Chủ tịch đảng Việt Tân gặp gỡ các hội đoàn và thân hữu tại Paris, Pháp Quốc

Tân Chủ Tịch Đảng Việt Tân Lý Thái Hùng gặp gỡ các Hội Đoàn và Thân Hữu tại Paris, Pháp Quốc hôm 4/11/2022. Ảnh Việt Tân Paris, Pháp Quốc
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Hôm 4 tháng Mười Một, 2022, tân Chủ Tịch Đảng Việt Tân Lý Thái Hùng đã có buổi sinh hoạt cùng các đại diện hội đoàn và thân hữu tại Quận 13, Paris, thủ đô Pháp Quốc.

Sau phần nghi thức chào cờ và mặc niệm, ông Trần Nhân Định, đại diện Ban Tổ Chức đã gửi lời chào mừng và cảm tạ đến quý vị quan khách đã tham dự buổi sinh hoạt. Ban tổ chức cũng giới thiệu hình ảnh ông Lý Thái Hùng vấn an Thượng Tọa Thích Quảng Đạo, trụ trì chùa Khánh Anh ngoại ô Paris và bái lễ trước di ảnh của các thân hữu, đảng viên quá cố được an vị thờ phụng tại chùa.

Mở đầu phần trình bày cùng cử tọa, chủ tịch đảng Việt Tân đã tóm lược về tình hình thế giới, sự cạnh tranh và xung đột đã thay đổi những quan hệ kinh tế, chính trị, và ngày càng rõ nét hơn giữa độc tài chuyên chế và Tự Do Dân Chủ.

Ông cũng nhấn mạnh là Trung Cộng không từ bỏ tham vọng bành trướng và kiểm soát Biển Đông, tiếp tục lôi kéo và khống chế Việt Nam. Ở chiều ngược lại, vì nhu cầu kềm hãm và đối phó với Trung Cộng, Hoa Kỳ cũng đang lôi kéo Việt Nam về phía Hoa Kỳ và phương Tây, và đảng Cộng Sản Việt Nam thì vẫn tiếp tục đu dây để hưởng lợi bất chấp xu hướng thế giới và quyền lợi đất nước cũng như nguyện vọng của người dân.

Tân Chủ Tịch Đảng Việt Tân Lý Thái Hùng nhận định tình hình và trình bày các đường hướng hoạt động sắp tới của đảng Việt Tân trong buổi gặp gỡ các Hội Đoàn và thân hữu tại Paris, Pháp Quốc hôm 4/11/2022. Ảnh Việt Tân Paris, Pháp Quốc
Tân Chủ Tịch Đảng Việt Tân Lý Thái Hùng nhận định tình hình và trình bày các đường hướng hoạt động sắp tới của đảng Việt Tân trong buổi gặp gỡ các Hội Đoàn và thân hữu tại Paris, Pháp Quốc hôm 4/11/2022. Ảnh Việt Tân Paris, Pháp Quốc

 

Ông cũng trình bày về những đường hướng sắp tới của đảng Việt Tân để thích nghi với những chuyển biến mới hầu đẩy mạnh công cuộc xóa bỏ độc tài và bảo vệ đất nước trong bối cảnh gia tăng đàn áp của chế độ CSVN. Song song, Việt Tân tiếp tục tiến hành những việc đã làm trong nhiều năm qua, bao gồm hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình, đẩy mạnh các hoạt động xã hội dân sự, xây dựng và phát triển hạ tầng, gia tăng mạng truyền thông độc lập, vận động các chính giới và các tổ chức phi chính phủ lên tiếng về sự chà đạp nhân quyền của đảng CSVN, tố cáo sự đàn áp bạo lực của chế độ qua Hồ Sơ Magnitsky, v.v.

Trong mọi nỗ lực của đảng Việt Tân, ông ghi nhận sâu sắc sự đóng góp nhiệt tình của đồng bào trong và ngoài nước, nhất là lòng can đảm dấn thân của các nhà hoạt động trẻ tại Việt Nam.

Trong phần thảo luận, các đại diện hội đoàn và thân hữu đã chia sẻ những trăn trở, góp ý và hỏi đáp cùng chủ tịch đảng Việt Tân rất sôi nổi và súc tích. Kết thúc chương trình là phần tiệc trà hàn huyên thân mật.

Nhóm truyền thông Việt Tân tại Paris

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Dân Trung Quốc ở nhiều nơi biểu tình phản đối chính sách zero Covid của Tập Cận Bình, cuối tháng 11/2022. Ảnh chụp màn hình từ Reuters video

Biểu tình chống chính sách zero Covid: Bắc Kinh thất bại trong chính sách tuyên truyền

Trong những điều kiện đó giới phân tích cho rằng chế độ Trung Quốc không sợ những người biểu tình Trung Quốc vì đảng và Nhà nước có nhiều công cụ đàn áp trong tay. Điều mà ông Tập Cận Bình và đảng Cộng Sản nước này lo sợ hơn cả có lẽ là sự hoài nghi, chán ngán ngấm ngầm lan rộng trong số gần 1,5 tỷ dân tại quốc gia này.

Dân Trung Quốc xuống đường chống Zero Covis

Tức nước vỡ bờ: Trung Quốc biểu tình tràn lan chống chính sách Zero Covid

Hình ảnh và tiếng kêu cứu của các nạn nhân đã được lưu truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, đánh thức lương tâm và vực dậy lòng can đảm, khiến hàng chục ngàn người dân đã tràn ra đường khắp nơi, và giới sinh viên các trường cũng đã nhập cuộc.

Chiếc tàu Silver Queen được Vingroup thuê riêng để chở 999 chiếc xe VF8 sang Hoa Kỳ. Chiếc tàu này đã được Vingroup cho sơn lại mới và mang logo VinFast rất lớn hai bên sườn, chỉ để làm hình ảnh PR cho riêng sự kiện hôm 25/11/2022. Tổng chi phí cho sự kiện này hết khoảng 40 triệu USD. Ảnh: Văn Hóa Doanh Nghiệp

Thấy gì từ buổi trình diễn “sự kiện lịch sử” của VinFast

Nhưng sự kiện “VinFast xuất 999 chiếc xe VF8 sang thị trường Hoa Kỳ” được tổ chức rầm rộ cũng như lời khẳng định như “đinh đóng cột” của ông Thủ tướng công an Phạm Minh Chính “VinFast đại diện cho thế hệ doanh nghiệp làm ăn đúng pháp luật” …giống như một lời công khai bảo kê cho Vingroup đã có tác dụng ít nhiều với đám “oan gia trái chủ” đang sôi sùng sục đòi tiền, đòi nhà. Mã chứng khoán của Vin đang nằm sàn, ngay lập tức trở nên xanh lét. Quả là vi diệu. Nhưng, phép màu này có kéo dài được bao lâu thì quả thực khó đoán.

Hãy nghĩ tới một nước Việt Nam tự do dân chủ

Khi đó, bạn bật TV lên thấy những vấn đề của đất nước như giáo dục, y tế, Biển Đông, tham nhũng được thảo luận sôi nổi và không có vùng cấm. Các chính trị gia tranh luận thẳng thắn, gay gắt một mất một còn về các vấn đề đất nước và về các chính sách liên quan đến đời sống nhân dân. Ngân sách chi tiêu quốc gia được công khai minh bạch để bạn biết rõ những lãnh vực nào đang được vận hành và được tài trợ ra sao.