Tổng Bí Thư đảng Việt Tân gặp gỡ đồng hương tại Brisbane

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trong chuyến công tác tại Úc Châu, ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân, đã đến thành phố Brisbane, tiểu bang Queensland. Tại đây ông đã có buổi gặp gỡ quý thân hữu và đồng hương ở nhà hàng Kim Khánh, số 67 Cardiff St, Darra vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Sáu ngày 11 tháng 11 năm 2016.

Có khoảng gần 100 quan khách tham dự buổi tiệc cùng quý vị trong Ban Chấp Hành và đại diện các tổ chức, hội đoàn thuộc Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Queensland.

JPEG - 142 kb

Sau phần chào Quốc Kỳ Việt Nam, ông Lý Thái Hùng đã có lời cảm ơn tấm thịnh tình quý đồng hương tại Brisbane dành cho đảng Việt Tân và cá nhân ông. Tiếp theo, ông đã chia xẻ về bối cảnh chung quanh cuộc bầu cử Tổng Thống tại Hoa Kỳ, và sau đó là đề tài: “Biến cố Formosa đang tạo những chuyển biến chính trị tại Việt Nam.”

JPEG - 129.6 kb
Ông Lý Thái Hùng trao đổi với đồng hương tại Brisbane, Úc Châu.

Về tình hình tại Việt Nam, Ông Lý Thái Hùng cho biết: Hiện CSVN đang phải đối diện với 4 vấn đề quan trọng:

1- Rối loạn thượng tầng lãnh đạo: dẹp nhóm lợi ích cũ tạo nên nhóm lợi ích mới dưới chiêu bài chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng, đưa đến việc thanh toán nội bộ.

2- Khó khăn về kinh tế: Tình trạng thiếu tiền và hết tiền tạo nên bất ổn xã hội. Việt Nam hiện nay đã mang con số nợ lên đến 123 tỉ mỹ kim. Để phải trả tiền lãi và nợ này, Việt Nam đã phải tăng thuế tăng thu, gây ra bất mãn cùng cực từ người dân.

3- Làn sóng khiếu kiện tại 4 tỉnh miền Trung Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên, Huế và buộc Formosa phải cút khỏi Việt Nam.

4- Biển Đông: Với chính quyền mới của Hoa Kỳ, và việc Trung Quốc không tôn trọng phán quyết của Tòa trọng tài Liên Hiếp Quốc về đường lưỡi bò ở Biển Đông, nếu có xung đột xảy ra, Việt Nam có thể bị nguy hiểm.

JPEG - 137.4 kb
Ông Tuấn Lê (trái) đại diện Ủy Ban Yểm Trợ Đấu Tranh Quốc Nội; và ông Hồ Ngọc Lang thuộc Đảng Dân Tộc, góp ý trong phần trao đổi ý kiến.

Kế tiếp là phần trao đổi giữa quý đồng hương và ông Lý Thái Hùng về các vấn đề liên quan đến đảng Việt Tân và tình hình đất nước. Bên cạnh những chia sẻ và góp ý, cử tọa đã đặt ra những câu hỏi sắc bén, xoáy quanh về những thành phần đấu tranh trong nước, về sự hoạt động công khai hay bí mật của Đảng Việt Tân và đặc biệt là sự ảnh hưởng như thế nào lên công cuộc đấu tranh của chúng ta sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống Hoa kỳ. Phần chia sẻ và trả lời của ông Lý Thái Hùng không kém phần lý thú, đem đến cho cử tọa nhiều góc nhìn khác nhau trong một bức tranh tổng thể của cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ cho đất nước.

Buổi tiệc gặp gỡ đã chấm dứt vào lúc 10 giờ 30 tối cùng ngày. Ông Lý Thái Hùng đã chụp ảnh lưu niệm với quý đồng hương, và mọi người chia tay nhau trong tinh thần cùng liên kết đấu tranh cho một nước Việt Nam Dân Chủ, Tự Do và Nhân Quyền.

Xuân Lộc và Hoàng Tuấn ghi

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.