Lời kêu gọi mặc áo và đổi mũ trắng biểu hiện hiệp thông trong những ngày xử án các TNCG

TNCG|07/01/2013|Thời Sự|

Lời kêu gọi của gia đình các thanh niên Kitô hữu sắp bị xét xử
TNCG – 7/1/2013 Chúng tôi vừa nhận được Lời Kêu Gọi của Gia Đình Các Thanh Niên Kitô Hữu Sắp Bị Xét Xử” ngày 8/1/2013 tại toà án Vinh, Nghệ An.

Chúng tôi xin đăng tải và xin quý vị quan tâm khi đọc Lời Kêu Gọi này, liên lạc và kêu gọi nhau cùng mặc áo trắng, quần trắng hoặc mang, đeo màu trắng. Sẽ có rất nhiều người trong chúng ta, vì đường xá xa xôi, không đến tham dự phiên toà được. Kính xin quý vị, biểu lộ sự hiệp thông, bằng cách mặc, đeo màu trắng như biểu tượng trong những ngày xử án. Theo thông tin đã được đăng, nếu việc xử án xảy ra trong 3 ngày, chúng ta sẽ mang màu trắng trong 3 ngày đó.

Sự biểu lộ qua hình thức hiệp thông này sẽ tạo 1 sức mạnh vạn năng, mà nhà nước cs Việt Nam không thể ngăn chặn được.

Thưa toàn thể quý vị quan tâm

Là Kitô hữu, chúng tôi được mời gọi nên thánh bằng cách sống và làm chứng cho đức tin. Mỗi Kitô hữu đều lãnh nhận bí tích Thêm Sức khi bước vào tuổi trưởng thành như là hành trang để làm chứng về đức tin.

Những thanh niên Kitô hữu sắp bị đưa ra xét xử, là những người thân trong gia đình của chúng tôi, đã được giáo dục ngay từ bé về sứ mạng sống ơn gọi nên Thánh, qua những việc làm cụ thể, hầu xây dựng xã hội trần thế theo tinh thần Phúc âm được hướng dẫn qua giáo huấn của Giáo Hội công giáo.

Vì sống ơn gọi Kitô hữu của mình nên những người thân của chúng tôi đã dấn thân tích cực trong các sinh hoạt như Bảo Vệ Sự Sống, thanh niên, truyền thông cho sự thật, đấu tranh cho công bằng, lẽ phải, giúp đỡ những người nghèo khổ v.v.. theo tinh thần của Tám Mối Phúc Thật trong Phúc Âm.

Thế nhưng những người thân của chúng tôi lại bị đưa ra tòa xét xử bởi nhà nước CHXHCN Việt Nam chỉ vì dám sống và là chứng cho đức tin Kitô giáo. Đây là một một điều hết sức phi lý, vì những gì con em chúng tôi làm không vi phạm bất cứ điều luật nào của luật pháp CHXHCN Việt Nam. Những gì nhà nước CHXHCN Việt Nam gán ghép trong bản cáo trạng để kết tội con em chúng tôi như gặp người này, người kia hay đi đây đi đó thật là mơ hồ và phi lý.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi những quý vị quan tâm đến Công lý hãy giúp đỡ những người thân của chúng tôi bằng cách:

Những quý vị có thể được, xin đến bên ngoài nơi xử án tại tòa án thành phố Vinh, để cùng với chúng tôi hiệp thông, cầu nguyện cho phiên tòa được diễn ra công bằng. Khi đi xin quý vị bận áo trắng, hoặc đội mũ trắng.
Những quý vị không thể đến được, xin cũng tỏ ý hiệp thông bằng cách mặc áo trắng trong ngày xử án.

Quý vị trên cộng đồng mạng, xin hiệp thông cùng chúng tôi bằng cách chụp hình mặc áo trắng hay đội mũ trắng.

Xin cám ơn tất cả quý vị.

Các gia đình đồng ký tên:

– Trần Thị Liệu, mẹ của Nguyễn Văn Oai
– Hồ Thị Truyền, chị gái của Hồ Văn Oanh
– Đặng Xuân Hà, anh trai của Đặng Xuân Diệu
– Trần Khắc Hiển, anh trai của Trần Minh Nhật
– Hồ Đức Hiền, bố của Hồ Đức Hoà
– Nguyễn Thị Hoá, mẹ của Phêrô Nguyễn Đình Cương
– Đinh Thị Oanh, vợ của Phêrô Nguyễn Xuân Anh
– Thái Văn Hoà, anh trai Thái Văn Dung

Nguồn: Thanh Niên Công Giáo