Sydney: Biểu tình phản đối Nguyễn Xuân Phúc

Vào lúc 11 giờ sáng ngày 17 tháng Ba, 2018, hơn 1000 đồng hương đã tụ tập tại Tòa thị chính Sydney Townhall Square để phản đối Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đến Úc Châu dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt Úc-ASEAN.

Được biết cuộc biểu tình do Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc Châu tổ chức với sự tham dự của nhiều đồng hương đến từ khắp Úc Châu như Melbourne, Adelaide, Brisbane, Wollongong, Canberra để đồng hành cùng Sydney phản đối ông Nguyễn Xuân Phúc. Có những bạn trẻ vượt trên 1000km từ Nam Úc để bày tỏ thái độ.

Những khẩu hiệu như “Nhân quyền cho Việt Nam”, “Nguyễn Xuân Phúc – Hèn với giặc ác với dân”, “Thả ngay các tù nhân lương tâm”, “Phản đối giao thương bất chấp nhân quyền” đã được đoàn biểu tình hô vang khu vực.

Nhiều cơ quan truyền thông tại Sydney đã đến ghi hình và tường thuật như Đài truyền hình số 9, SBS, ABC. Đặc biệt có sự tham gia của các cộng đồng sắc tộc Lào, Cambodia, Philippines, lến tiếng về những vi phạm nhân quyền tại các nước Đông Nam Á.

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 1 giờ 30 chiều cùng ngày.

Hồng Khâm Thánh tường trình từ Sydney

Một số hình ảnh từ cuộc biểu tình:

 

 

 

BÀI MỚI

Dự thảo nghị định hướng dẫn Luật An ninh mạng: Doanh nghiệp chết, toàn bộ dữ liệu người dùng về tay Bộ Công an?

Thông thường, doanh nghiệp Internet chết thì dữ liệu người dùng chết theo hoặc doanh nghiệp sẽ bán nó cho một doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, dự thảo nghị định hướng dẫn Luật An ninh mạng lại đưa ra một khả năng khác: doanh nghiệp chuyển giao toàn bộ dữ liệu của tất cả người dùng cho Cục An ninh mạng thuộc Bộ Công an quản lý.

Quốc Tang và sự ra đi của con muỗi

Một con muỗi vẫn thường bay vo ve trên cánh đồng cỏ rồi đậu lại nghỉ ngơi trên đỉnh sừng một con bò mộng. Một ngày, muỗi quyết định dời đi nơi khác. Nó gọi bò mộng và chia sẻ về quyết định này. Chẳng ngờ, bò mộng thản nhiên trả lời “Ồ! Chẳng sao cả. Tôi thậm chí còn không biết rằng anh đã ở đó”. Sự ra đi của ông Trần Đại Quang có cái gì giông giống như thế, chẳng ai buồn tiếc nuối!

Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Quốc Khánh tại buổi điều trần của Ủy ban thương mại quốc tế thuộc Nghị viện châu Âu (INTA) hôm 10/10/2018 tại Brussels. Ảnh chụp từ màn hình trang web của Nghị viện châu Âu (European Parliament)

Đại diện cho điều gì?

Tại sao vậy, một vị Thứ trưởng Bộ Công thương, ra nước ngoài tham dự hội nghị liên minh châu Âu (EU) về đàm phán thương mại, trong đó đặc biệt là vấn đề nhân quyền, lại tuyên bố với các thành viên Nghị viện châu Âu rằng: nhân quyền không phải là chuyên môn và nằm ngoài tầm hiểu biết của tôi?