Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 18 – 24/12/2023

Ông Trần Thanh Long đại diện đảng Việt Tân Sydney phát biểu về ý nghĩa của ngày Quốc Tế Nhân Quyền trong buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 75 do Cơ sở Việt Tân Sydney tổ chức hôm 10/12/2023 tại Cabramatta, NSW. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Sydney
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BẢN TIN VIỆT TÂN
(Tuần lễ 18-24/12/2023)

Bản tin này nhằm gửi đến quý vị một số sinh hoạt của Việt Tân cùng những nhận định về một số sự kiện lớn trên thế giới hoặc có ảnh hưởng tới Việt Nam. Để ghi danh nhận hoặc ngưng bản tin, xin liên lạc: lienlac@viettan.org

Cảm ơn quý vị đã đọc, ủng hộ và tiếp tay loan tải Bản Tin này.

Ban biên tập Bản Tin Việt Tân

***

SINH HOẠT VIỆT TÂN

NGHỆ AN TỔ CHỨC MỪNG SINH NHẬT TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM LÊ ĐÌNH LƯỢNG

Nhân kỷ niệm 75 Năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền và cũng là ngày sinh nhật thứ 58 của Tù Nhân Lương Tâm (TNLT) Lê Đình Lượng, vợ của anh là chị Nguyễn Thị Quý cùng gia đình đã tổ chức buổi tiệc sinh nhật cho anh tại tư gia ở Nghệ An vào ngày 10 tháng 12 năm 2023. Nhà hoạt động Lê Đình Lượng đang bị CSVN giam cầm với bản án 20 năm tù.

Các bà vợ TNLT chụp hình chung với gia đình chị Nguyễn Thị Quý trong tiệc mừng sinh nhật chồng chị - nhà hoạt động Lê Đình Lượng
Các bà vợ TNLT chụp hình chung với gia đình chị Nguyễn Thị Quý trong tiệc mừng sinh nhật chồng chị – nhà hoạt động Lê Đình Lượng

Tiệc sinh nhật quy tụ trên 100 người tham dự, đa số là bà con tại Nghệ An. Đặc biệt có 3 Linh  Mục (LM) tham dự gồm LM Nguyễn Đình Thục, LM Nguyễn Duy Khanh và LM Hồ Xuân  Trường đã lần lượt phát biểu về ý nghĩa của ngày Quốc Tế Nhân Quyền cũng như nhắc nhở về những nỗ lực mà nhà hoạt động Lê Đình Lượng đã đóng góp vào công cuộc chung. Ngoài ra, một số thân nhân của các Tù Nhân Lương Tâm từ Bắc chí Nam đã dành thì giờ về thăm gia đình chị Quý. Trong dịp này có chị Huệ Như (BOT), chị Đỗ Thị Thu (vợ TNLT Trịnh Bá Phương), chị Nguyễn Thị Chương (vợ TNLT Trần Đức Thạch), chị Nguyễn Thị Lành (vợ TNLT Nguyễn Trung Tôn) và chị Nguyễn Thị Kim Thanh (vợ TNLT Trương Minh Đức).

Buổi gặp mặt diễn ra rất đầm ấm với những tiết mục tặng hoa và thổi nến, văn nghệ. Năm  nay, gia đình còn có một số “Quà Lê Đình Lượng” để dành tặng cho một số học sinh hiếu học  tại Nghệ An. Chị Huệ Như đã chia sẻ cảm nghĩ sau khi tham dự: “Về đây mới thấy sự đoàn kết  yêu thương, không phân biệt tín ngưỡng, tôn giáo nơi mảnh đất Nghệ An thân thương. Ước mong những buổi lễ đầm ấm như thế này được tổ chức thật nhiều trên khắp mọi miền đất  nước.”

Thân mẫu TNLT Lê Đình Lượng ngồi nhìn hình của con trai, và đã nói: “Thương con, mong ngóng  con từng ngày nhưng vui và hãnh diện vì những việc con đã làm. Cảm ơn tất cả những ai quan  tâm tổ chức sinh nhật cho con.”
Thân mẫu TNLT Lê Đình Lượng ngồi nhìn hình của con trai, và đã nói: “Thương con, mong ngóng  con từng ngày nhưng vui và hãnh diện vì những việc con đã làm. Cảm ơn tất cả những ai quan  tâm tổ chức sinh nhật cho con.”
Ba linh mục tham dự buổi tiệc mừng sinh nhật (từ trái qua phải): LM. Hồ Xuân Trường, LM. Nguyễn Duy  Khanh, Chị Quý (vợ TNLT Lê Đình Lượng), Chị Thanh (vợ TNLT Trương Minh Đức) và LM. Nguyễn  Đình Thục
Ba linh mục tham dự buổi tiệc mừng sinh nhật (từ trái qua phải): LM. Hồ Xuân Trường, LM. Nguyễn Duy  Khanh, Chị Quý (vợ TNLT Lê Đình Lượng), Chị Thanh (vợ TNLT Trương Minh Đức) và LM. Nguyễn  Đình Thục

ÚC CHÂU XUỐNG ĐƯỜNG VÌ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

– SYDNEY TRƯNG BÀY BỨC TƯỜNG BẤT KHUẤT VINH DANH CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền vào ngày 10 tháng 12 năm 2023, Cơ sở Đảng Việt Tân tại Sydney đã dựng Bức Tường Bất Khuất để vinh danh các Tù Nhân Lương Tâm đang bị CSVN bức hại trong lao tù, chỉ vì dám bày tỏ lòng yêu nước.

Bức Tường Bất Khuất để vinh danh các Tù Nhân  Lương Tâm đang bị CSVN bức hại trong lao tù do Cơ sở Đảng Việt Tân tại Sydney dựng lên. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Sydney
Bức Tường Bất Khuất để vinh danh các Tù Nhân  Lương Tâm đang bị CSVN bức hại trong lao tù do Cơ sở Đảng Việt Tân tại Sydney dựng lên. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Sydney

Bức Tường Bất Khuất và buổi sinh hoạt nhằm lên tiếng tranh đấu cho các quyền sống căn  bản của người dân tại Việt Nam đã được thực hiện tại Trung Tâm Tự Do (Freedom Plaza) trong khu phố Cabramatta, thành phố Sydney, nơi được coi như là khu Little Sài Gòn tại Úc Châu.

Đến tham dự buổi sinh hoạt có Tiến sĩ Hà Cao Thắng, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do  Tiểu Bang New South Wales; Luật sư Võ Trí Dũng, Dân biểu Tiểu Bang New South Wales, đơn  vị Cabramatta; Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, Ủy viên Trung Ương Đảng Việt Tân và ông  Châu Văn Khảm, Cựu Tù Nhân Lương Tâm cùng đông đảo đồng hương.

Ông Trần Thanh Long đại diện đảng Việt Tân Sydney phát biểu về ý nghĩa của ngày Quốc Tế Nhân Quyền trong buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 75 do Cơ sở Việt Tân Sydney tổ chức hôm 10/12/2023 tại Cabramatta, NSW. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Sydney
Ông Trần Thanh Long đại diện đảng Việt Tân Sydney phát biểu về ý nghĩa của ngày Quốc Tế Nhân Quyền. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Sydney

Sau phần nghi thức chào cờ và một phút mặc niệm, ông Trần Thanh Long, đại diện đảng Việt  Tân Sydney, phát biểu về ý nghĩa của ngày Quốc Tế Nhân Quyền. Kế đến Tiến sĩ Hà Cao  Thắng, Dân biểu Võ Trí Dũng, Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong và Cựu tù nhân lương tâm  Châu Văn Khảm đã lần lượt phát biểu. Xen kẻ là các tiết mục văn nghệ, với sự góp phần của  các ca sĩ có tên tuổi tại Sydney như: ca sĩ Nhất Luân, Hoàng Phương, Kiều Hân.

Đồng hương tham dự đều bày tỏ chung một ước mơ cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và  nhân quyền

– THÀNH PHỐ ADELAIDE KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN

Sáng ngày 10 tháng 12, 2023, các thành viên Việt Tân ở cơ sở Adelaide cùng các đại diện Cộng Đồng Người Việt Tự Do và đồng hương tại thành phố Adelaide đã tụ họp để xiển dương các giá trị Nhân Quyền tại Khuôn Viên Cờ Vàng, trung tâm cộng đồng người Việt tại tiểu bang Nam Úc, Úc Châu.

Bất chấp thời tiết mưa gió và lạnh giá, mọi người đã sát cánh và cùng hô vang những khẩu hiệu như: “Freedom for Vietnam,” “Nhân quyền cho Việt Nam,” “Adelaide xuống đường vì nhân quyền” hay “Adelaide đồng hành cùng đồng bào trong nước” để đòi nhân quyền cho người dân tại Việt Nam.

Những người tham dự đã lần lượt xướng lên 30 ĐIỀU KHOẢN CỦA TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN được Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc thông qua tại Phiên họp thứ 183 vào ngày 10 tháng 12 năm 1948.

Cũng cần phải nhắc lại rằng suốt một năm qua, dù giữ vai trò thành viên của Hội Đồng Nhân  Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023 – 2025, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn liên tục vi phạm nghiêm trọng nhân quyền, gia tăng bắt giữ thêm nhiều nhà hoạt động nhân quyền trong nước, ngược đãi các tù nhân lương tâm, và thắt chặt kiểm duyệt tự do thông tin, tự do báo chí v.v.

Trong phần phát biểu, đại diện Đảng Việt Tân đã kêu gọi đồng hương không quên việc Trung  Cộng xâm chiếm đất đai biển đảo của Việt Nam mà chúng ta quyết tâm giành lại, cũng như không quên những tù nhân lương tâm đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam giam  cầm bất chấp các quy định của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Biểu tình vận động cho Nhân Quyền tại Adelaide - Úc hôm 10/12/2023
Biểu tình vận động cho Nhân Quyền tại Adelaide – Úc hôm 10/12/2023

 

BẮC MỸ VINH DANH CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN

HOUSTON TỔ CHỨC HỘI THẢO VÀ BIỂU TÌNH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN

Đánh dấu 75 năm ngày ra đời Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Cơ sở Đảng Việt Tân tại Houston & Dallas đã tổ chức hai buổi sinh hoạt lớn: Hội thảo và biểu tình.

Hội Thảo với chủ đề “Bang Giao Việt Mỹ Trong Tình Hình Mới Sẽ Ảnh Hưởng Thế Nào Lên Công Cuộc Vận Động Dân Chủ Cho Việt Nam” diễn ra vào ngày 9 tháng 12 năm 2023 tại Trung tâm sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận.

Bên cạnh Hội thảo, có 5 người đại diện cho 3 tầng lớp tuổi: “Cao niên, trung niên và lớp tuổi  kế thừa” ngồi tọa kháng để bày tỏ quyết tâm đòi Nhân Quyền cho Việt Nam và đòi tự do cho  tất cả các Tù Nhân Lương Tâm. Sau nghi thức khai mạc và lời chào đón quan khách của ông Phạm Tố Thư, Trưởng Ban Tổ Chức buổi Hội thảo đã giới thiệu ông Đỗ Hoàng Điềm, diễn giả của Hội Thảo, người đã được quan khách của hội trường đón tiếp bằng những tràng pháo tay nồng hậu.

Ông Đỗ Hoàng Điềm đã phân tích về những cơ hội và thách thức cho công cuộc đấu tranh trong bối cảnh “nâng cấp quan hệ cao cấp nhất” giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, trong đó Ông nhấn mạnh đến điều mà nhiều người quan tâm là liệu sự hỗ trợ kinh tế của Hoa Kỳ có dẫn đến những thay đổi tích cực tại Việt Nam hay không. Ông cho rằng những hợp tác kinh tế Mỹ Việt đa phần sẽ giúp cho nhà cầm quyền CSVN duy trì sự tồn tại của chế độ hơn là mang lại những thay đổi lớn cho người dân, khi mà hệ thống chính trị độc tài khống chế mọi nguồn  lực của xã hội.

Ông Điềm cũng cho rằng tình trạng nhân quyền tại Việt Nam cùng với các hoạt động kinh tế trong nước trong gần 40 năm qua đã đưa đến một bối cảnh hoàn toàn tương phản và đầy nghịch lý. Nhân Quyền Việt Nam hôm nay ngày càng tồi tệ so với một bề ngoài phồn vinh giả tạo. Khoảng cách chênh lệch giàu nghèo ngày càng xa và sâu đậm. Áp bức, bất công và nghịch lý vẫn hiện diện trong mọi nơi chốn của đời sống xã hội. Thành phần quần chúng, cá nhân lên tiếng bảo vệ quyền tự do, dân chủ của người dân bị chế độ thẳng tay đàn áp, giam cầm, trù dập.

Sau phần trình bày, cử tọa đã có nhiều người đặt câu hỏi, bày tỏ quan tâm đến công cuộc đấu tranh và những giải pháp thiết thực cho các vấn nạn của đất nước. Một người trẻ nêu câu hỏi: Liệu các nhà đầu tư Hoa Kỳ nhảy vào Việt Nam thì có giúp Việt Nam mau chóng cất cánh không? Ông Đỗ Hoàng Điềm trả lời: Vấn đề đầu tư là lợi nhuận của cả hai bên, nhưng Việt Nam hôm nay đang gặp nhiều khó khăn, không đủ nhân sự đáp ứng các nhu cầu kỹ thuật cho những công ty đầu tư từ nước ngoài nên tiến rất chậm. Trong khi đó, đảng Cộng Sản Việt Nam đối diện trước sự lấn áp thô bạo của Trung Quốc trên Biển Đông và làn sóng  đỏi hỏi Tự do Dân chủ của người dân khiến họ không dám có những cải cách sâu rộng vì sợ mất quyền lực, nên sẽ đi những bước khập khiễng trong phát triển kinh tế mà thôi.

Hòa Thượng Thích Huyền Giác, trụ trì Chùa A Di Đà đã nhắn nhủ mọi người “để đổi diện với  cái Ác, tranh đấu cho cái Thiện,” thì phải luôn vững tâm, kiên trì, nhưng đừng quên tinh thần “tha lực” trong đấu tranh để mang cuộc đấu tranh đến thành công mỹ mãn. Ngoài ra, Giáo sư Nguyễn Chính Kết và nhiều cử tọa cũng đã lên chia sẻ ý kiến cho rằng trong bối cảnh đàn áp nhân quyền một cách tồi tệ tại Việt Nam, hơn lúc nào hết người Việt tại hải ngoại phải sát cánh cùng với các nhà đấu tranh tại quốc nội để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Buổi hội thảo chấm dứt sau hơn hai tiếng đồng hồ thảo luận và mọi người cùng hẹn nhau tham dự cuộc biểu tình trước Tổng Lãnh Sự Quán CSVN tại Houston vào lúc 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 10 tháng 12 năm 2023.

Cuộc biểu tình có sự tham dự của nhiều đại diện các đoàn thể như Tiến sĩ Lily Trương, thuộc  Hội Đồng Giáo Dục Alief; cô Giang Tỷ, thuộc tổ chức Hậu Duệ VNCH; ông Văn Đình, nhân sĩ Cộng đồng và một số quý vị thuộc các gia đình Quân đội. Đại diện Ban Tổ Chức, bà Võ Tuyết Hồng, Trưởng Cơ sở đảng Việt Tân tại Houston, đã phát biểu chào mừng mọi người tham dự và khẳng định rằng anh chị em đảng viên Việt Tân sẵn sàng sát cánh cùng các đoàn thể trong Cộng đổng trong mọi nỗ lực đấu tranh. Ông Đỗ Hoàng Điềm, cựu Chủ tịch Đảng Việt  Tân cũng đã tham dự cuộc biểu tình và chia sẻ rằng ông rất cảm kích sự kiên trì đấu tranh của bà con thân hữu tại Houston.

TORONTO BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TẬP CẬN BÌNH VÀ ĐÒI NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM

Anh chị em đảng viên Việt Tân đã cùng với Cộng đồng người Việt tại Toronto và nhiều sắc dân khác đang bị áp bức bởi chính quyền Trung Quốc tham gia cuộc biểu tình nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, được tổ chức trước Tòa thị chính cũ của Thành phố Toronto vào sáng ngày 10 tháng 12 năm 2023.

Một dấu ấn đặc biệt trong cuộc biểu tình là bài phát biểu của một cô gái trẻ người Việt sinh ra tại Canada. Cô đã truyền cảm hứng cho mọi người bằng lời nói mạnh mẽ và tinh thần bất  khuất, phản ánh niềm tự hào và tình yêu dành cho Quê Mẹ Việt Nam, nơi đang bị xếp hạng cuối về thành tích nhân quyền trên toàn thế giới. Ca khúc “Việt Nam Việt Nam” của nhạc sĩ Phạm Duy cũng đã được cất lên trong buổi biểu tình như tình yêu vẫn chảy trong huyết  quản của mỗi người con đất Việt.

Cái lạnh của mùa đông Canada không cản được bước chân của những trái tim tự do và tâm  huyết với tiền đồ của tổ quốc. Có những người trẻ đến từ thành phố Hamilton, cách xa cả trăm cây số, để tham gia biểu tình, tạo thêm hy vọng cho cuộc tranh đấu cho Nhân Quyền.

Đặc biệt cuộc biểu tình diễn ra hai ngày trước khi Tập Cận Bình đến thăm Hà Nội (từ 12-13/12) nên đoàn biểu tình cũng đã hô các khẩu hiệu tẩy chay chuyến đi Việt Nam của họ Tập và tố cáo các hành động đàn áp nhân quyền của tập đoàn Bắc Kinh đối với các dân tộc Tây Tạng, Tân Cương và Hong Kong.

NHẬN ĐỊNH CỦA VIỆT TÂN

QUAN HỆ VIỆT – TRUNG: TỪ ‘CỘNG ĐỒNG CHUNG VẬN MỆNH’ ĐẾN ‘CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ TƯƠNG LAI’

Trước khi viếng thăm Việt Nam trong hai ngày 12 và 13 tháng 12, năm 2023 vừa qua, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi một bài tham luận đăng trên nhật báo Nhân  Dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng Sản Việt Nam vào sáng ngày 12 tháng 12, 2023.

Bài viết hơn 3000 chữ đề cập đến ‘tình hữu nghị Việt Trung” khởi đi từ thời ông Mao và ông Hồ – nối kết của thời “vừa là đồng chí, vừa là anh em” và đến nay thì đổi thành “Thân (thân thiện), Thành (chân thành), Huệ (cùng có lợi), Dung (bao dung)” để hai nước cùng đi tới con đường “cùng xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai nhân loại.” Chính nhóm từ này đã nãy sinh hai  câu hỏi: Một là vì sao cả Việt Nam lẫn Trung Quốc đã né tránh nhóm chữ “chung vận mệnh” đã từng dùng trước đó trong nhiều năm để thay đổi thành “chia sẻ tương lai;” Hai là “chia sẻ tương lai” mang ý nghĩa gì khi họ Tập dùng nhóm từ “bán anh em xa, mua láng giềng gần” để mô tả về nhu cầu gắn kết phúc lợi giữa các nước láng giềng (Trung-Việt), cùng nhau thúc đẩy tiến trình hiện đại hóa Á Châu.

Ông Lý Thái Hùng, Chủ Tịch Đảng Việt Tân nhận định về vấn đề này như sau: “Từ năm 2017, Bắc Kinh đã cố thúc đẩy Việt Nam và các quốc gia Khối ASEAN gắn chặt với Trung Quốc trong “Cộng Đồng Chung Vận Mệnh” – “Community of Common Destiny (CCD)”. Một số quốc gia đã phản đối như Singapore, Malaysia, Philippines nhưng có 5 nước ký CCD với Trung Quốc tính đến nay là Myanmar, Lào, Campuchia, Thái Lan và Indonesia.

Trong khi đó, ngoài miệng lãnh đạo CSVN tuyên bố “chia sẻ vận mệnh chung” với Trung Quốc như trong chuyến viếng thăm của ông Nguyễn Phú Trọng vào tháng 11 năm 2022 và ông Phạm Minh Chính vào tháng 6 năm 2023, nhưng từ sau cuộc biểu tình chống Luật Đặc Khu xảy ra ở 12 nơi trên toàn quốc diễn ra vào ngày 10 tháng 6 năm 2018, CSVN rất sợ đụng đến CCD và tìm cách tránh né việc ký kết với Trung Quốc.

Sau khi nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược với Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2023, CSVN khó có thể tiếp tục né tránh CCD đối với Trung Quốc khi lãnh đạo cao cấp của Việt Nam khẳng định: “coi quan hệ với Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu và là sự chọn lựa chiến lược” so với Hoa Kỳ, Nhật Bản và các quốc gia Phương Tây. Do đó, để làm dịu dư luận Việt Nam và giúp cho lãnh  đạo CSVN bớt e dè, Tập Cận Bình lần đầu tiên đã phải dùng đến Cơ quan ngôn luận của đảng CSVN để chuẩn bị dư luận cho chuyến đi của mình.

Ông Tập đã dùng hơn 3000 ngàn chữ dài dòng giải thích về mối quan hệ “răng môi” mà hai nước đã gắn bó từ thập niên 50 của thế kỷ trước và từ nay hai nước tiếp tục gắn kết sự phát triển và an ninh để cùng nhau “chia sẻ tương lai.” Trong thực tế, “chung vận mệnh” hay “chia sẻ tương lai” đều mang một nội dung giống nhau qua Tuyên Bố Chung ký kết vào ngày 13  tháng 12 năm 2023. Tuyên bố này đã viết: “Hai nước không quên ước nguyện truyền thống hữu nghị ban đầu, khắc ghi lý tưởng và sứ mệnh chung, chung tay vững bước trên con đường xã hội chủ nghĩa, không ngừng thúc đẩy xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai Trung Quốc – Việt Nam có ý nghĩa.” Nói cách khác, vận mệnh và tương lai Việt Nam trong chọn lựa của CSVN sẽ không ra khỏi quỹ đạo của Bắc Kinh, dù đã nâng cấp ngoại giao với Hoa Kỳ hay Nhật Bản.

THÔNG TIN

ĐÓN NGHE CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ ONLINE “HÁT CHO ĐỒNG BÀO TÔI”

Các Cơ sở Đảng Việt Tân tại Âu Châu đang thực hiện chương trình văn nghệ gây quỹ online để hỗ trợ cho những bà con khốn khó đang bị bỏ quên tại quê nhà, với chủ đề MÙA ĐÔNG NĂM ẤY…

Chương trình này sẽ được phát sóng trên Hệ Thống Truyền Thông Tiếng Nước Tôi – Trực Tiếp trên TNTMediaLive.com vào lúc 12:00 giờ trưa giờ California ngày thứ Bảy, 23 tháng 12 năm 2023.

Chương trình có sự góp mặt đặc biệt của ca sĩ Thế Sơn và các ca sĩ tại Âu Châu: Mộng Trang, Tố Lan, Thụy Uyên, Quỳnh Vi, Đăng Siêu, Cao Thịnh và Kim Hương, cùng Ban Hợp Ca Trùng Dương. Ba MC của chương trình gồm MC Tôn Vinh (Đức), MC Thùy An (Pháp), MC Hồng Ánh (Hoa Kỳ).

Mọi đóng góp xin liên lạc:

Anh Quốc – Tôn Nữ Thùy Nhiên (+44 7791284136)
Vương Quốc Bỉ – Nguyễn Khắc Long (+32 495201506)
Đan Mạch – Phạm Cần (+45 52222000)
Bắc Đức – Nguyễn Hoàng Hải (+49 15908100619)
Nam Đức – Nguyễn Thế Bảo (+49 15202741183)
Tây Đức – Trần Hoàng Yến (+49 1639268656)
Hòa Lan – Đinh Ngọc Hiển (+31 653605408)
Na Uy – Nguyễn Đức Thiện (+47 99093656)
Pháp – Tuyết Hoa (+33 631220800)
Thụy Sĩ – Nguyễn Đăng Khải (+41 792973426)
Bắc Mỹ – Tuyết Hồng (1-832 767 9160)

Cảm ơn quý vị đã đọc, ủng hộ và tiếp tay loan tải Bản Tin Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Vương Đình Huệ tại buổi đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông này đến Hà Nội hôm 12/12/2023. Ảnh: Minh Hoang/POOL /AFP via Getty Images

Vương Đình Huệ gãy ghế?

Vài ngày qua, trong lúc cả thế giới căng mắt theo dõi cuộc đấu tay đôi giữa Israel và Iran với nỗi lo thùng thuốc súng Trung Đông sẽ bùng cháy dữ dội, nguy cơ dẫn tới chiến tranh thế giới thì dư luận Việt Nam lại chú mục vào tin đồn một “trụ” nữa trong “tứ trụ” có nguy cơ phải về vườn.

Thực trạng người lao động trẻ tại Việt Nam và giải pháp

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam, số người lao động trẻ từ 15 tuổi lên là 52,4 triệu, chiếm 53,3% tổng dân số.

Thời gian qua, tình trạng thu nhập thấp và việc làm bấp bênh nói lên thực trạng khó khăn của người lao động Việt Nam, nhất là trong giới lao động trẻ.

Các chuyên gia nói gì? Đâu là nguyên nhân và giải pháp?

Hội thảo ‘Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng Nhân quyền tại Việt Nam’ trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam

Một ngày trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam, tám tổ chức nhân quyền Việt Nam và quốc tế sẽ cùng tổ chức một hội thảo vào ngày 6 tháng 5 năm 2024 để báo động tình trạng vi phạm nhân quyền đang tiếp diễn ở Việt Nam hiện nay.

Hội thảo “Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng tại Việt Nam & hành động để tranh đấu cho nhân quyền” sẽ quy tụ các chuyên gia và nhà hoạt động nhân quyền.

Lãnh đạo Hoa Kỳ (giữa), Nhật Bản (phải) và Philippines họp thượng đỉnh tại Washington DC hôm 11/4/2024. Ảnh: Reuters

Thế trận an ninh mới ở Á châu: Việt Nam có thể bình thản được bao lâu?

Cuộc gặp thượng đỉnh ba bên Mỹ – Nhật Philippines hôm 11/4/2024 được nhận định đã truyền đi nhiều tín hiệu về một thế trận mới ở Châu Á nói chung và Biển Đông nói riêng. Tổng thống Philippines Marcos nói “nó sẽ thay đổi cục diện trong khu vực, ở xung quanh Biển Đông, ở ASEAN, ở châu Á.”

… Ba nước tuyên bố bảo vệ các nguyên tắc của Luật biển Quốc tế đối với Biển Đông, lên án các hành động hung hăng của Trung Quốc đối với Philippines tại bãi Cỏ Mây hơn một năm qua.