Cây thông Noel bất khả chiến bại đã được thắp sáng tại Quảng trường Sophia của Kyiv

Cây thông Noel "bất khả chiến bại" được dựng lên tại Quảng trường Sophia ở Kyiv hôm 19/12/2022. Ảnh: FB Ước Mơ Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Thủ đô Kyiv của Ukraine đã quyết định dựng cây thông Noel tại Quảng trường Sophia vào ngày lễ thánh Saint Nicholas 19 tháng 12 theo đúng truyền thống. Thị trưởng thành phố Kyiv Vitali Klitschko nói rằng quân Nga xâm lược đang muốn cướp đi niềm vui Giáng Sinh và Năm Mới của người dân Ukraine, nhất là các trẻ em.

Cây thông Giáng Sinh năm nay được trang trí với chim bồ câu trắng cùng cờ của Ukraine và của các quốc gia đồng minh hỗ trợ cho đất nước này trong cuộc chiến chống Nga xâm lược. Buổi tối đèn trang trí thắp sáng màu cờ Ukraine. Cây thông Giáng Sinh đặt biệt này được gọi là “Cây thông Noel bất khả chiến bại” nói lên ước vọng hòa bình và niềm tin vào chiến thắng của Ukraine.

Phát biểu trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ vào tối ngày 21 tháng 12, Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói “cho dù điện bị cúp nhưng ánh sáng niềm tin của chúng tôi sẽ không bị tắt”“Ukraine sẽ không bao giờ đầu hàng.”

Tinh thần bất khuất của người dân Ukraine thật đáng khâm phục. Trong lúc các quân nhân dũng cảm chiến đấu nơi trận tuyến giành lại từng tấc đất của quốc gia thì bất chấp tình trạng điện bị cúp, máy sưởi không có trong mùa đông lạnh giá người dân cũng quyết tâm không để cho Putin đánh gẫy tinh thần, niềm tin vào chính nghĩa và chiến thắng của họ.

Nguồn: Facebook Ước Mơ Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hãy là ngọn gió đổi thay. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Hãy là ngọn gió đổi thay!

Cộng Sản biến đất nước ta thành một bãi rác đạo đức khổng lồ, hôi tanh và thầy Minh Tuệ là một cơn gió thoảng mang lại một chút không khí trong lành cho đất nước.

Đảng Cộng Sản có thể sẽ dập tắt hiện tượng Minh Tuệ, nhưng tinh thần Minh Tuệ sẽ sống mãi nếu mỗi người chúng ta hãy tự thay đổi mình để trở thành một Minh Tuệ, để giữ cho ngọn lửa Minh Tuệ sáng mãi trong tâm thức của người dân Việt Nam.

Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm, được đề cử làm tân chủ tịch nước, tại phiên họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 5 năm 2024. Ảnh: AFP

Miễn nhiệm chức bộ trưởng công an của Đại tướng Tô Lâm phút 89?

Việc miễn nhiệm chức bộ trưởng công an đối với Tô Lâm được bổ sung vào phút chót trong nghị trình Quốc hội, được dư luận cho là bất ngờ và cho thấy sự mất đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo cấp cao.

“… Theo tôi, chính trường Việt Nam sẽ tiếp tục hỗn loạn nếu Tô Lâm vào vị trí chủ tịch nước, vì Tô Lâm có thể miễn nhiệm cả Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ông Chính cũng xuất thân từ công an nên, cả ông Tô Lâm lẫn ông Chính đều nắm trong tay nhiều bằng chứng về nhau. Chính điều đó tôi cho rằng, cuộc đấu đá vẫn còn tiếp diễn và một thời loạn lạc mới đang bắt đầu.” (Một nhà quan sát tình hình chính trị trong nước)

Công ty Foxconn ở Đài Bắc, Taiwan, 31/10/2022. Ảnh: Reuters

Reuters: Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp, trong đó có Foxconn, giảm sử dụng điện

Các quan chức Việt Nam vừa kêu gọi nhà cung cấp Foxconn của Apple tự nguyện giảm 30% mức tiêu thụ điện tại các nhà máy lắp ráp của họ ở miền bắc, khu vực từng xảy ra tình trạng mất điện hồi năm ngoái, Reuters dẫn hai nguồn tin nắm rõ vấn đề cho biết hôm 21/5.

Yêu cầu phải có giải pháp tiết kiệm điện nói trên, mà hai nguồn tin trong ngành khác cho biết cũng đã được đề đạt tới nhiều hãng xưởng, là để đề phòng và nhằm tránh lặp lại tình trạng như mùa hè năm ngoái khi thiếu điện dẫn đến thiệt hại sản lượng hơn 1 tỷ USD.

Trong ảnh: Bộ trưởng Tô Lâm (trái) và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tô Lâm – Nguyễn Phú Trọng: Khi một rừng không thể có hai hổ!

Bàn cờ chính trị Việt Nam giờ đây đang ở vào thế một rừng hai hổ, khi ông Tô Lâm nổi lên như là một thế lực mới, và có thể thách thức sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong tình cảnh đại hội 14 của đảng Cộng Sản đang đến gần, mọi sự chú ý được đổ dồn vào ngôi vị tổng bí thư, và liệu ai sẽ là kẻ chiến bại trong cuộc đua khốc liệt này.

Đài Á châu Tự do tổ chức cuộc hội luận với ba vị khách mời gồm ông Lý Thái Hùng – Chủ tịch đảng Việt Tân, Tiến sĩ Lê Minh Nguyên – Cựu Chủ tịch đảng Tân Đại Việt, và Luật sư Nguyễn Văn Đài – Chủ tịch Hội Anh Em Dân Chủ, để cùng làm rõ.