Ai sợ ai?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Chuyện Đại Biểu Quốc Hội Phạm Phú Quốc mua quốc tịch Ciprus cho cả gia đình với giá 2,5 triệu đô Mỹ mỗi người bị lộ ra cùng lúc với thông tin là hiện tượng này chỉ là phần nổi nhỏ xíu của tảng băng chìm của những cán bộ gộc cộng sản Việt Nam, đã làm lộ ra, một lần nữa và rõ ràng hơn, một số sự thật mà CSVN luôn tìm đủ mọi cách để che giấu cho tới giờ phút này.

Những sự thật đó là:

– Lãnh đạo CSVN, từ cao nhất trở xuống, biết rất rõ, và rõ hơn chúng ta rất nhiều, là chế độ này chắc chắn sắp sụp đổ. Bao giờ sụp đổ thì còn tùy ở người dân Việt Nam, chúng ta, và cũng tùy ở chính họ nữa, nhưng chắc chắn sắp sụp. Bởi vì nếu họ không nghĩ và không biết là chế độ sắp sụp thì, với lòng tham cố hữu, họ còn ở lại để vơ vét thêm chứ chưa tháo chạy đâu.

– Lãnh đạo CSVN biết rất rõ là đất nước này, tàn tạ như hiện nay, hậu quả của xã hội chủ nghĩa mà họ áp dụng, sẽ ngày càng tàn tạ hơn nữa, vô phương cứu chữa, hoàn toàn không thích hợp cho con cháu họ, nên phải bỏ chạy tháo thân, cứu lấy thân mình họ, con cháu họ. Còn số phận khốn nạn của người dân Việt thì, dĩ nhiên, họ mặc thây.

– Lãnh đạo CSVN cũng biết rất rõ là việc gia tăng lực lượng công an, dự trù nâng lên tới 2 triệu người để tăng cường việc trấn áp người dân và phong trào dân chủ hầu kéo dài sự tồn tại; nhưng họ cũng biết rất rõ điều mà thi hào Nguyễn Trãi đã từng nói cách đây mấy trăm năm: “nước chở thuyền nhưng nước cũng có thể lật thuyền; lật thuyền mới biết sức dân mạnh như nước.” Nói cách khác, lãnh đạo CSVN dù có cố tạo hình ảnh độc tài sắt máu, để mong người dân phải rụt rè, lo sợ và không dám phản kháng; nhưng thực tế, đó chỉ là tạm thời, phù du, cho đến khi sức chịu đựng và cơn giận của người dân, trong đó có cả công an và quân đội, bùng vỡ. Khi đó, trước tiên là quân đội và tiếp theo là công an, sẽ không còn làm theo lệnh của những kẻ lãnh đạo vừa tàn ác, khiếp nhược, bán nước hại dân nữa, và cả chế độ sẽ vỡ tan như bong bóng xà phòng mà thôi.

Những sự thật ở trên nói lên một điều, cực kỳ quan trọng, một sự thật mà lãnh đạo CSVN cố che giấu, bằng cất cứ giá nào, kể cả bằng những hành động tàn bạo, tồi tệ, trơ trẽn, gian trá và ngu xuẩn như việc bắn chết Cụ Kình, cho chó tha xác, mổ bụng,… rồi dàn cảnh phiên xử tồi, lố bịch, kịch cỡm, vô pháp,… làm dậy lên cơn bão phẫn uất của người dân mọi miền đất nước và hải ngoại, để quyết tâm bịt miệng dân làng Đồng Tâm và dọa nạt người dân Việt.

Sự thật đó là lãnh đạo cộng sản rất sợ người dân, sợ đến độ cuống cuồng. Và khi sợ cuống cuồng như vậy thì họ phạm những lỗi lầm “chết họ” như Đồng Tâm và còn nhiều thứ nữa mà người dân sẽ thấy trong thời gian trước mặt.

Vấn đề của chúng ta là đa số người dân Việt Nam chưa nhìn ra sự thật đó vì CSVN khéo giấu diếm bằng mọi phương tiện, kể cả những phương tiện tàn bạo vô nhân nhất.

Nhưng qua Thủ Thiêm, Văn Giang, Dương Nội, Formosa,… và hôm nay Đồng Tâm, nhắc lại rõ mồn một bản chất của CSVN thời Cải Cách Ruộng Đất tới nay không hề thay đổi, người dân Việt bỗng giật mình tỉnh giấc, hết còn mơ màng.

Nhưng dù nhiều người chưa quan tâm, hay lãnh đạo CSVN cố tình che giấu, để tính đường tháo chạy hay ở lại thanh toán lẫn nhau… viễn cảnh Việt Nam trong vài năm tới không thể đi ra ngoài kịch bản “nước phải lật thuyền” để Việt Nam có một tương lai mới, tốt hơn trong tự do dân chủ và nhân bản.

Đỗ Đăng Liêu

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một tàu container chở khách du lịch đi ngắm cảnh biển ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc hôm 26/12/2023. Một cuộc khảo sát với các nhà quản lý nhà máy ở Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất bị thu hẹp vào tháng 12, dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn trì trệ. Ảnh: AP/Andy Wong

Những nghịch lý tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc

Trung Quốc là một minh chứng điển hình cho nghịch lý tăng trưởng, nơi các chỉ số kinh tế ấn tượng đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn. Một so sánh giữa các con số kinh tế ấn tượng của Trung Quốc và thực tế đời sống của doanh nghiệp và người dân nước này sẽ giải thích cách những mâu thuẫn này cùng tồn tại.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ. Ảnh: change.org

Các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân kêu gọi trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh để chữa bệnh ung thư

Hôm 25/2/2024, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân đưa ra lời kêu gọi trên trang kiến nghị quốc tế change.org yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ, để bà chữa trị ung thư. Cho đến nay, nhiều người ở khắp nơi đã ký tên hưởng ứng lời kêu gọi này.

Hoạt động thắp nhang dưới chân tượng Trần Hưng Đạo ở Sài Gòn của thành viên Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng thường bị giới an ninh ngăn cản, quấy phá. Ảnh: Văn Việt

Bố cáo nhân 10 năm ra đời của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng

Tình hình đất nước và thế giới ngày càng thay đổi. Sự ra đời CLB Lê Hiếu Đằng và các tổ chức xã hội dân sự là xu hướng tất yếu của các xã hội tiến bộ, văn minh. Những việc làm của CLB Lê Hiếu Đằng chỉ là bước đầu vô cùng khiêm tốn, nhưng nó gợi ra phương hướng hoạt động của các tổ chức xã hội dân sự trong bất kỳ một quốc gia nào muốn tiến tới dân chủ, văn minh và phồn thịnh trong hoà bình, ổn định, tránh được những bất ổn xáo trộn, đổ máu không đáng có.