Cơ sở đảng Việt Tân tại Bergen, Na Uy sinh hoạt cùng đồng hương

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân dịp đến miền Tây Nam Na Uy: thành phố Bergen và Stavanger, kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo, đại diện đảng Việt Tân tại Âu Châu, đã có mặt tại phòng chiếu phim của trường Saint Paul, thành phố Bergen vào ngày thứ Bảy, 23.04.2005 để tiếp xúc và trao đổi với đồng hương về Tình hình Việt Nam trong năm 2005 (bối cảnh chính trị, kinh tế, thái độ của quần chúng…); Nhu cầu canh tân của đất nước; Một số nỗ lực của Đảng Việt Tân nhằm chấm dứt độc tài đồng thời tiến hành song song một số nỗ lực canh tân.

Buổi sinh hoạt bắt đầu từ 15 giờ 30 với nghi thức khai mạc: Chào cờ và mặc niệm. Sau đó ông Đặng Tiến Dũng, đại diện Việt Tân tại Bergen, Na Uy đã ngỏ lời chào mừng đến quan khách. Tiếp theo là phần trình chiếu slide show, kéo dài khoảng 20 phút, trình bày về sự thành lập đảng Việt Tân và quá trình sinh hoạt, cũng như Lễ Ra Mắt tại Berlin vào ngày 19.9.2004 và các nơi trên thế giới.

Sau phần trình chiếu slide show, ông Nguyễn Ngọc Bảo đã trình bày hiện tình Việt Nam qua những sự kiện đáng quan tâm. Ông cũng trình bày về nhu cầu vì sao phải canh tân đất nước, một vấn nạn mà 150 năm qua chưa được đáp ứng, nhất là dưới sự cai trị của đảng việt cộng. Từ hai điều vừa trình bày, ông Nguyễn Ngọc Bảo đã trình bày tiếp về những nỗ lực của đảng Việt Tân nhằm chấm dứt chế độ độc tài việt cộng, cùng những nỗ lực để canh tân đất nước.

Tiếp theo là những trao đổi giữa cử tọa, gồm 20 người, và vị đại diện Việt Tân trong bầu không khỉ cởi mở, thân mật. Trong phần trao đổi giữa vị đại diện Việt Tân tại Âu Châu với đồng hương, ông Nguyễn Ngọc Bảo tha thiết chia sẻ những suy nghĩ của đảng viên Việt Tân, và kêu gọi mọi người cùng chung vai sát cánh để chấm dứt độc tài đảng trị của đảng việt cộng để canh tân xứ sở.

Buổi sinh hoạt chấm dứt vào lúc 18 giờ 30 cùng ngày.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Seoul về đêm. Ảnh: Travel oriented, via Wiki commons

Nhà nước “mạnh” để phát triển hay “mạnh” để kiểm soát? Một ngã rẽ của Việt Nam hôm nay

Trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra những mục tiêu phát triển đầy tham vọng cho thập niên tới, bao gồm cả kỳ vọng tăng trưởng cao, cách tiếp cận này gợi mở một câu hỏi lớn hơn: Liệu việc xây dựng một “nhà nước mạnh” theo hướng tập trung quyền lực có thể đồng thời tạo ra động lực bứt phá kinh tế, hay sẽ đặt ra những giới hạn mới cho khả năng thích ứng và đổi mới của hệ thống?

Nên hiểu thế nào về quy chế tỵ nạn của Lê Chí Thành

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty) đã lên tiếng về trường hợp của (Lê Chí) Thành, trong văn bản của mình, họ khẳng định quan điểm “Không ai nên bị trả về một quốc gia nơi họ đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ tù vì lên tiếng tố cáo vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Bất kỳ hành động nào như vậy sẽ đều vi phạm nguyên tắc không trục xuất người tị nạn được quy định trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.”

Công nhân tại một xưởng giày ở Sài Gòn. Ảnh minh họa: Reuters

EU đưa Việt Nam vào “danh sách đen” thuế vì vấn đề minh bạch

Tại sao Việt Nam lại bị đưa vào “danh sách đen” về thuế của Liên Minh Châu Âu, hiện có 10 nước, chủ yếu nằm ở vùng Caribê, Thái Bình Dương và cả Nga? Danh sách được cập nhật hai lần một năm. Lần sửa đổi tiếp theo dự kiến ​​vào tháng 10/2026. Việt Nam cần có những biện pháp gì để có thể được rút ra khỏi danh sách trong lần cập nhất tới?

Đình chiến của người Mỹ, danh dự của người Ba Tư

Ý niệm rằng Iran là một trung tâm lịch sử, một quốc gia từng là đế chế, một cộng đồng chính trị không chấp nhận bị xếp lại vào vai một kẻ phải nghe lệnh.

Khi xung đột được cảm nhận dưới lăng kính đó, mọi đòn đánh từ bên ngoài không chỉ làm thiệt hại phần cứng quân sự; chúng còn nuôi dưỡng một câu chuyện rất nguy hiểm ở bên trong: Iran không chỉ bị tấn công, Iran bị làm nhục. Và một dân tộc cảm thấy mình bị làm nhục thường không dễ bước vào đình chiến với tâm thế kỹ trị.