Cơ sở Việt Tân Tây Úc Họp Mặt Thân Hữu Tân Niên 2005

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Để chào đón Xuân Ất Dậu, cơ sở Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại Tây Úc đã tổ chức một buổi họp mặt Tân Niên cùng với các thân hữu và gia đình vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Bảy, 26/02/2005 tại Yokine Community Hall, Yokine, Perth, Thủ Phủ Tây Úc, Úc Châu. Ngoài các thân hữu và gia đình còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Quốc Cương, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tây Úc và Ban Chấp Hành, các vị đại diện các Hội Đoàn, Tổ Chức. Đặc biệt có sự hiện diện của ông Đặng Quốc Sủng, Đại Diện Đảng Việt Tân tại Úc Châu, đang công tác tại Tây Úc. Sau nghi thức chào Quốc Kỳ và Mặc Niệm, ông Vũ Ngọc Thọ, Đại Diện Việt Tân (VT) tại Tây Úc, đã gửi lời chào mừng và chúc Tết đến quan khách, các thân hữu cùng gia đình. Nhân dịp này, ông đã trình bày cùng cử tọa những buổi lễ Ra Mắt của các Đảng Bộ Việt Tân khắp nơi, trình chiếu một đoạn phim của đài truyền hình Na Uy phỏng vấn một đảng viên Việt Tân trong nước trong dịp phái đoàn Quốc Vương Na Uy thăm viếng Việt Nam, những công tác và thành quả của đảng Việt Tân Tây Úc kể từ ngày công khai hoạt động tại đây và gần nhất là cùng với Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tây Úc tổ chức cuộc biểu tình trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng ngày 28/01/2005, nhằm lên án chính quyền Trung Cộng đã giết hại 9 ngư phủ Việt Nam trong vùng đánh cá chung trong Vịnh Bắc Việt.

Sau đó ông Đặng Quốc Sủng đã trình bày hướng sinh hoạt của Việt Tân trong năm 2005. Ông Sủng đã chúc Tết các thân hữu và trong phần trình bầy đã đưa ra nhận định về những chỉ dấu, những xoay trở, lúng túng của cộng sản Việt Nam trong thời gian qua để gỡ những thế bí do tình hình nội bộ trong nước cũng như những áp lực quốc tế, những đòn tấn công của các tổ chức chống cộng tại hải ngoại trên mọi phương diện, nhất là vấn đề đàn áp Tôn Giáo, bóp chẹt Tín Ngưỡng. Từ đó ông Sủng đề nghị những phương hướng giải quyết, trong đó có cách thức tạo được thế Liên Minh Dân Tộc, đấu tranh trực diện, tấn công thẳng vào chế độ VC để giải quyết vấn nạn tại Việt Nam, hầu canh tân xứ sở trong các lãnh vực ưu tiên như giáo dục, y tế và môi trường . . . . Trong buổi tiệc thân mật, một số thân hữu đã trình bày những bản nhạc qua hình thức Karaoke, một số khác tiếp tục thảo luận ’Nhóm’ một cách nhẹ nhàng nhưng không kém phần hăng say. Buổi họp mặt Tân Niên 2005 do Đảng Bộ Việt Tân Tây Úc với thân hữu đã chấm dứt vào lúc 11 giờ đêm cùng ngày.

Xem hình ảnh sinh hoạt đêm Tân Niên

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bệnh nhân chờ khám chữa bệnh tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Ảnh: Phụ nữ Online

Sóng gió nhà thương*

Ai từng có người thân đau ốm, nhất là mang căn bệnh ung thư, mới hiểu hết cảm giác kiệt quệ nơi “sóng gió nhà thương.” Người bệnh đã mang trong mình nỗi đau thể xác, nỗi sợ hãi cận kề giữa sự sống và cái chết, điều họ cần đôi khi không phải lời hứa hẹn cao siêu, mà chỉ là một ánh mắt quan tâm, một câu hỏi han tử tế từ bác sĩ điều trị…

Phối cảnh dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đoạn qua khu vực nội đô. Nguồn: UBND TP Hà Nội, via VnExpress

Sân Golf và nghịch lý quyền lực trong thể chế đảng–Nhà nước

Việt Nam có khoảng 80 đến 100 sân golf với khoảng 100.000 đến 120.000 người chơi — tức là chưa đầy 0,2% dân số. Con số này tự nó đã là một tuyên ngôn chính trị: Hàng chục ngàn hecta bị chiếm dụng để phục vụ một tầng lớp cực nhỏ, trong khi hàng trăm nghìn nông dân mất đất mưu sinh. Đây không phải là thất bại chính sách ngẫu nhiên — đây là kết quả có hệ thống của cách thể chế đảng–nhà nước vận hành.

Kế hoạch dự phòng của châu Âu để thay thế NATO

Kế hoạch B vì thế đòi hỏi nhiều hơn là chỉ dự trữ thêm vũ khí — mà là xây dựng một cấu trúc để châu Âu có thể theo đó mà chiến đấu. Nền tảng của cấu trúc đó, ít nhất là đối với các nước Bắc Âu, có lẽ sẽ là một liên minh nòng cốt gồm các nước vùng Baltic, các nước Bắc Âu và Ba Lan. Các nước này đều chia sẻ những giá trị chung và một nỗi lo sợ chung trước Nga.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông này tại Trung Quốc từ 14 - 17/4/2026. Ảnh: VTC News

Tô Lâm dựa vào Tàu để củng cố quyền lực

Tô Lâm muốn dùng ba trụ cột để tạo một “kỷ nguyên vươn mình” theo kiểu mệnh lệnh: Công an để giữ trật tự, vốn và kỹ thuật Trung Quốc để dựng hạ tầng, và lao động Việt Nam để biến đất nước thành công xưởng mới trong chuỗi cung ứng khu vực.

Vấn đề là một quốc gia có thể tăng trưởng nhờ mô hình ấy, nhưng liệu có thể trở thành một nước mạnh, tự do, sáng tạo và độc lập nhờ mô hình ấy hay không?

Câu trả lời có lẽ không mấy sáng sủa.