Cựu TNLT Châu Văn Khảm gặp gỡ đồng hương tại Hoa Kỳ

Cựu TNLT Châu Văn Khảm cảm tạ đồng hương đã trong thời gian dài góp phần vận động áp lực quốc tế buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho ông trước thời hạn trong buổi gặp gỡ thân hữu cùng đồng hương vùng Little Sài Gòn, Nam California hôm 11/5/2024. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Orange County
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân chuyến thăm Hoa Kỳ, ông Châu Văn Khảm, một đảng viên Việt Tân, người đã bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giam trong gần 5 năm qua bản án 12 năm tù giam với cáo buộc “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân,” đã có một buổi gặp gỡ đồng hương và thân hữu vùng Orange County, Nam California do Cơ sở Việt Tân Orange County tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California hôm 11/5/2024.

Trong một ngày thứ bảy, trước ngày Lễ Mẹ, trong bầu không khí thân mật, đồng hương và thân hữu đã đến buổigặp gỡ này để có dịp tâm tình cũng như bày tỏ sự ủng hộ của bà con với công cuộc đấu tranh của anh chị em Việt Tân cho tự do dân chủ ở quê nhà.

Một số nhà báo cũng đến tham dự, ban tổ chức ghi nhận sự hiện diện của các ký giả báo Người Việt, Việt Báo, đài truyền hình SBTN và SET.

Quang cảnh buổi họp mặt giữa ông Châu Văn Khảm và đồng hương vùng Little Sài Gòn, Nam California hôm 11/5/2024. Ảnh: Văn Lan/ Người Việt
Quang cảnh buổi họp mặt giữa ông Châu Văn Khảm và đồng hương vùng Little Sài Gòn, Nam California hôm 11/5/2024. Ảnh: Văn Lan/ Người Việt

Lời đầu tiên của cựu Tù nhân Lương tâm Châu Văn Khảm là cảm ơn những nỗ lực của đồng bào hải ngoại đã tranh đấu cùng với các chính giới sở tại, các tổ chức nhân quyền thế giới đã buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải thả ông về Úc trước thời hạn sau hơn 4 năm giam giữ.

Tiếp đến, ông ca ngợi tinh thần đấu tranh bền bỉ của cộng đồng người Việt hải ngoại để luôn là hậu phương vững mạnh hỗ trợ cho phong trào đấu tranh dân chủ ở trong nước.

Sang phần trao đổi, ông Khảm đã giải đáp câu hỏi của một đồng hương rằng, ông bị bắt như thế nào, với ai và ứng phó ra sao khi bị công an tra hỏi.

Một điểm son, trong câu chuyện của ông là tinh thần “không sợ” đã giúp ông chủ động ngay từ đầu để đối phó với những buổi hỏi cung của công an. Ông nói chính nhờ “không sợ” nên công an đã không thể hù dọa, hoặc chiêu dụ sự cộng tác, thỏa hiệp nơi ông.

Trước câu hỏi cộng đồng hải ngoại có thể làm gì để hỗ trợ đồng bào trong nước, ông nói người Việt hải ngoại cần cập nhật thời sự để có các phương pháp hoạt động thích hợp, và mỗi cá nhân cũng nên tự tạo ý thức cho mình, từ đó lựa chọn công việc dù nhỏ hay lớn để đóng góp cho công cuộc chung.

Qua gần 5 năm trải nghiệm trong các trại tù ở Việt Nam, ông Khảm nói, ông có cảm nhận rằng đa số người dân trong nước hiện không còn tin vào nhà nước CSVN, nên việc chúng ta đấu tranh cho tự do dân chủ và công bằng tại Việt Nam là chúng ta đáp ứng được sự mong đợi của người dân ở quê nhà.

Cũng nhân ngày Lễ Mẹ, TS Đông Xuyến đã đại diện cơ sở Việt Tân tại Nam California gởi đến hiền thê của ông Khảm một bó hoa để cảm ơn sự hy sinh của người vợ, của gia đình có người thân CSVN bị bắt, bị tù khi đi làm công tác.

Từ trái, TS Đông Xuyến, ông bà Châu Văn Khảm và ông Trần Trung Dũng, đại diện Cơ sở Việt Tân Orange County, Nam California. Ảnh: Văn Lan/ Người Việt
Từ trái, TS Đông Xuyến, ông bà Châu Văn Khảm và ông Trần Trung Dũng, đại diện Cơ sở Việt Tân Orange County, Nam California. Ảnh: Văn Lan/ Người Việt

Chương trình chấm dứt sau 2 tiếng gặp gỡ nhưng một số bà con vẫn ở lại để tâm tình thêm với ông Khảm trong tình thân mật trước khi ra về.

Lạc Việt tường thuật

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Lê Thanh Hải, người vừa bị Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN cách tất cả chức vụ trong đảng hôm 16/5. Trước đó, ông Hải bị Bộ Chính trị cách chức bí thư thành ủy ở Sài Gòn nhiệm kỳ 2010-2015. Ảnh minh họa: Hoang Dinh Nam/AFP via Getty Images

Rộ tin Lê Thanh Hải ‘vô lò’

Có thể nói mà không sợ sai rằng, trong bầy sâu lúc nhúc được gọi là ban lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam thì ông Lê Thanh Hải là con “sâu chúa” mà người dân muốn diệt nhất, dù ông chưa phải là kẻ có quyền thế lớn nhất. Chính vì vậy, tin đồn ông Lê Thanh Hải bị bắt, truy tố và bị giam – được đón nhận và chia sẻ rầm rộ trên các mạng xã hội.

Hãy là ngọn gió đổi thay. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Hãy là ngọn gió đổi thay!

Cộng Sản biến đất nước ta thành một bãi rác đạo đức khổng lồ, hôi tanh và thầy Minh Tuệ là một cơn gió thoảng mang lại một chút không khí trong lành cho đất nước.

Đảng Cộng Sản có thể sẽ dập tắt hiện tượng Minh Tuệ, nhưng tinh thần Minh Tuệ sẽ sống mãi nếu mỗi người chúng ta hãy tự thay đổi mình để trở thành một Minh Tuệ, để giữ cho ngọn lửa Minh Tuệ sáng mãi trong tâm thức của người dân Việt Nam.

Ông Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tại Quốc hội Việt Nam ngày 22/5/2014. Ảnh: AFP

Sau tuyên thệ của Tô Lâm, ‘cuộc chiến cung đình’ có đảo chiều?

Phải nhìn thẳng vào sự thật như thế để tránh mọi ảo tưởng! Đừng thấy lãnh đạo đánh nhau trên thượng tầng mà ngộ nhận rằng, đất nước đứng trước bước ngoặt. Các cuộc tiến hóa không từ trên trời rơi xuống, nó phải từ người dân đi lên. Chừng nào người dân còn thái độ cam chịu, thì không có lý do gì để hy vọng vào bước ngoặt hay sự chuyển đổi hệ thống một cách ngoạn mục.

Sư Minh Tuệ. Ảnh: FB Mạc Van Trang

Chỉ một người khác biệt

Trong xứ sở “đồng phục”
Sao có thêm những người khác biệt
Đánh động nhân tâm
Thắp lên nhiều ngọn nến trong các hang cùng ngõ hẻm tối tăm?