Cơ sở đảng Việt Tân tại Bergen, Na Uy sinh hoạt cùng đồng hương

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân dịp đến miền Tây Nam Na Uy: thành phố Bergen và Stavanger, kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo, đại diện đảng Việt Tân tại Âu Châu, đã có mặt tại phòng chiếu phim của trường Saint Paul, thành phố Bergen vào ngày thứ Bảy, 23.04.2005 để tiếp xúc và trao đổi với đồng hương về Tình hình Việt Nam trong năm 2005 (bối cảnh chính trị, kinh tế, thái độ của quần chúng…); Nhu cầu canh tân của đất nước; Một số nỗ lực của Đảng Việt Tân nhằm chấm dứt độc tài đồng thời tiến hành song song một số nỗ lực canh tân.

Buổi sinh hoạt bắt đầu từ 15 giờ 30 với nghi thức khai mạc: Chào cờ và mặc niệm. Sau đó ông Đặng Tiến Dũng, đại diện Việt Tân tại Bergen, Na Uy đã ngỏ lời chào mừng đến quan khách. Tiếp theo là phần trình chiếu slide show, kéo dài khoảng 20 phút, trình bày về sự thành lập đảng Việt Tân và quá trình sinh hoạt, cũng như Lễ Ra Mắt tại Berlin vào ngày 19.9.2004 và các nơi trên thế giới.

Sau phần trình chiếu slide show, ông Nguyễn Ngọc Bảo đã trình bày hiện tình Việt Nam qua những sự kiện đáng quan tâm. Ông cũng trình bày về nhu cầu vì sao phải canh tân đất nước, một vấn nạn mà 150 năm qua chưa được đáp ứng, nhất là dưới sự cai trị của đảng việt cộng. Từ hai điều vừa trình bày, ông Nguyễn Ngọc Bảo đã trình bày tiếp về những nỗ lực của đảng Việt Tân nhằm chấm dứt chế độ độc tài việt cộng, cùng những nỗ lực để canh tân đất nước.

Tiếp theo là những trao đổi giữa cử tọa, gồm 20 người, và vị đại diện Việt Tân trong bầu không khỉ cởi mở, thân mật. Trong phần trao đổi giữa vị đại diện Việt Tân tại Âu Châu với đồng hương, ông Nguyễn Ngọc Bảo tha thiết chia sẻ những suy nghĩ của đảng viên Việt Tân, và kêu gọi mọi người cùng chung vai sát cánh để chấm dứt độc tài đảng trị của đảng việt cộng để canh tân xứ sở.

Buổi sinh hoạt chấm dứt vào lúc 18 giờ 30 cùng ngày.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bệnh nhân chờ khám chữa bệnh tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Ảnh: Phụ nữ Online

Sóng gió nhà thương*

Ai từng có người thân đau ốm, nhất là mang căn bệnh ung thư, mới hiểu hết cảm giác kiệt quệ nơi “sóng gió nhà thương.” Người bệnh đã mang trong mình nỗi đau thể xác, nỗi sợ hãi cận kề giữa sự sống và cái chết, điều họ cần đôi khi không phải lời hứa hẹn cao siêu, mà chỉ là một ánh mắt quan tâm, một câu hỏi han tử tế từ bác sĩ điều trị…

Phối cảnh dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đoạn qua khu vực nội đô. Nguồn: UBND TP Hà Nội, via VnExpress

Sân Golf và nghịch lý quyền lực trong thể chế đảng–Nhà nước

Việt Nam có khoảng 80 đến 100 sân golf với khoảng 100.000 đến 120.000 người chơi — tức là chưa đầy 0,2% dân số. Con số này tự nó đã là một tuyên ngôn chính trị: Hàng chục ngàn hecta bị chiếm dụng để phục vụ một tầng lớp cực nhỏ, trong khi hàng trăm nghìn nông dân mất đất mưu sinh. Đây không phải là thất bại chính sách ngẫu nhiên — đây là kết quả có hệ thống của cách thể chế đảng–nhà nước vận hành.

Kế hoạch dự phòng của châu Âu để thay thế NATO

Kế hoạch B vì thế đòi hỏi nhiều hơn là chỉ dự trữ thêm vũ khí — mà là xây dựng một cấu trúc để châu Âu có thể theo đó mà chiến đấu. Nền tảng của cấu trúc đó, ít nhất là đối với các nước Bắc Âu, có lẽ sẽ là một liên minh nòng cốt gồm các nước vùng Baltic, các nước Bắc Âu và Ba Lan. Các nước này đều chia sẻ những giá trị chung và một nỗi lo sợ chung trước Nga.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông này tại Trung Quốc từ 14 - 17/4/2026. Ảnh: VTC News

Tô Lâm dựa vào Tàu để củng cố quyền lực

Tô Lâm muốn dùng ba trụ cột để tạo một “kỷ nguyên vươn mình” theo kiểu mệnh lệnh: Công an để giữ trật tự, vốn và kỹ thuật Trung Quốc để dựng hạ tầng, và lao động Việt Nam để biến đất nước thành công xưởng mới trong chuỗi cung ứng khu vực.

Vấn đề là một quốc gia có thể tăng trưởng nhờ mô hình ấy, nhưng liệu có thể trở thành một nước mạnh, tự do, sáng tạo và độc lập nhờ mô hình ấy hay không?

Câu trả lời có lẽ không mấy sáng sủa.