CSVN giấu tin Phó Thủ Tướng Lê Văn Thành ‘bệnh nặng’

Phó Thủ Tướng CSVN Lê Văn Thành phát biểu trong một buổi họp hồi tháng 7/2022. Ảnh: web Chính Phủ
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ông Phó Thủ Tướng Lê Văn Thành không xuất hiện trước truyền thông và công chúng từ hai tháng nay, khi hai ông tân phó thủ tướng được giao làm những việc của ông khi “vắng mặt.”

Hôm Thứ Hai, 16 Tháng Giêng, trang mạng của nhà cầm quyền CSVN đăng tải bản tin “Phân công nhiệm vụ của các phó thủ tướng chính phủ.” Trong bản tin này hai ông tân phó thủ tướng Trần Hồng Hà và Trần Lưu Quang kiêm nhiệm các việc thuộc trách nhiệm của ông Phó Thủ Tướng Lê Văn Thành.

Tại sao ông Lê Văn Thành vẫn đương chức mà không làm, lại giao cho người khác làm thay? Không thấy bản tin trên cũng như các báo tuyên truyền của chế độ giải thích mà chỉ nói là hai người kia làm thế khi ông Thành “vắng mặt.” Tại sao ông ta “vắng mặt” cũng không thấy giải thích nguyên nhân, theo thói quen che đậy sự thật.

Trong bản tin kể trên, ông Trần Hồng Hà làm thế ông Lê Văn Thành những việc liên quan đến các Bộ Công Thương, Bộ Xây Dựng, Bộ Giao Thông Vận Tải, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường. Đồng thời kiêm nhiệm các việc của ông Thành khi “làm nhiệm vụ chủ tịch các hội đồng, Ủy Ban Quốc Gia, thẩm định quy hoạch…”

Còn ông Trần Lưu Quang thì làm thay ông Lê Văn Thành “chỉ đạo giải quyết công việc liên quan đến nông nghiệp, chống lụt bão…” và làm chủ tịch một số hội đồng, Ủy Ban Quốc Gia của những lãnh vực liên quan khi ông Thành “vắng mặt”

Ông Trần Hồng Hà, gốc Hà Tĩnh, trong bản tiểu sử nói ông có bằng tiến sĩ hầm mỏ ở Nga, chẳng biết gì về nhiều lãnh vực chuyên môn khác. Còn ông Trần Lưu Quang, quê quán Tây Ninh, kỹ sư cơ khí học ở Sài Gòn, đi lên từ các chức vụ địa phương Tây Ninh, Sài Gòn, rồi trước khi được cất nhắc ghế phó thủ tướng, nắm ghế bí thư Thành Ủy Hải Phòng thay Lê Văn Thành khi lên làm phó thủ tướng.

Cả hai ông Trần Hồng Hà và Trần Lưu Quang, qua thành tích và tiểu sử tiến thân trong hệ thống đảng và công quyền, không thấy có những khả năng chuyên môn mà các ông được trao cho kiêm nhiệm thay cho ông Lê Văn Thành. Một số lời bình luận trên mạng xã hội nói rằng kiểu cắt đặt nhân sự cấp cao như thế của đảng CSVN, cũng giống như trong tục ngữ “Không có chó, bắt mèo ăn…”

Chuyện “vắng mặt” của ông Phó Thủ Tướng Lê Văn Thành đã được mạng xã hội râm ran từ mấy tuần qua. Theo đó, ông này bị ung thư máu phải chạy sang Nhật chữa trị. Sau mấy tuần lễ, các bác sĩ Nhật thấy không thể làm gì để cứu nên ông ta đã về nước, nằm một chỗ.

Lần xuất hiện sau cùng của ông Thành được thấy cả người lẫn tin là khi ông ta “chỉ đạo hướng dẫn các cơ chế đặc thù cho dự án cao tốc Hòa Bình-Mộc Châu,” theo bản tin báo Công Thương ngày 28 Tháng Mười Một, 2022.

Khi các diễn biến dồn dập liên quan đến hai ông phó thủ tướng mất ghế Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam, rồi sau đó là vụ một loạt quan chức Cục Đăng Kiểm bị bắt là lãnh vực mà ông Lê Văn Thành phụ trách, vẫn không thấy ông Thành đâu cả. Cho đến nay ngoài cái tin ông ta “vắng mặt” nên cho người khác làm thay, không ai biết ông ta thật tình sống chết ra sao.

Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng phải bám vào tay Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để đi cho khỏi ngã khi đến Bắc Kinh ngày 30/10/2022. Ảnh: Tân Hoa Xã
Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng phải bám vào tay Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để đi cho khỏi ngã khi đến Bắc Kinh ngày 30/10/2022. Ảnh: Tân Hoa Xã

 

Tình trạng đau ốm, bệnh tật của các lãnh tụ CSVN được coi là “bí mật nhà nước.” Chỉ khi những người này chết mới thấy được thông báo chứ không ai biết tại sao họ chết, bệnh hoạn gì hay bị đầu độc. Ai tiết lộ “bí mật quốc gia” có thể đi tù dài hạn.

Khi ông Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang bị ung thư và cũng chạy sang Nhật chữa bệnh năm 2018, nhiều người đều biết tin này trong khi nhà nước CSVN vẫn giấu kín cho đến khi ông ta chết ngày 21 Tháng Chín, 2018 mới đưa tin.

Còn ông Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng bị đột quỵ hồi Tháng Tư, 2019, đến nay vẫn còn di chứng, đi đứng gượng gạo ai cũng thấy nhưng chế độ vẫn giấu biệt thông tin.

TN

Nguồn: Người Việt

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các đại diện Việt Nam và Liên Minh Châu Âu tham dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU-Việt Nam tại Hà Nội, ngày 30/6/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Các tổ chức xã hội dân sự: Việt Nam cần sớm công nhận công đoàn độc lập

Hôm 15/7/2024, nhiều hội đoàn xã hội dân sự trong và ngoài Việt Nam đã cùng gửi thông cáo “Tuyên bố về quyền thành lập nghiệp đoàn độc lập  của người lao động Việt Nam”. Thông cáo này được gửi đến Nhà nước Việt Nam, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, các nước tham gia các hiệp ước thương mại như CPTPP, IPEF.  

Đại tướng Công an Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội, 22/5/2024. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông là đến Lào và Cambodia. Ảnh: AFP

Cú ‘xuất mã’ của tân Chủ tịch Tô Lâm và phép thử Funan Techo

Mặc dù Chủ tịch Thương viện Campuchia Hun Sen đã tuyên bố rằng sẽ “không nhượng bộ và không đàm phán” với bất cứ ai về Dự án kênh đào Funan Techo này nhưng vấn đề kênh đào chắc chắn sẽ là một phần nghị sự trong chuyến đi của ông Tô Lâm.

Lấy được đầy đủ thông tin, đàm phán một cách có lợi nhất cho quốc gia, cả hiện tại và tương lai chính là phép thử quan trọng nhất đối với vị tướng quyền lực đang lên. Chúng ta hãy chờ xem liệu ông có thể thực hiện được gì không?

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh minh họa: Reuters

Cả Chính phủ Mỹ và Việt Nam đều can thiệp vào thị trường: đâu là sự khác biệt?

Có một thực tế là chính phủ Hoa Kỳ và tất cả các nước tư bản phát triển khác đều can thiệp vào nền kinh tế. Vậy phải hiểu thế nào khi Hoa Kỳ đặt ra 6 tiêu chí để đánh giá sự can thiệp vào nền kinh tế của chính phủ các nước khác? Sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vấn đề can thiệp vào thị trường là gì?

Quân Nga oanh kích bệnh viện trẻ em ở thủ đo Kyiv hôm 8/7/2024 gây thương vong hàng trăm trẻ em và nhân viên bệnh viện. Ảnh FB Lao Ta

Trẻ em Ukraine lại bị giết hàng loạt

Bất cứ ai đang ôm trong lòng những đứa trẻ, hiện thân của niềm cứu rỗi và phúc lạc trần gian, hãy mạnh mẽ lên án tội ác diệt chủng này.

Kẻ nghiện giết và bắt cóc trẻ em cần phải bị nâng lên thành “Tội phạm chống lại loài người,” để hắn không còn ngóc ngách nào trên thế giới này có thể chui rúc.