Bỉ Quốc biểu tình nhân 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đúng vào ngày kỷ niệm 70 năm Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ra đời, cơ sở Đảng Việt Tân tại Bruxelles đã cùng các hội đoàn và đồng bào tỵ nạn Cộng sản tại Vương Quốc Bỉ biểu tình trước toà nhà Liên Hiệp Âu Châu tại thủ đô Bruxelles hôm 10-12-2018.

Tuy là ngày trong tuần và thời tiết giá lạnh nhưng khoảng trên 40 người đã đến tham dự; có cả những đồng hương đến từ những thành phố cách xa Bruxelles gần 100 cây số. Ngoài ra cuộc biểu tình cũng được sự hỗ trợ của những đại diện các cộng đồng bạn như Tây Tạng, Tân Cương và Nội Mông.

Song song với cuộc biểu tình, một Thỉnh Nguyện Thư tố giác các hành vi vi phạm nhân quyền trầm trọng của CSVN đã được gởi đến các vị Dân Biểu Châu Âu chất vấn phái đoàn CSVN về nhân quyền kèm theo danh sách của 246 tù nhân lương tâm đang bị CSVN trù dập trong tù.

Đoàn biểu tình đã hô to những khẩu hiệu nhằm đánh động dư luận thế giới về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam. Chương trình chấm dứt sau khi nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” được hát vang dội giữa bầu trời giá lạnh Bruxelles.

Hoàng Long tường trình từ Bruxelles

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Phạm Minh Chính (trái) ôm chúc mừng ông Tô Lâm sau khi ông Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước. Ảnh: Quốc hội via AP

Chính trường Việt Nam sau khi ông Tô Lâm rời Bộ Công an lên vị trí chủ tịch nước

Sau khi ông Tô Lâm đăng quang vị trí chủ tịch nước của Việt Nam, mọi cặp mắt của các nhà quan sát chính trị Việt Nam đều đổ dồn vào vị trí khác: Tổng bí thư. Đây chỉ là vị trí cao nhất của một tổ chức đảng, nhưng theo Hiến pháp 2013 hiện hành thì đó là nguyên thủ quốc gia trên thực tế, là vị trí nắm thực quyền đối với mọi vấn đề trọng yếu của đất nước.

Ảnh chụp bài báo Dân Trí

Thầy cô, cha mẹ hay con buôn?

Với tôi, câu chuyện một cháu bé ngồi nhìn 31 bạn cháu cùng các cô vui vẻ ăn liên hoan chỉ vì mẹ cháu không đóng quỹ Phụ huynh, là thảm họa đáng sợ của văn hóa, của giáo dục và cao hơn nữa là của lương tâm con người. Bản thân việc tranh cãi đúng, sai của người lớn quanh mấy chục ngàn đồng, đặt cạnh sự tổn thương ghê gớm của một cháu bé 6 tuổi, cũng đã phản ánh về một sự suy đồi trầm trọng trong lối sống, lối nghĩ thực dụng hiện nay.

Cha con ông Hun Sen (trái) và ông Hun Manet, người là cựu thủ tướng và đương kim chủ tịch Thượng Viện Cambodia, người là đương kim thủ tướng, theo đuổi dự án kênh đào Phù Nam (Funan Techo) vì có sự tiếp tay của Trung Quốc. Ảnh minh họa: Tang Chhin Sothy/ AFP via Getty Images

Với kênh đào Phù Nam, Trung Quốc siết Việt Nam bằng thòng lọng Cambodia?

Viết trên Nikkei Asia ngày 23/5, ông Sam Rainsy (đồng sáng lập và quyền lãnh đạo đảng Cứu Quốc Cambodia, cựu bộ trưởng Tài Chính), chính trị gia Cambodia lưu vong, nhấn mạnh, yếu tố thương mại lẫn nông nghiệp dường như không phải là lý do thực sự khiến ông Hun Sen, cựu thủ tướng và là đương kim chủ tịch Thượng Viện Cambodia, và ông Hun Manet, đương kim thủ tướng, theo đuổi dự án kênh đào Phù Nam (Funan Techo).

Ảnh minh họa: Ben Jones/ The Economist

Cách tội phạm Trung Quốc rửa tiền ở quy mô toàn cầu

Năm 2019, Europol, cơ quan cảnh sát của EU, cho biết hoạt động rửa tiền của các nhóm tội phạm châu Á, đặc biệt là các nhóm Trung Quốc, tạo ra “mối đe dọa ngày càng tăng đối với châu Âu.” Họ nói các băng đảng Trung Quốc “cực kỳ linh hoạt” và đang xử lý “lượng tiền đáng kể” từ nhiều hoạt động tội phạm khác nhau.