm thay một con người từng đứng đầu một đảng mệnh danh là đại diện cho giai cấp vô sản của Việt Nam!

Tôi nghĩ rằng đã đến lúc người Việt Nam phải phủ nhận 16 chữ vàng mà ông Lê Khả Phiêu và đảng cộng sản Việt Nam đã áp dụng trong chính sách ngoại giao đối với Trung Quốc. Nó hoàn toàn vô giá trị trước thực tế đang xảy ra. Phủ nhận bằng cách hưởng ứng phong trào viết 6 chữ vàng “HS – TS – VN”. Tôi và vài người bạn đã hưởng ứng phong trào này. Tôi xin gửi Ban Biên Tập vài tấm ảnh ghi lại việc làm của chúng tôi ở Thanh Hóa trong mấy ngày qua. Mong rằng 6 chữ vàng này sẽ có mặt trên khắp các nẻo đường Việt Nam.

Lê Hoàng

JPEG - 71.7 kb

JPEG - 65.7 kb

JPEG - 59.2 kb

JPEG - 63.4 kb

JPEG - 69.5 kb

JPEG - 57.4 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Seoul về đêm. Ảnh: Travel oriented, via Wiki commons

Nhà nước “mạnh” để phát triển hay “mạnh” để kiểm soát? Một ngã rẽ của Việt Nam hôm nay

Trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra những mục tiêu phát triển đầy tham vọng cho thập niên tới, bao gồm cả kỳ vọng tăng trưởng cao, cách tiếp cận này gợi mở một câu hỏi lớn hơn: Liệu việc xây dựng một “nhà nước mạnh” theo hướng tập trung quyền lực có thể đồng thời tạo ra động lực bứt phá kinh tế, hay sẽ đặt ra những giới hạn mới cho khả năng thích ứng và đổi mới của hệ thống?

Nên hiểu thế nào về quy chế tỵ nạn của Lê Chí Thành

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty) đã lên tiếng về trường hợp của (Lê Chí) Thành, trong văn bản của mình, họ khẳng định quan điểm “Không ai nên bị trả về một quốc gia nơi họ đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ tù vì lên tiếng tố cáo vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Bất kỳ hành động nào như vậy sẽ đều vi phạm nguyên tắc không trục xuất người tị nạn được quy định trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.”