Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 5 – 11/2/2024

Quang cảnh buổi sinh hoạt mừng Xuân Giáp Thìn 2024 tại Toronto do Đảng bộ Toronto – Ottawa đã tổ chức hôm 4/2/2024
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BẢN TIN VIỆT TÂN
(Tuần lễ 5 – 11/2/2024)

Nội dung:

  • Adelaide, Úc tổ chức gây Quỹ “Cây Mùa Xuân” cho Quốc Nội
  • Đảng bộ Việt Tân Toronto – Ottawa, Canada mừng Xuân Giáp Thìn 2024
  • Đảng bộ Việt Tân Hawaii tham dự Hội chợ Tết Cộng đồng
  • Thân hữu Thủ đô Wahsington tham dự Văn nghệ “Những mảnh tình riêng và mối tình chung”
  • Đảng bộ Việt Tân Hòa Lan tham dự Hội Tết với Cộng đồng người Việt Tỵ nạn Cộng Sản.

SINH HOẠT VIỆT TÂN

ADELAIDE, ÚC TỔ CHỨC GÂY QUỸ “CÂY MÙA XUÂN” CHO QUỐC NỘI

Theo thông lệ từ nhiều năm qua, Đảng bộ Việt Tân tại thành phố Adelaide, Úc Châu, vào ngày Chủ Nhật 4 tháng 2 năm 2024 đã tổ chức Cây Mùa Xuân để đón mừng Năm Mới Giáp Thìn 2024 và gây quỹ hỗ trợ đấu tranh tại quốc nội.

Bất chấp thời tiết nóng bức tới 36 độ C, các thân hữu và đảng viên Việt Tân đã gặp gỡ đông vui tại địa điểm thường lệ là Memorial Gardens, Prospect. Mọi người cùng hàn huyên bên những món ăn ngon để mừng xuân mới, trao đổi những lời chúc cho nhau, và cầu mong cho Đất Nước sớm qua cơn khổ nạn. Đặc biệt năm nay cũng là tưởng niệm 50 năm Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Cộng xâm chiếm bằng vũ lực vào ngày 19 tháng 1 năm 1974, khiến cho 74 binh sĩ Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà phải hy sinh.

Buổi sinh hoạt diễn ra ấm cúng với nhiều phát biểu hướng về những nỗ lực đấu tranh cho một nước Việt Nam sớm có tự do dân chủ, và quyền con người được tôn trọng. Đặc biệt là những bài hát và lời chúc chân tình gởi đến những Tù Nhân Lương Tâm đang gian khổ trong lao tù của Cộng Sản Việt Nam.

Quang cảnh buổi sinh hoạt “Cây Mùa Xuân” gây quỹ hỗ trợ đấu tranh tại quốc nội tổ chức tại Adelaide, Úc hôm 4/2/2024
Quang cảnh buổi sinh hoạt “Cây Mùa Xuân” gây quỹ hỗ trợ đấu tranh tại quốc nội tổ chức tại Adelaide, Úc hôm 4/2/2024

 

Vui Xuân không quên các Tù Nhân Lương Tâm tại Việt Nam, Adelaide hôm 4/2/2024
Vui Xuân không quên các Tù Nhân Lương Tâm tại Việt Nam, Adelaide hôm 4/2/2024

 

ĐẢNG BỘ TORONTO – OTTAWA, CANADA MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024

Trưa Chủ Nhật, 4 tháng 2 năm 2024, Đảng bộ Toronto – Ottawa đã tổ chức tiệc Tất niên nhằm tri ân sự đóng góp, hỗ trợ của các thân hữu cho những hoạt động của Việt Tân với hơn 100 thân hữu, gia đình anh chị em đảng viên Việt Tân tham dự. Ban Tổ chức cũng đã gởi lời chúc Tết của Chủ tịch đảng Việt Tân đến với đồng bào và ôn lại quá trình hoạt động trong một năm qua của cơ sở ở địa phương với sự trợ giúp, hợp tác nhiệt tình của quý vị thân hữu.

Ngoài những hình ảnh “ôn cố tri tân,” Ban Tổ chức cũng không quên nhắc nhở đồng bào đừng quên các TNLT và gia đình họ còn đang chịu cảnh tù đày và áp bức của nhà nước CSVN. Gian hàng bánh chưng Tết là một đóng góp cụ thể để nhà nhà có bánh chưng ngon đón Tết, nhưng cũng là một nguồn yểm trợ cho người yêu nước tại quê nhà.

Buổi tiệc diễn ra rất ấm cúng với lời ca tiếng hát chúc Xuân và những món ăn phong phú mang đậm tính dân tộc cổ truyền ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, dưa món, v.v.

Ông Nguyễn Quốc Hưng đại diện Ban Tổ chức chào mừng quan khách và thân hữu tham dự Tiệc Tất niên hôm 4/2/2024
Ông Nguyễn Quốc Hưng đại diện Ban Tổ chức chào mừng quan khách và thân hữu tham dự Tiệc Tất niên hôm 4/2/2024

 

Quang cảnh buổi sinh hoạt mừng Xuân Giáp Thìn 2024 tại Toronto do Đảng bộ Toronto – Ottawa đã tổ chức hôm 4/2/2024
Quang cảnh buổi sinh hoạt mừng Xuân Giáp Thìn 2024 tại Toronto do Đảng bộ Toronto – Ottawa đã tổ chức hôm 4/2/2024

 

HỘI CHỢ XUÂN TẠI HAWAII, HOA KỲ

Trong nhiều thập niên qua, Đảng bộ Việt Tân tại Hawaii luôn duy trì mối liên hệ làm việc, hỗ trợ và gắn bó mật thiết với cộng đồng người Việt cũng như các hội đoàn bạn trong mọi sinh hoạt cộng đồng và đấu tranh. Trong tinh thần đó, ngày Chủ Nhật 4 tháng 2 vừa qua, Cộng đồng Việt Nam Tự do, Đảng bộ Việt Tân, các hội đoàn, tôn giáo tại Hawaii đã phối hợp tổ chức Hội chợ Tết năm Giáp Thìn 2024, với chủ đề “Vui Xuân Không Quên Nguồn Cội,” nhằm duy trì và phát huy văn hóa truyền thống đặc biệt hướng về giới trẻ.

Hội chợ Tết Giáp Thìn được thực hiện tại Kapiolani Park Bandstand, Honolulu từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương ngay tại trung tâm Waikiki và các vùng phụ cận. Trời nắng ấm cũng là yếu tố thuận lợi khiến mọi người đến tham dự đông đảo, vui chơi, thưởng lãm các ấn phẩm nghệ thuật văn hóa, nhớ lại hương vị ngày Tết qua các món ăn và sinh hoạt truyền thống như múa lân, văn nghệ, hoạt cảnh… Đặc biệt, còn có những chương trình phong phú của thành phần trẻ trong các lớp học Việt ngữ thực hiện.

Trong dịp này, Đảng bộ Việt Tân đã thực hiện một gian hàng tuyên vận, nhằm giới thiệu tới đồng hương về những nỗ lực đấu tranh của đồng bào trong và ngoài nước. Đồng thời, giới thiệu bản Nghị quyết của Lưỡng viện Quốc Hội Hawaii ghi nhận các nỗ lực hoạt động của đảng Việt Tân, đồng thời tưởng nhớ những người Việt đã hy sinh trong việc bảo vệ chủ quyền của đất nước Việt Nam.

Đoàn lân Hawaii chụp hình lưu niệm với các Đại diện Cộng đồng và Ban Tổ chức trước khi khai mạc Hội chợ Tết Cộng đồng Giáp Thìn 2024
Đoàn lân Hawaii chụp hình lưu niệm với các Đại diện Cộng đồng và Ban Tổ chức trước khi khai mạc Hội chợ Tết Cộng đồng Giáp Thìn 2024

 

Nghị quyết của Lưỡng viện Quốc Hội Hawaii ghi nhận chủ quyền Hoàng Sa là của Việt Nam, do cộng đồng và cơ sở Việt Tân tại địa phương vận động nhân 50 năm đánh dấu ngày Hoàng Sa bị Trung Cộng cưỡng chiếm (19/1/1974 - 19/1/2024), đã được giới thiệu trong Hội chợ Tết Cộng đồng 2024
Nghị quyết của Lưỡng viện Quốc Hội Hawaii ghi nhận chủ quyền Hoàng Sa là của Việt Nam, do cộng đồng và cơ sở Việt Tân tại địa phương vận động nhân 50 năm đánh dấu ngày Hoàng Sa bị Trung Cộng cưỡng chiếm (19/1/1974 – 19/1/2024), đã được giới thiệu trong Hội chợ Tết Cộng đồng 2024

 

THÂN HỮU THỦ ĐÔ WASHINGTON THAM DỰ BUỔI VĂN NGHỆ “NHỮNG MẢNH TÌNH RIÊNG VÀ MỐI TÌNH CHUNG”

Chiều ngày 4 tháng Hai, 2024 vừa qua, Đảng bộ Việt Tân và thân hữu tại Thủ đô Washington, Hoa Kỳ đã tổ chúc một buổi văn nghệ, ăn tối để gây quỹ yểm trợ các hoạt động tại Việt Nam. Buổi văn nghệ có chủ đề “Những mảnh tình riêng và mối tình chung” nhân dịp Tết và tháng Hai mùa Valentines với hai tác giả Hoàng Tuân và Văn Chu giới thiệu đến cử tọa các tình ca lãng mạn, tích cực của mình nói về tình riêng đôi lứa trong mối tình chung với quê hương đất nước.

Buổi sinh hoạt mở đầu với phần video ôn lại những nỗ lực của đồng bào trong nước xác định HS-TS là của VN và phản đối Dự luật Đặc khu và cho thấy tiềm năng sức mạnh tinh thần quyết tâm bảo vệ tổ quốc của dân Việt. Xen kẽ giữa các bài hát là phần xổ số các món quà tặng mà chị Lê Diệp Mỹ Dung, Trưởng Ban Tổ chức đã thực hiện với những thực phẩm tự làm với tấm lòng cảm kích trân quý sự hỗ trợ của thân hữu hiện diện.

Giữa mục văn nghệ, Bác sĩ Đặng Vũ Chấn đã trình bày qua slideshow những nỗ lực của Việt Tân đồng hành với bà con trong nước trong việc cải thiện dân sinh dân quyền, khẩn cấp giúp bà con nghèo bị bỏ quên trong mùa đại dịch Covid qua chiến dịch Dân cứu Dân. Slide show cũng trình bày những cố gắng gây quỹ cho quốc nội của các cơ sở Việt Tân khắp nơi, từ bán phở to go, làm chả giò bánh trái, bán bánh Tét, bún riêu và giao hàng tận nhà, đến ngay cả thu lượm ve chai và thực hiện các chương tình văn nghệ trực tuyến, v.v.

Buổi sinh hoạt kết thúc với những món ăn tối làm tại nhà được thực khách tận tình chiếu cố trong vòng thân mật.

Một góc của quang cảnh buổi sinh hoạt gây quỹ yểm trợ hoạt động quốc nội tại Thủ đô Washington, Hoa Kỳ chiều ngày 4/2/2024
Một góc của quang cảnh buổi sinh hoạt gây quỹ yểm trợ hoạt động quốc nội tại Thủ đô Washington, Hoa Kỳ chiều ngày 4/2/2024

 

ĐẢNG BỘ VIỆT TÂN HÒA LAN THAM DỰ HỘI XUÂN GIÁP THÌN VỚI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN

Chiều ngày 27 tháng Giêng, 2024 Cộng đồng người Việt Tỵ nạn Cộng Sản tại Hòa Lan đã tổ chức đón xuân tại thành phố Rijswijk, cách thủ đô chính trị Den Haag khoảng 10 cây số, nơi đã từng diễn ra cuộc biểu tình và hội thảo vào ngày 20/1/2024, nhân đánh dấu 50 năm Hoàng Sa bị Trung Quốc cưỡng chiếm bằng vũ lực, khiến 74 chiến sĩ Hải quân VNCH hy sinh vào ngày 19/1/1974.

Khoảng 800 đồng hương đã đến tham dự sinh hoạt truyền thống được tổ chức trong suốt 40 năm qua. Năm này là năm Thìn nên Cộng đồng có mời nhóm múa Rồng trình diễn và đặc biệt có biểu diễn võ Bình Định. Ban Văn nghệ Mây Hồng đã trình diễn một chương trình đón xuân thật đặc sắc. Trong dịp này cơ sở Việt Tân thực hiện một trạm thông tin và xin chữ ký cho công tác Hoàng Sa 50 năm ‘Không Đòi Ai Trả Núi Sông Ta.’ Trong dịp này, một số thân hữu Việt Tân đã cùng cơ sở mở gian hàng bán bánh mì yểm trợ Tù Nhân Lương Tâm.

Gian hàng bánh mì yểm trợ các Tù nhân Lương tâm
Gian hàng bánh mì yểm trợ các Tù nhân Lương tâm Việt Nam

 

***

Bản tin này để gửi đến quý vị một số sinh hoạt của Việt Tân cùng những nhận định về một số sự kiện lớn trên thế giới hoặc có ảnh hưởng tới Việt Nam. Để ghi danh nhận hoặc ngưng bản tin, xin liên lạc: bantin@viettan.org

Cảm ơn quý vị đã đọc, ủng hộ và tiếp tay loan tải Bản Tin Việt Tân.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Cảnh người sử dụng mạng Internet tại một Internet cafe ở Vũ Hán, năm 2010. Ảnh: Jie Zhao/ Corbis via Getty Images

Bí quyết kiểm soát Internet của Trung Quốc

Khi Internet lần đầu tiên có thể truy cập được trên toàn thế giới, những người lạc quan hy vọng rằng nó sẽ có thể phá vỡ khả năng kiểm soát thông tin của các chế độ độc tài. Người ta cho rằng các chế độ độc tài sẽ bất lực trong việc chống lại cuộc cách mạng thông tin được tạo ra bởi bản chất phi tập trung của Internet. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Trung Quốc không nghĩ như vậy.

Một tàu container chở khách du lịch đi ngắm cảnh biển ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc hôm 26/12/2023. Một cuộc khảo sát với các nhà quản lý nhà máy ở Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất bị thu hẹp vào tháng 12, dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn trì trệ. Ảnh: AP/Andy Wong

Những nghịch lý tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc

Những chỉ số tăng trưởng ấn tượng của Trung Quốc đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn.

Trung Quốc là một minh chứng điển hình cho nghịch lý tăng trưởng, nơi các chỉ số kinh tế ấn tượng đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn. Một so sánh giữa các con số kinh tế ấn tượng của Trung Quốc và thực tế đời sống của doanh nghiệp và người dân nước này sẽ giải thích cách những mâu thuẫn này cùng tồn tại.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ. Ảnh: change.org

Các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân kêu gọi trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh để chữa bệnh ung thư

Hôm 25/2/2024, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân đưa ra lời kêu gọi trên trang kiến nghị quốc tế change.org yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ, để bà chữa trị ung thư. Cho đến nay, nhiều người ở khắp nơi đã ký tên hưởng ứng lời kêu gọi này.