Đại sứ quán Hoa Kỳ gặp dân oan Dương Nội

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đại sứ quán Hoa Kỳ gặp gỡ với dân oan Dương Nội, và hứa tham dự phiên tòa ngày 19/9

Dân Luận tập hợp

Theo nguồn tin từ Trịnh Bá Phương, hôm nay ngày 12/9/2014 người dân oan Dương Nội đã có cơ hội gặp gỡ với các đại diện của Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Trong cuộc gặp mặt, Đại sứ Quán Hoa Kỳ đã chia sẻ và bày tỏ sự quan tâm đến quyền con người của những người dân Dương Nội đang bị chính quyền bắt giữ trái phép, và cũng như của toàn thể bà con dân oan Dương Nội. Đại sứ Quán Hoa Kỳ cũng đã chấp nhận lời mời tham dự phiên toà xét xử vào ngày 19/9/2014. Đây là phiên tòa dành cho chị Cấn Thị Thêu, người bị bắt giữ ngày 25/04/2014 và truy tố với tội danh “Chống người thi hành công vụ” khi đang phản đối lực lượng cưỡng chế mà bà con Dương Nội cho là trái pháp luật.

Video quay lại cảnh lực lượng cưỡng chế tấn công dã man chị Cấn Thị Thêu, đánh chị bất tỉnh và bắt giữ chị ngày 25/4/2014. Nguồn: Gió Lang Thang.

Người dân Dương Nội cũng kêu gọi tất cả cộng đồng công dân trong và ngoài nước, những người yêu công lý, yêu sự thật, các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, các nhân sỹ trí thức, bà con dân oan trong cả nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế hãy hướng về phiên toà ngày 19/9/2014, đây là động lực duy nhất để đảm bảo công lý cho chị Cấn Thị Thêu và bà con Dương Nội.

JPEG - 80.3 kb

Phiên tòa sẽ diễn ra lúc 8h sáng tại Tòa Án Nhân Dân Quận Hà Đông, số 2 Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. Hai luật sư bào chữa cho chị Cấn Thị Thêu là ông Trần Thu Nam và bà Nguyễn Thị Huệ:

JPEG - 117.9 kb

Sáng ngày hôm qua tại Trụ sở tiếp công dân của Trung Ương Đảng và Nhà Nước, bảy công dân Dương Nội (thành viên đoàn bà Dương Thị Khuê đại diện) đã xuất hiện với trang phục áo đỏ quen thuộc cùng tấm băng-rôn đen trắng treo ở người, họ tự trói mình lại và khóa vào nhau làm thành một khối đứng giữa trời nắng để phản đối việc chính quyền các cấp được sự bao che của Thanh tra Chính Phủ, Quốc Hội, Thủ tướng để tiếp tục tái cướp đất và tàn phá hoa màu của họ vào ngày 15/09 tới.

Đến gần 12 giờ, tất cả đưa nhau sang công an Quận Hà Đông để yêu cầu được gặp Trưởng công an Quận để xin được đi tù cho đỡ phải chứng kiến sự việc ngày 15/09 tới.

Họ sợ rằng khi chính quyền và doanh nghiệp (tập đoàn Nam Cường) với sự bảo kê của lực lượng Công An đến để đàn áp thì họ sẽ không kiềm chế nổi bức xúc, có thể gây ra án mạng thì lại phải đi tù như anh Đoàn Văn Vươn. Thế nên chọn giải pháp xin đi tù trước cho nhẹ tội nhưng không gặp được ông Dũng (Trưởng CA Quận).

JPEG - 98.5 kb

Nguồn: Dân Luận

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một nông dân ở Pecatonica, tiểu bang Illinois, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tăng thuế đối với nông sản nhập từ Mỹ, Bắc Kinh đánh vào cử tri của Trump

Bắc Kinh nhắm vào giới nông gia Mỹ, một thành phần cử tri chủ chốt của Donald Trump. Mức thuế quan mới được áp dụng đối với các mặt hàng đậu nành, bắp, thịt gà,… cũng như than đá, khí hóa lỏng và xe tải hạng nhẹ. Mục tiêu là đánh vào nền kinh tế của những vùng đã bỏ phiếu cho Trump và gia tăng áp lực chính trị lên Washington.

Khúc sông Dnipro gần thủ đô Kyiv, Ukraine, tháng 2/2025. Ảnh: Thomas Peter/ Reuters

Ukraine giờ đây là cuộc chiến của Châu Âu

Đòn bẩy của Trump đối với Ukraine là vũ khí và tiền bạc, hai thứ mà Ukraine cần để tiếp tục cuộc chiến sinh tồn và duy trì sự ổn định kinh tế. Châu Âu có thể giành được thế thượng phong từ tay tổng thống Mỹ bằng hai động thái: đưa ra một thỏa thuận thay thế về khoáng sản của Ukraine, và tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga rồi dùng chúng để tài trợ cho việc sản xuất và mua vũ khí – bao gồm cả từ Mỹ, nếu họ muốn.

Bản đồ và danh sách 33 tỉnh, thành phố sau khi sáp nhập được lan truyền trên mạng xã hội. (Phuong Ngo via Facebook)

Hai danh sách tỉnh, thành phố mới được lan truyền trên mạng

Mạng xã hội đang lan truyền hai phiên bản khác nhau của kế hoạch sáp nhập tỉnh, thành phố trên quy mô cả nước.

Mỗi phiên bản đưa ra con số tỉnh, thành phố còn lại sau sáp nhập khác nhau. Một phiên bản cho ra con số 32, phiên bản còn lại là 33.

Ngoài ra, mỗi phiên bản cũng đưa ra phương án sáp nhập các tỉnh phía nam riêng biệt.