Cùng nhau ngăn chặn Dự Luật Đặc Khu

Hãy cùng nhau ngăn chặn hiểm họa Bắc thuộc.

Theo tin từ trang mạng Washington Free Bacon dẫn lời giới chức quốc phòng Hoa Kỳ thì vào ngày 27/5/2018 Trung Cộng đã thử bắn một loại tên lửa đặc biệt DF-21D mang nhiều đầu đạn có số hiệu DF-41 tại Trung Tâm Không Gian Taiyuan. Các tên lửa này đã bay xa hàng ngàn dặm tới sa mạc Gobi, phía Tây Trung Quốc. Loại tên lửa này có thể mang cùng lúc 10 đầu đạn hạt nhân với sức công phá mạnh 150 Kilotons và nhắm tới các mục tiêu khác nhau. Hơn nữa, tên lửa này có thể gắn được trên các phương tiện di động và tầm bắn tới được mọi mục tiêu trên đất Mỹ.

Thông tin ở trên nhắc nhở những ai ngây thơ nghĩ rằng Trung Cộng đang trổi dậy hoà bình.

Thông tin nói trên, song song với vô số những việc làm cụ thể để phát triển khả năng quân sự trên biển Đông, một lần nữa xác nhận tham vọng khống chế cả thế giới bằng vũ lực quân sự của Trung Cộng mà trước tiên là ỷ mạnh hiếp yếu các nước nhỏ tại Đông Nam Á.

Trong bối cảnh quốc tế như vậy, Quốc Hội, dưới sự thống trị của Đảng CSVN, sắp sửa bấm nút thông qua dự luật Đặc Khu Kinh Tế để mời Trung Cộng vào Việt Nam thì khác nào mời cướp vào nhà, hay nói trắng ra là CSVN chủ tâm giao nước Việt cho Trung Cộng.

Hàng triệu tiếng kêu phản đối đã gióng lên. Các lãnh tụ Đảng CSVN đã nghe rất rõ nhưng phớt lờ. 500 Đại biểu trong Quốc Hội bù nhìn sẽ không có khả năng làm gì khác hơn là cúi đầu nhục nhã bấm nút thông qua quyết định bán nước dù biết rằng họ sẽ phải mang tội lớn nhất của một con dân Việt trước lịch sử dân tộc: TỘI BÁN NƯỚC.

Phán xét, chê trách, kết tội những dân biểu Quốc Hội sẽ không ích gì vì họ đã bị Đảng CSVN tước mất cơ hội để thức tỉnh.

Việc cần làm là bắt họ dừng ngón tay bấm nút tội lỗi. Điều đó người dân Việt có thể làm được và phải làm được.

Tất cả chúng ta phải cùng giúp nhau hiểu thật rõ sự việc lần này.

Đây không phải là một thất bại đầu tư kinh tế hay phát triển như những Vinashin, Vinalines, khai thác Bauxite,… mà thiệt hại dù to lớn cách mấy bất quá cũng chỉ là những con số hàng tỉ, hàng chục tỉ đô la.

Đây sẽ là Bắc Thuộc Lần Thứ 5, Việt Nam sẽ bị Trung Cộng đô hộ. Chúng ta sẽ mất nước, mất mạng sống, mất gia đình, mất tài sản, mất tất cả và vĩnh viễn.

Những kẻ chủ động hay tiếp tay trong hành động bán nước lần này phải hiểu là nếu họ vì hèn nhát hay vì quyền lợi mà cúi đầu bấm nút thì hết sức sai lầm vì họ sẽ là những người mất hết những quyền lợi mà họ đang có hay tưởng là sẽ tiếp tục giữ được khi đất nước lọt vào tay Trung Cộng. Câu “hết thỏ thì giết chó săn” ai cũng biết, họ sẽ là những người đầu tiên bị Trung Cộng tiêu diệt.

Những người dân Việt nào cho rằng nếu họ chịu nhẫn nhục an phận làm ăn và ngoan ngoãn phục tùng thì chắc không sao cũng lầm to vì giặc sẽ không chừa một ai, tất cả những gì họ có, vợ con, nhà cửa, tự do làm ăn, thậm chí mạng sống sẽ chẳng thứ nào còn bảo đảm giữ được. Bao nhiêu trong số 1 tỉ rưỡi người dân Trung Cộng sẽ tràn sang Việt Nam sinh sống khi được chính phủ họ khuyến khích. Những gì đã và đang xảy ra ở Mông Cổ, Tây Tạng,… chính là tương lai của Việt Nam khi đất nước thuộc về Trung Cộng.

Có thể ai đó nghĩ rằng khi ấy sẽ có Trưng Vương, Lê Lợi xuất hiện để cứu dân ta. Không đâu, xin đừng mê sảng! Trưng Vương, Lê Lợi chính là mỗi người chúng ta đấy. Có muốn cứu nước thì chính là giờ phút này đây may ra còn được, chậm nữa sẽ quá muộn màng.

Cũng có thể ai khác sẽ nói là đã quá muộn và vì thế chọn thái độ buông xuôi, chọn đường chạy tháo thân cho an toàn cá nhân. Cách suy nghĩ đó cũng không đúng.

Có thể một vài người sẽ may mắn như được sống sót từ một toà nhà sụp đổ. Nhưng họ sẽ sống ra sao, lương tâm của họ sẽ ra sao trong suốt cuộc đời còn lại phải tiếp tục mục kích những người thân yêu, đồng bào ruột thịt rên siết dưới gông cùm nô lệ của Tàu?

Hãy cùng nhau xuống đường phản đối.

Liệu công an có dám đối đầu với hàng trăm ngàn người biểu tình không? Không!

Liệu Quân Đội có đem xe tăng đại bác bắn vào hàng trăm ngàn người biểu tình trong đó có thân nhân của họ không? Không!

Sức mạnh của độc tài có được là do những người dân như chúng ta trao cho họ khi nhắm mắt phục tùng. Chúng ta phải lấy lại.

Còn kịp không? Chắc chắn còn kịp, nhưng phải hành động tức khắc!

ĐÂY LÀ CƠ HỘI CUỐI CÙNG ĐỂ CỨU NƯỚC VÀ CỨU CHÍNH MÌNH.

BÀI MỚI

Giàn khoan Hakuryu 5 (thuê của Nhật Bản) hoạt động trên Biển Đông vào ngày 29 tháng Tư, 2018. Ảnh: Reuters

Vụ Bãi Tư Chính và ‘điểm chết’ khoan dầu nuôi đảng

Cơ chế đẩy nhanh tốc độ khai thác dầu khí của PVN cũng cho thấy trước đó đảng cầm quyền và Bộ Quốc Phòng Việt Nam có thể đã nắm được một số tin tức xác thực mà từ đó có thể dự báo là phía Trung Quốc sẽ ‘mần’ tiếp vụ Bãi Tư Chính vào năm 2019, do đó nếu PVN cứ nhẩn nha khai thác dầu như những năm không xảy ra gấu ó giữa ‘đảng anh’ và ‘đảng em’ thì nhiều khả năng sẽ không kịp hoàn thành kế hoạch khai thác dầu thô trong nửa cuối năm 2019 và ngân sách chính phủ sẽ bị hụt thu nghiêm trọng.

Hải quân Trung Quốc tiến hành cuộc tập trận ở Biển Đông. 2013. Ảnh: Asitimes / Wikimedia Commons

Bãi Tư Chính: Ví dụ rõ ràng về chiến lược hành động của Bắc Kinh ở Biển Đông

Trung Quốc đang sử dụng “chiến lược bắp cải” để mở rộng ranh giới trên biển, theo đó một khu vực tranh chấp được bao quanh bởi nhiều lớp an ninh để ngăn tiếp cận quốc gia đối thủ. Cuối cùng, lãnh thổ bị bao vây bị kẻ xâm lược xâm chiếm hoàn toàn. Việc cho tàu HD 8 gần đây xâm phạm Bãi Tư Chính là việc thành lập một lớp khác trong “bắp cải bảo mật Trung Quốc”. Nhưng việc này đang đẩy khu vực tới gần xung đột hơn.

Vụ cháu học sinh trường Gateway tử vong: Khía cạnh tâm lý và pháp lý

Đã hơn một tuần xảy ra cái chết thương tâm của học sinh Lê Hoàng Long, 6 tuổi, khi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường Tiểu Học Gateway, dư luận xã hội vẫn còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp. Tiến Sĩ tâm lý Đông Xuyến đề cập về vấn đề tâm lý của gia đình nạn nhân, của các em học sinh, của các phụ huynh của trường Gateway và trên toàn quốc. Bên cạnh việc điều tra, xác định trách nhiệm gây ra tử vong, Tiến Sĩ luật Nguyễn Ngọc Diệu còn nói đến việc cơ quan chức năng cần phải đưa ra các chính sách, quy định cần thiết để tránh sự việc tang thương tái diễn.

Hôm Thứ Sáu, 16 tháng Tám, 2019, người dân Hồng Kông tiếp tục xuống đường biểu tình ủng hộ dân chủ, bất chấp sự răn đe của Bắc Kinh. Ảnh: Manan Vatsyayana / AFP / Getty Images

Bài học Hương Cảng cho Bắc Kinh

Dân Hong Kong không chỉ phản đối một bản dự luật. Họ muốn chống tất cả hệ thống lãnh đạo lãnh thổ này, chống những người cai trị bưng tai bịt mắt trước các nguyện vọng sâu xa của người dân. Nguyện vọng rất giản dị: Chúng tôi không muốn bị cai trị như cảnh người dân Trung Quốc đang phải chịu đựng. Bắc Kinh đã cho quân đội biểu diễn thị uy, nhưng vô hiệu, dân vẫn tiếp tục biểu tình. Khi cảnh sát Hương Cảng mới thử dùng bạo lực, dân càng phản đối mạnh hơn. Họ kéo đến làm phi trường tắc nghẽn hai ngày liền. Họ không hề sợ hãi!