Đại sứ các nước chúc Tết người dân Việt Nam

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Một loạt các đại sứ tại Việt Nam gửi lời chúc Tết đến người dân Việt Nam trong những ngày cận Tết Quý Mão 2023.

“Tết là dịp để tất cả chúng ta đoàn tụ với gia đình, kết nối lại với bạn bè và tạm gác lại những công việc bận rộn và lo toan học hành. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội được học tập trong một môi trường thân thiện. Tết này tôi muốn ủng hộ cho những người đang cống hiến cho một nền giáo dục bao trùm ở Việt Nam, để đảm bảo nền giáo dục đó dành cho tất cả mọi người và không gặp phải bất kỳ rào cản nào và để mọi người đều có cơ hội phát huy được hết tiềm năng của mình”, Đại sứ Canada tại Việt Nam, ông Shawn Steil, nói trong một video chúc Tết cùng đại sứ các nước G4, bao gồm Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sĩ, gửi người dân Việt Nam.

Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam cho biết đây là video chúc Tết lần đầu tiên được quay tại TP.HCM. Trước đó, các video chúc tết Việt Nam của các nước G4 đều được thực hiện tại miền Bắc.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Andrew Goledzinowski, chúc người dân Việt Nam một năm Quý Mão 2023 hòa bình, yêu thương và thịnh vượng.

Nhà ngoại giao của Úc đã đến một phiên chợ Tết nhỏ được tổ chức tại khách sạn Metropole ở Hà Nội, nơi ông tìm hiểu về truyền thống làm bánh chưng và những tập tục ăn Tết của người Việt Nam.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhắc lại những sự kiện trọng đại trong năm 2022 khi Việt Nam và Đan Mạch kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt nổi bật là chuyến thăm Việt Nam của Thái tử Frederik và Công nương Mary Elizabeth từ ngày 31/10 đến 3/11.

Ông nói đôi vợ chồng hoàng gia, được tháp tùng bởi hơn 30 công ty Đan Mạch chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, đã thảo luận về tương lai xanh, tính bền vững và các giải pháp chung, và bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp Đan Mạch gặp gỡ các công ty và các chuyên gia Việt Nam, xây dựng các mối liên hệ nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew, và Tổng lãnh sự tại TP.HCM Emily Hamblin cũng gửi lời chúc toàn thể người dân Việt Nam một năm mới bình an, thành công, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Ông Frew bày tỏ tin tưởng rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh sẽ ngày càng bền chặt với nhiều gắn kết hơn nữa giữa người dân, doanh nghiệp và chính phủ trong năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Nguồn: VOA

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng Thống Vladimir Putin của Nga. Ảnh minh họa: Alexey Danichev/Pool/AFP via Getty Images

Hai năm chiến sự, Putin thắng hay thua?

Cuối tuần này, chiến tranh giữa Nga và Ukraine diễn ra vừa đúng hai năm. Trong lúc chiến trường đang ở thế giằng co thì câu hỏi đáng được nêu lên là ai thắng ai thua trong cuộc chiến ác liệt tàn phá một khu vực rộng lớn của Châu Âu, giết chết hàng chục ngàn binh sĩ mỗi bên, làm hàng chục triệu người mất nhà cửa và xáo trộn cả chính trị toàn cầu.

Nói cách khác, kẻ gây chiến, Tổng Thống Vladimir Putin của Nga, đã được gì và mất gì?

Ông Brad Adam, cựu giám đốc khu vực châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền - HRW. Ảnh: RFA

Cựu giám đốc HRW châu Á phản hồi cáo buộc “báo cáo nhân quyền bịa đặt” của Hà Nội

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam – Phạm Thu Hằng mới đây cho rằng báo cáo thường niên của Tổ chức Giám sát Nhân quyền (Human Rights Watch – HRW) về thành tích nhân quyền tồi tệ của Hà Nội năm 2023 là vu cáo, định kiến với ý đồ xấu nhằm vào Việt Nam, âm mưu phá hoại sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, chia rẽ Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Phản hồi trước cáo buộc này, ông Brad Adam, từng là Giám đốc khu vực Châu Á của HRW trong 20 năm, từ 2002 – 2022, nói với RFA hôm 22/2, rằng mục tiêu của HRW là công bố thông tin chính xác và rằng, Chính phủ Việt Nam chưa bao giờ đưa ra một dẫn chứng cụ thể nào mà họ cho là sai.

Ảnh chụp FB Xuân Sơn Võ

Người giàu

Một đất nước có nhiều người giàu, thì đó là điều tốt, hay không tốt?

Có lần, tôi đến Đức. Vô bệnh viện, thấy bệnh viện được xây mới, hiện đại. Vị giáo sư nói, rằng họ có được bệnh viện này, là do sau khi thống nhất nước Đức, có một số hãng lớn chuyển trụ sở về thành phố đó, nên một thành phố thuộc Đông Đức cũ, mới có thể giàu có để xây được bệnh viện như vậy.

Ảnh: Diễn Đàn

Sự nguy hiểm của chiến lược thu thập dữ liệu gien trên diện rộng

Đây là một thời điểm quan trọng khi chúng ta đứng trước quyết định có thu thập dữ liệu gien (gen) trên diện rộng hay không. Bộ Công an lấy ý kiến các nhà khoa học và tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà khoa học lên tiếng về vấn đề rất quan trọng này.

Dữ liệu nhạy cảm và quan trọng nhất của con người là dữ liệu gien. Nắm được gien là có khả năng hiểu rất nhiều về con người. Nắm được dữ liệu gien của một cộng đồng, một đất nước là hiểu rất rõ và khống chế, gây ảnh hưởng được lên cộng đồng/nước đó. Chính bởi vậy, với những vùng tự trị, Trung Quốc đã rất nhanh lấy dữ liệu gien trên diện rộng toàn dân của Tây Tạng và Tân Cương. Cá nhân hay tổ chức nào lấy được toàn bộ dữ liệu gien thì việc áp đặt hệ thống kiểm soát là dễ dàng, chỉ bằng một hai cú click trong tích tắc.