Con Rắn CSVN Tự Lột Xác?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 92.8 kb

Con rắn là một loài bò sát có tiến trình phát triển sinh tồn theo chu kỳ những mùa nhất định của thiên nhiên mà tự lột xác để lớn lên. Nếu trong suốt thời gian của một đời con rắn không bị một tai nạn làm chết, thì một đời con rắn kéo dài bao nhiêu ngày tháng năm là còn tuỳ vào từng chủng loại của con rắn đó với thể xác lớn nhỏ và bản chất độc hại hay vô hại của nó.

Đặc biệt là mỗi lần con rắn tự lột xác là mỗi lần con rắn đó to lớn khoẻ mạnh hơn, màu sắc của các vẩy rắn không thay đổi nhiều lắm nhưng có vẻ trông tươi thắm hơn và hơi lớn hơn lúc trước. Nếu có nhận định rằng mỗi lần con rắn tự lột xác là con rắn đó đã “thay da đổi thịt” với ngụ ý một cách bóng bẩy văn chương để diễn tả sự “đổi mới căng đầy sức sống”; tuy nhiên, giá trị thực tế với một sự thật hiển nhiên là con rắn đó chỉ có “thay da” mà đã không “đổi thịt”. Bởi vì trong khi các bắp thịt của con rắn đó có thể lớn thêm khoẻ hơn nhưng nó vẫn giữ một bản chất bẩm sinh của loài rắn không hề thay đổi, mặc dù con rắn đó cứ tự lột xác nhiều lần cho tới cuối cuộc đời của nó.

JPEG - 58.9 kb
Khi các bắp thịt của con rắn đó có thể lớn thêm khoẻ hơn nhưng nó vẫn giữ một bản chất bẩm sinh của loài rắn không hề thay đổi.

Thông thường, theo quan niệm văn hóa của hầu hết các dân tộc trên thế giới khi sử dụng những hình ảnh các con vật để làm biểu tượng (Animal Symbolism) diễn tả một ý nghĩa nào đó, thì hình ảnh của con rắn là biểu tượng cho tính độc ác và ưa thích trả thù, tính gian trá lừa đảo, tính nhiều lời-chót-lưỡi-đầu-môi giả dối để mê hoặc lòng người, tính tinh ranh quỉ quái biết luồng lách thủ đoạn để tiến thân như con rắn luôn luôn phải uốn mình để bò tới phía trước. Con rắn xuất hiện nơi nào là nơi đó có sự xung đột và sự cằn cỗi!!

Hãy nhận xét một cách khách quan, đối với đảng CSVN thì phải dùng hình ảnh của một con rắn để làm biểu tượng chính thức thì mới hoàn toàn chính xác. Hình ảnh búa-liềm không thể diễn tả đúng đắn bản chất lừa đảo gian ác của những người đảng viên CSVN, bởi vì hình ảnh búa-liềm phải được dùng làm biểu tương cho những người nông dân VN chất phác cần cù và những người công nhân VN hiền lành siêng năng. Trong thực tế phũ phàng cay đắng cho giai cấp Công-Nông VN chân chính hiện tại ở nước CHXHCNVN, những người đảng viên CSVN không thể có được những đức tính tốt đẹp đó! Tình hình thực tế hiện nay của hàng triệu người nông dân VN nghèo đói vì ruộng đất nhà cửa đã bị trưng thu nên không có ruộng canh tác để tạo ra nồi cơm cho gia đình, và hàng chục ngàn công nhân xí nghiệp chế xuất đang phải tự tổ chức biểu tình đình công đòi hỏi quyền lợi thoả đáng. Trong khi những công nhân VN không được phép tự tổ chức những nghiệp đoàn độc lập để tự bảo vệ quyền lợi căn bản của họ, thì Công Đoàn Nhà Nước do đảng CSVN lãnh đạo lại làm ngơ cho giới chủ nhân ngoại quốc thao túng đàn áp bóc lột.

JPEG - 91.1 kb

Một cách rõ ràng, tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN đã đang có chủ trương phản bội lại giai cấp Công-Nông VN để toàn thể đảng viên CSVN từ bỏ lý tưởng xã hội của họ và tích cực tham gia vào việc “làm kinh tế thị trường” mà tự làm giàu nhanh chóng. Vấn đề đấu tranh giai cấp của Công-Nông không còn là một mục tiêu chính trị chủ yếu khi người đảng viên CSVN đã đang và sẽ trở thành những tên Tân Tư Bản Đại Địa Chủ Đỏ tại VN với giá trị tiền mặt và bất động sản phải được tính bằng Mỹ kim; không ai có thể tính được bằng Đồng VN bởi vì con số tài sản cực kỳ lớn với quá nhiều con số zê-rô!!

Tất nhiên là rất hợp tình hợp lý khi những tên Tân Tư Bản Đại Địa Chủ Đỏ tại VN phải tự lột xác để thay tên đổi họ cho cái đảng-đã-đang-giàu-có của họ để thích nghi với nề nếp sinh hoạt của thế giới tư bản và những hoạt động mậu dịch của thị trường tự do.

Tại thủ đô Hà Nội vào ngày Thứ Sáu, 19/10/2007, phóng viên Roger Mitton đã viết một bài bằng Anh ngữ đăng trên tờ báo điện tử Thời Báo Eo Biển Tân Gia Ba – The Straits Times (www. straitstimes. com) với cái tựa bài và một câu “nhãn ngữ” làm cho rất nhiều người VN ở trong và ngoài nước phải xốn con mắt (that stings the eyes): Name change as Viet party rebrands itself? The word “communist” is now seen as anachronistic and detrimental to nation’s image. Đảng CSVN tự đặt lại nhãn hiệu để thay đổi danh xưng? Tên gọi “cộng sản” bây giờ bị xem như lỗi thời và tổn hại cho hình ảnh của đất nước.

Tuy nhiên, một cái nhãn hiệu mới có thể che giấu được cái thực trạng kém phẩm chất của một món hàng hoá đã từng xấu xa hay không?

Tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN đã từng thảo luận vấn đề “đặt lại nhãn hiệu của đảng CSVN một cách kín đáo” kể từ lúc phải tích cực hội nhập vào nền kinh tế thị trường thế giới, và đã phải nhờ cậy tư bản Mỹ giúp đào tạo rất nhiều con em của đảng viên CSVN đi du học tại nước Mỹ. Cụ thể là con trai của Nguyễn Tấn Dũng đã tốt nghiệp ở một đại học Mỹ. Hãy tưởng tượng có những trường đại học Mỹ đã đang và sẽ đào tạo rất nhiều đảng viên CSVN tốt nghiệp bậc đại học và hậu đại học. Và sẽ rất dối trá nếu nói con trai của Nguyễn Tấn Dũng, trong thời gian trước và sau du học ở Mỹ, đã đang không phải là một đảng viên CSVN. Đây chính là một trường hợp xác thực của một con rắn CSVN đã tự lột xác “thay da nhưng không đổi thịt” để mau chóng làm giàu cho bản thân qua chức vụ có được do đặc quyền đặc lợi dành riêng cho đảng viên CSVN, và vẫn còn ham muốn được tiếp tục cha truyền con nối độc quyền độc tài cai trị hành hạ người dân VN thêm nhiều năm nữa.

Trong phiên họp vào ngày Thứ Hai, 22/10/2007 tập đoàn lãnh đạo sẽ xem xét việc có nên thay đổi danh xưng của Ðảng CSVN hay không, và họ muốn thả một quả bóng công khai ý định của họ để thăm dò phản ứng của mọi người sẽ như thế nào.

Riêng người Mỹ thì chắc chắn là họ sẽ phải vổ tay nhiệt liệt ủng hộ, bởi vì người Mỹ đã rất thành công trong việc cải tạo ý thức hệ cộng sản ở nước CHXHCNVN cho dù đã phải chờ đợi mất thời gian hơn 30 năm.

JPEG - 53.4 kb

Hơn 30 năm trước với một cảm xúc tột đỉnh của ảo giác chiến thắng một “đại đế quốc sừng sỏ nhất thế giới”, tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN hồ hởi phấn khởi lẹ làng đổi tên đảng trá hình “Lao Động” thành đảng chính danh “Cộng Sản”, và tên nước là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà thành Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Rất là mỉa mai, những người CSVN đã không hiểu được rằng trong cùng thời gian đó cái tên của đảng CS Liên Sô và cái tên nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Bang Sô Viết đã đang phải sớm bị vùi chôn dưới nấm mồ lịch sử!!

Những sử gia chân chính sẽ phải công tâm phê phán sự “ngu dốt và thiển cận” của những người lãnh đạo nước VNCH vì đã không hiểu hết chiến lược toàn cầu của đồng minh Mỹ nên đã làm mất nước VNCH một cách quá dễ dàng, khi chính họ đã tạo ra một “cơ hội bằng vàng trên trời rớt xuống tay” cho đối phương.

Hơn nữa, những sử gia chân chính cũng sẽ phải công tâm phê phán sự “ngu dốt và thiển cận” của tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN đã xảo trá lừa dối tiếm danh nhân dân VN để hành hạ toàn thể người dân VN trong suốt thời gian hơn 60 năm qua, và vẫn còn ham muốn tiếp tục hành hạ người dân VN thêm 60 năm nữa với một cái nhãn hiệu mới, với những chiêu bài mới của công cuộc thực hiện nền “kinh tế thị trường định hướng XHCN” theo cách riêng độc quyền tham lam của người đảng viên CSVN!!

Chính vì sự “ngu dốt và thiển cận” của cả hai tập đoàn lãnh đạo hai miền Nam Bắc VN mà đã gây ra những biến động rộng lớn và khủng khiếp ở trong cả nước VN với hàng triệu người chết, hàng triệu người bị thương tật vĩnh viễn, và hàng triệu người vẫn còn mang nặng đau khổ vì sự “ngu dốt và thiển cận” khốn nạn đó!! Một cách cụ thể, hãy nhìn cho rõ hiện tại của hai miền Nam Bắc Triều Tiên, họ đã từng trực tiếp chém giết lẫn nhau, và họ đã ngưng việc sát hại nhau vô lý đó từ năm 1953 cho tới nay chỉ bằng một lệnh ngưng bắn giản dị. Họ đã không cần tới một Hiệp Định Hoà Bình Ba Lê rườm rà: chỉ riêng từ ngữ “quân đội ngoại nhập-foreign troops” mà người CSVN còn có thể gian xảo thủ đoạn lợi dụng được để duy trì các đạo quân chính quy Bắc Việt ở lại dưới vĩ tuyến 17 trong khi tất cả các đạo quân của Mỹ và đồng minh phải rút về nước. Lập luận nguỵ biện của người thương thuyết CSVN là “quân chính quy Bắc Việt là người VN, ở dưới vĩ tuyến 17 là ở trong nước VN, như vậy không phải là quân đội ngoại nhập-foreign troops”. Mục đích của quân chính quy Bắc Việt ở lại miền Nam chỉ để chờ cơ hội đánh cướp chính quyền của nhân dân VN. Quả thật như vậy, sau khi người CSVN đã vi phạm hiệp định hoà bình để đánh chiếm miền Nam rồi thống nhất đất nước, toàn dân VN từ đó cho tới nay vẫn chưa có tiếng nói thực sự đại diện cho họ. Chính ông Hồ Chí Minh cũng đã từng có nhận định rằng “thống nhất độc lập mà không có dân chủ tự do thì chẳng có ý nghĩa gì cả.”

Ở đây muốn nhắc qua một luận điệu nguỵ biện của người CSVN trong cái xảo thuật chơi chữ Việt để đặt tên và dùng lời nói quanh co giả dối để phục vụ quyền lợi giai đoạn của riêng đảng CSVN.

Một trong những luận điệu nguỵ biện rất tai hại mà người CSVN thường xuyên sử dụng trong suốt chiều dài lịch sử đảng là “đảng CSVN là nhân dân VN. Nhân dân VN là đảng CSVN.” Cũng có những ý kiến về một cái tên mới, chẳng hạn như Ðảng Nhân Dân Việt Nam. Đảng CSVN không thể mạo xưng là Đảng Nhân Dân VN và xin đừng nhắc tới nhân dân VN nữa. Bởi vì đảng CSVN đã lợi dụng tiếm danh nhân dân VN quá nhiều cho đến nỗi khi nghe người CSVN tự đặt lại cái nhãn hiệu của mình là Đảng Nhân Dân thì tức khắc khiến cho người ta muốn nôn mửa kinh tởm.

JPEG - 63.1 kb
Đối với đảng CSVN thì phải dùng hình ảnh của một con rắn để làm biểu tượng chính thức thì mới hoàn toàn chính xác.

Khi đổi tên đảng CSVN, tập đoàn lãnh đạo đảng cũng phải đổi hình ảnh và màu sắc của lá cờ đảng. Trước đây vì phải che giấu nguồn gốc tông tích CS quốc tế nên phải dùng cái nhãn hiệu là đảng Lao Động và ít khi trương ra lá cờ CS búa-liềm cho bàn dân thiên hạ trông thấy. Bây giờ nếu phải đổi tên đảng CSVN thì tập đoàn lãnh đạo đảng cũng có thể đổi màu vàng của búa-liềm thành màu đen, và nền đỏ ra màu trắng. Búa-Liềm làm biểu tượng của giai cấp công nhân và nông dân, hiện nay công nhân VN và nông dân VN đang gặp phải thời vận đen đủi bất hạnh, cho nên biểu tượng búa-liềm của họ trở thành màu đen trên nền cờ trắng để thể hiện chính xác thảm trạng tang thương trắng đen đã quá rõ ràng cho số phận của họ. Cho dù có thay đổi tên của cái gọi là đảng CSVN, một đảng đã tiếm danh giai cấp công nông của họ, tới mấy chục lần nữa thì cũng vô ích, vì giai cấp của họ vẫn bị những kẻ cộng sản xấu xa xảo trá tiếm danh lợi dụng tiếp tục!!!!! Có thật là những tên cộng sản tốt đã chết hết rồi sao?

Vào ngày Thứ Sáu, 19/10/2007, các hãng thông tấn loan tin ông Mikhail Gorbachov, cựu lãnh đạo đảng CS Liên Sô đã cho ra mắt một phong trào chính trị mới tại nước Liên Bang Nga với danh xưng là Liên Hiệp Những Người Dân Chủ Xã Hội Nga có sứ mệnh chống lại “những khuynh hướng tiêu cực và tham nhũng”. Ông Gorbachov đã từng là một đảng viên CS cột trụ của Liên Sô, và đã thực sự tự lột xác để “cởi trói” trả lại tự do cho tất cả các dân tộc trong Liên Sô. Giờ đây, ông Gorbachov và những người Dân Chủ Xã Hội Nga, cũng là những người đảng viên CS đã thực sự tự lột xác và là đồng chí của ông Gorbachov, tập hợp nhau lại để chống những kẻ xấu xa ở nước Liên Bang Nga. Có phải đã có những người đảng viên CS thực sự giác ngộ để tự lột xác biến thành những con người mới hoàn toàn tự do và tốt đẹp hơn, trong khi ngược lại cũng có những người đảng viên CS đã thực sự tự lột xác để trở nên những con quái vật thời đại rất xấu xa độc ác và càng tham lam nhiều hơn ở tại nước Liên Bang Nga?!

Có thêm một vấn đề liên quan tới việc đặt lại nhãn hiệu của đảng CSVN là tên nưóc CHXHCNVN. Một khi độc đảng cầm quyền là đảng CSVN không còn tự gọi mình là cộng sản nữa thì cái tên nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa đột nhiên tức khắc nghe ra quá mức kỳ cục!! Gặp phải nan đề thay tên đổi họ cho nước VN, sự “ngu dốt và thiển cận” của tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN, khi đã cảm xúc quá độ xốc nổi mau mắn đổi ngay cái tên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà trở thành CHXHCNVN, mới lộ ra hết cái bản chất của nó. Tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN hãy gọi điện thoại tham khảo ý kiến của ông Mikhail Gorbachov, và nhân dịp hỏi tại sao nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Bang Sô Viết của ông ấy đã không còn trên cõi đời này. Có lẽ khi thấy các đồng chí CSVN của ông đã vui mừng náo nhiệt hấp tấp thay tên đổi họ cho nước của họ, ông Gorbachov đã lặng lẽ buồn bã mỉm cười!!

JPEG - 81.7 kb

Lẽ đương nhiên không thể bỏ sót một vấn đề quan trọng hơn cả việc đặt lại nhãn hiệu của đảng CSVN, tô lại màu cờ của đảng CSVN và thay tên đổi họ cho nước CHXHCNVN; đó là việc phải soạn thảo một bản Hiến Pháp VN Mới. Rất rõ ràng là quá sức kỳ cục vô lý khi những người đảng viên CSVN không còn tự gọi mình là CS nữa; ngược lại, họ còn ra sức trấn áp toàn dân VN phải tuân theo một bản hiến pháp định hướng xây dựng XHCN và tiến lên CSCN đã từng được dành riêng cho họ. Họ, tất cả đảng viên CSVN, không cần phải đặt lại cái nhãn hiệu mới để nguỵ trang nguỵ dân chủ và tiếp tục lừa dối nhân dân VN. Họ, tất cả đảng viên CSVN, không cần phải nguỵ tạo những cuộc lột xác theo kiểu của những con rắn độc. Họ, tất cả đảng viên CSVN, chỉ cần thực tâm trả lại bản Hiến Pháp VN cho nhân dân VN, và phải thực tâm chấm dứt cái thái độ ngoan cố bạo ngược cứ ham muốn được quyền “ngồi xổm” trên bản Hiến Pháp VN. Trong khi toàn dân VN nêu cao tinh thần bình đẳng, công lý, và thượng tôn pháp luật, thì tất cả các đảng viên CSVN cũng không được ngoại lệ.

Tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN phải nghiêm túc sử dụng cái lương tri còn sót lại một chút nào, nếu có, để cho thực hiện công cuộc soạn thảo một bản Hiến Pháp VN Mới, và thay vì tự đặt lại cái nhãn hiệu của đảng CSVN, thì nên tự đặt cái đảng CSVN ở bên dưới bản Hiến Pháp VN Mới này, và phải nghiêm chỉnh sinh hoạt chính trị bình đẳng với các đảng phái khác của nhân dân VN trong nước. Ở nước Ấn Độ, đảng CS Ấn Độ cũng đã đang chính danh sinh hoạt chính trị tự do, tôn trọng hiến pháp Ấn Độ, và tuân thủ nghiêm chỉnh luật pháp Ấn độ. Họ cứ việc cạnh tranh lành mạnh và công bằng với các đảng phái khác của người Ấn Độ để chiếm giữ một số ghế đại biểu quốc hội và chia sẻ quyền hành cai quản đất nước Ấn Độ. Như vậy rất rõ ràng là khi đảng CS Ấn Độ thực sự đại diện cho một số lợi ích nào đó của một số cử tri Ấn Độ nào đó, thì đảng CS Ấn Độ có những giá trị đại diện chân thực để tham gia chính quyền Ấn Độ.

Hãy là những người đảng viên CSVN thực sự giác ngộ để tự lột xác biến thành những con người mới hoàn toàn tự do và tốt đẹp hơn. Hay ít nhất cũng ngang tầm với ông Mikhail Gorbachov của nước Liên Bang Nga.

Toàn dân Việt Nam hiện nay rất sáng suốt, và sẽ nhận ra ngay sự gian xảo lột xác trá hình nguỵ dân chủ của đảng CSVN với mục đích ham muốn kéo dài sự cai trị độc tài. Nếu quả thật CON RẮN CSVN tự lột xác theo tiến trình sinh tồn của một loài RẮN ĐỘC, thì toàn dân Việt Nam sẽ quyết định dứt khoát sự sống còn của nó!!

Thủy-Triều.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (ICC) ở The Hague, Hòa Lan - nơi xét xử các tội ác chống nhân loại, Ảnh: Reuters

Vụ án Đồng Tâm và tội ác chống nhân loại

Đồng Tâm hội đủ các yếu tố để những thành phần tội ác, từ những sĩ quan công an liên hệ đến thành phần chóp bu như Bộ Trưởng Công an Tô Lâm và ngay cả TBT kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bị truy tố về một trọng tội có tầm vóc kinh tởm nhất lịch sử loài người: Đó là tội ác chống nhân loại. Tiếng Anh gọi là “Crime against humanity.”

Đây là một tội danh vốn dùng để xử các nhân vật lãnh đạo Đức Quốc Xã năm 1945, nhưng sau đó vào năm 1998 được luật hóa trong Bộ Luật La Mã của Tòa Hình Sự Quốc Tế (Rome Statute of the International Criminal Court).

Người tố cáo Bí Thư Đắk Lắk đạo văn khi làm luận án tiến sĩ bị bắt trái phép tại TP.HCM sau đó đưa lên Đắk Lắk. Ảnh chụp từ báo Mội Trường và Xã Hội.

Vụ Tiến Sĩ – Võ Sư Phạm Đình Quý: Sự thật cần minh bạch

Tối 23/9, Tiến sĩ – Võ sư Phạm Đình Quý, giảng viên Trường Đại Học Tôn Đức Thắng đang đi ăn cùng vợ thì bị công an bắt giữ. Đến khoảng 4h sáng ngày 24/9, vợ thầy Quý đã được thả cho về, sau khi đã buộc phải ký cam kết không được tiết lộ về cuộc bắt giữ. Còn thầy Quý thì bị đưa về Công An Đắk Lắk.

Hai Tiến Sĩ Phạm Đình Quý và Hoàng Minh Tuấn được cho là đã viết đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk đạo văn khi làm luận án tiến sĩ năm 2017.

Chuyên gia hoả hoạn Hoa Kỳ: Đề nghị mở lại cuộc điều tra vụ Đồng Tâm vì còn nhiều nghi vấn

Chuyên gia hoả hoạn Hoa Kỳ: Đề nghị mở lại cuộc điều tra vụ Đồng Tâm vì còn nhiều nghi vấn!

“…nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần phải được trả lời, thì nên có một cuộc điều tra chính xác và thích hợp để xem xét lại trường hợp đó bởi các chuyên gia biết mình đang làm gì và thực hiện những bước cần thiết để có một cuộc điều tra thích hợp và chính xác. Nếu có những lỗ hổng, thì cần phải được giải đáp. Nếu cần mở lại cuộc điều tra để có những câu trả lời thỏa đáng, tôi thực sự khuyên các nhà điều tra nên làm điều đó. Nhưng, phải nói, chúng ta đang ở hai thế giới khác nhau.” (Robert Rowe – chuyên gia hỏa hoạn)

Ông Chu Ngọc Anh (thứ nhì từ phải) được 'bầu' làm chủ tịch Hà Nội hôm 25/9/2020. Ảnh chụp từ Tuổi Trẻ online

Nỗi sợ hãi tranh cử

Tại sao tất cả các cuộc bầu cử cho các chức vụ Bí thư và Chủ tịch Tỉnh đều chỉ có 1 đề cử duy nhất? Đó là vì bầu Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc Hội đều chỉ có 1 đề cử duy nhất.

Nỗi sợ hãi tranh cử bắt đầu từ trên cao nhất, chứ không phải ở cấp tỉnh, huyện, xã.