Chủ Tịch Đảng Việt Tân Sinh Hoạt với Đồng Bào tại Melbourne, Úc Châu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào lúc 2giờ chiều ngày Chủ Nhật 11/11/007 cơ sở Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng ở Melbourne đã tổ chức một buổi sinh hoạt và nói chuyện với đồng hương Melbourne tại Đền Thờ Quốc Tổ của cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang Victoria. Diễn giả chính của buổi nói chuyện là ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch đảng Việt Tân đến từ Hoa Kỳ.

Về phía quan khách tham dự có sự hiện diện của ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang Victoria; ông Vương Thiên Vũ, Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn & Giám Sát tiểu bang Victoria; ông Nguyễn Việt Long, Chủ Tịch Tổng Hội CQN/QLVNCH/Victoria; cùng nhiều quý vị lãnh đạo các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng và trên 100 đồng bào tham dự.

Buổi sinh hoạt được bắt đầu bằng nghi thức chào quốc kỳ VNCH và một phút mặc niệm. Ông Nguyễn Quốc Thịnh đại diện Đảng Việt Tân tại Melbourne đã ngỏ lời chào mừng quan khách, đồng bào tham dự và giới thiệu ông Đỗ Hoàng Điềm tân Chủ Tịch Đảng Việt Tân với cử toạ. Trong dịp này, Ông Nguyễn Thế Phong Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang Victoria đã ngỏ lời chào mừng ông Đỗ Hoàng Điềm lần đầu tiền đến công tác tại Melbourne trong vai trò Chủ Tịch đảng Việt Tân cũng như ghi nhận những nỗ lực đóng góp của cơ sở Việt Tân tại Melbourne trong các sinh hoạt của cộng đồng đặc biệt là những công tác đấu tranh chống việt cộng. Ông Phong cũng hy vọng rằng buổi nói chuyện của ông Đỗ Hoàng Điềm sẽ giải toả được một số dư luận tiêu cực về Đảng Việt Tân trong thời gian qua. Sau phần phát biểu của ông Nguyễn Thế Phong cử toạ tham dự đã theo dõi bộ dương ảnh “Từ Miến Điện đến Việt Nam” mang ý nghĩa một cuộc đấu tranh bất bạo động của những nhà Sư và nhân dân Miến Điện. Bộ dương ảnh được kết thúc với câu: Bạn ơi hãy nhập cuộc để cơn bão dân chủ xảy ra tại Việt Nam.

JPEG - 14.4 kb
Ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD tiểu bang Victoria.

Trong phần trình bày của ông Đỗ Hoàng Điềm về đề tài: Thực Trạng của Phong Trào Dân Chủ Tại Việt Nam và Những Thử Thách Trước Mặt cũng như Đường Hướng và Quan Niệm Đấu Tranh của Đảng Việt Tân. Theo ông Đỗ Hoàng Điềm đảng CSVN vẫn còn tồn tại sau 32 năm thống trị toàn cõi Việt Nam vì 3 lý do: Thứ nhất, CSVN vẫn giữ được guồng máy cai trị chuyên chính, thứ hai là khả năng khủng bố man rợ của việt cộng qua guồng máy công an, bộ đội và thứ ba là đảng CSVN đang nắm tài nguyên, kinh tế của đất nước để ban phát, mua chuộc sự trung thành của các thành phần trong guồng máy cai trị. Về tình hình Việt Nam theo ông Đỗ Hoàng Điềm nhận định thì phong trào dân chủ tại Việt Nam trong trong thời gian ngắn vừa qua đã có những bước tiến đáng kể với sự ra đời của khối 8406 với sự xuất hiện đồng loạt và công khai của nhiều đảng phái chính trị tại Việt Nam như đảng Thăng Tiến, đảng Dân Chủ Nhân Dân… đặc biệt là sự nhập cuộc của những người dân oan khiếu kiện hay công nhân đình công tại Việt Nam điều này cho thấy người dân Việt Nam.

Để giải quyết vấn nạn độc tài cộng sản tại Việt Nam ông Đỗ Hoàng Điềm cho biết chủ trương của đảng Việt Tân là vận động sức mạnh của hơn 80 triệu dân Việt Nam qua phương thức đấu tranh bất bạo động để mọi người Việt Nam đều có thể đóng góp khả năng và công sức của mình cho nỗ lực đấu tranh chung dựa trên 4 điều kiện chính: Thứ nhất là tuyệt đối tránh tối đa đối đầu với khả năng dùng bạo lực của Việt cộng và không tạo điều kiện cho CSVN có lý cớ sử dụng sở trường khủng bố và bạo lực của họ. Thứ hai là phải dễ dàng, khả thi vừa tầm tay để mọi người Việt Nam đều có thể tham gia vào công cuộc đấu tranh. Thứ ba là giảm thiểu tối đa những thiệt hại, mất mát đổ vỡ không cần thiết cho dân dộc và điều kiện thứ tư là vận động và tranh thủ được sự hậu thuẫn của quốc tế…

JPEG - 15.2 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng.

Buổi nói chuyện của ông Đỗ Hoàng Điềm đã diễn ra khá sôi nổi trong phần thảo luận và góp ý của cử toạ. Nhiều câu hỏi đã được cử toạ đặt ra liên quan đến đường hướng đấu tranh của đảng Việt Tân, nỗ lực vận động quốc tế, nhu cầu hỗ trợ các phong trào dân chủ tại Việt Nam… đã được ông Đỗ Hoàng Điềm trả lời trong tinh thần tương kính và cảm thông của cử toạ tham dự. Nhân dịp này ông Đỗ Hoàng Điềm cũng đã xác định đường hướng và quan niệm đấu tranh của đảng Việt Tân là bằng mọi cách phải chấm dứt chế độ độc tài CSVN để canh tân Việt Nam. Buổi nói chuyện của ông Đỗ Hoàng Điềm chấm dứt vào lúc 4giờ15 chiều cùng ngày.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Cơ quan quản lý cước phát thanh truyền hình GEZ, Đức. Ảnh: FB Tho Nguyen

Truyền thông độc lập (bài 2)

Sau 1945 người Đức coi truyền thông nhà nước là cái ổ tiềm ẩn cho chế độ độc tài. Khi xây dựng hiến pháp, bên cạnh việc phân chia đất nước theo thể chế liên bang, kiểm soát quyền lực bằng tam quyền phân lập người ta cũng xóa bỏ các đài phát thanh và truyền hình nhà nước, lập ra hệ thống phát thanh và truyền hình công cộng. Chính quyền từ địa phương đến liên bang bị cấm không được lập cơ quan truyền thông để tự tuyên truyền cho mình… Tư nhân vẫn có quyền làm báo, in ấn, lên sóng phát thanh, truyền hình, điện ảnh, sân khấu.

Ảnh minh họa: VNTB

Từ luật sư đến bác sĩ: Cải cách thủ tục hay gia tăng kiểm soát?

Nếu mục tiêu chỉ là cải cách thủ tục, tại sao phải trao thêm cho chủ tịch xã, trưởng Công an xã quyền tước chứng chỉ hành nghề luật sư – một thứ vốn do Bộ Tư pháp và các thiết chế chuyên môn giám sát?

Nếu mục tiêu chỉ là giảm tải cho Bộ Y tế, tại sao không củng cố các hội đồng y khoa độc lập, mà lại giao trọn quyền cấp, thu hồi giấy phép bác sĩ cho chủ tịch tỉnh?

Đó không còn là chuyện “rút ngắn quy trình,” mà là chuyện ai được cầm chìa khóa nơi vận hành cả hệ thống.

Nhân viên đài phát thanh Tiệp biểu tình phản đối việc nhà nước hóa truyền thông công cộng

Truyền thông độc lập (bài 1)

Trong tháng Hai 2026, chính phủ cánh hữu (Tiệp – nước Cộng hòa Séc) của Thủ tướng Babis đã quyết định: Từ 2027 các đài phát thanh truyền hình công cộng sẽ không sống vào tiền cước phí truyền hình do dân đóng, mà sẽ được cấp bởi ngân sách nhà nước, lấy từ tiền thuế.

Người Việt sẽ bảo: Thế thì sao lại phản đối? Dân sẽ đỡ phải đóng cước phí truyền thông, trong khi nhà đài vẫn được nhà nước chu cấp cơ mà?

Ngày càng nhiều người Việt Nam, Trung Quốc thuộc tầng lớp trung lưu hoặc giàu có tìm cách rời nước ra đi định cư ở các nước khác, mang theo hàng triệu đô la. Ảnh: AI

Tầng lớp trung lưu Việt Nam và Trung Quốc trước làn sóng tập quyền

Trong các hệ thống chính trị tập quyền, nỗi lo lắng không phân bổ đều cho tất cả mọi người. Người nghèo thường đã quen với sự bất định; giới tinh hoa chính trị thì có đủ quan hệ để tự bảo vệ. Nhưng tầng lớp ở giữa – những người đã tích lũy được tài sản, học vấn và vị thế xã hội nhờ vào một thời kỳ tăng trưởng kinh tế chưa từng có – lại đứng trước một nghịch lý đau đớn: Họ có đủ để mất, nhưng không đủ quyền để được bảo vệ.

Đây chính là tình trạng của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam và Trung Quốc ngày nay…