Dân nào nuôi nổi bộ máy này!

Cơ quan Công An huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội có những 6 Phó Trưởng Công An Huyện. Ảnh: FB Việt Tân sưu tập
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Tại Việt Nam, tình trạng loạn cấp phó diễn ra hết sức phổ biến. Từ địa phương cho tới trung ương, cơ quan nào, cũng có nhiều phó. Thậm chí ở nhiều ngành số lượng lãnh đạo xấp xỉ nhân viên, có nơi sếp nhiều hơn lính.

Cộng đồng mạng tại Việt Nam đang “choáng” trước dàn nhân sự được biên chế làm lãnh đạo tại cơ quan Công An huyện Sóc Sơn – Hà Nội. Theo đó, mặc dù chỉ là cơ quan công an cấp huyện, nhưng có tới tận 6 phó trưởng công an huyện.

Nhiều cấp phó như vậy, không biết dân đóng thuế biết chừng nào mới nuôi nổi bộ máy này. Phải chăng đây chính là nguyên nhân khiến giá xăng, giá điện, thuế phí ngày càng tăng và vắt kiệt sức của người dân?

Được biết, hiện nay tình trạng nhiều cấp phó tại các cơ quan nhà nước diễn ra hết sức phổ biến. Nó như căn bệnh ung thư của nền hành chính quốc gia.

Chẳng hạn, Sở Lao Động Hải Dương có 46 người thì 44 người là lãnh đạo từ cấp phó trưởng phòng trở lên. Ngoài ra còn nhiều phòng, ban của Sở có tới 4 – 5 phó trưởng phòng.

Tại Thanh Hóa, Sở Tư Pháp Thanh Hóa có 25 lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên, nhưng chỉ có 18 công chức với một người lao động; Sở Nông Nghiệp từng có đến 8 phó giám đốc, Sở Tài Nguyên có 6 phó giám đốc. Sở Xây Dựng cũng tới có 34 lãnh đạo trên 41 công chức,…

Còn tại Cần Thơ, Sở Lao Động Cần Thơ có 22 trưởng, phó phòng trên 15 chuyên viên, Sở Nội Vụ có 5 phó giám đốc, Sở Y Tế có 4 phó giám đốc…

Chỉ cần xem những con số thống kê tại vài tỉnh như vậy, cũng đủ để biết vì sao nước mình nghèo. Đó còn chưa nói tới việc loạn cấp phó thì kéo theo nạn sách nhiễu, đòi hối lộ, tham nhũng còn làm dân khổ hơn.

Được biết, nước Mỹ có dân số 320 triệu, diện tích rộng lớn xấp xỉ 30 lần Việt Nam, nhưng chỉ có 2,1 triệu công chức. Trong khi đó, Việt Nam dân số 90 triệu, lại sử dụng cả một bộ máy công chức đông hơn cả Mỹ với 2,8 triệu công chức, viên chức!

Điều đáng nói là tuy lãnh đạo nhiều như vậy nhưng kết quả của quản lý đất nước lại vô cùng thê thảm. Nợ công ngập đầu, kinh tế bết bát, lạm phát tăng cao, suốt ngày “vác rá” đi vay mượn khắp nơi.

Lãnh đạo đông mà vô dụng thì dẹp đi cho dân nhờ!

[ S ] – Facebook Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Vợ chồng tác giả và nhà văn Võ Văn Tạo (trái). Ảnh: Screenshot trang FB Mạc Van Trang

Thương tiếc Võ Văn Tạo!

Vẫn biết sinh-lão-bệnh-tử là lẽ vô thường. Nhưng Võ Văn Tạo ra đi ở tuổi 71, sao thương tiếc vô cùng!…

Võ Văn Tạo có tình cảm đặc biệt với dân oan và bạn bè. Ở đâu có dân oan, Tạo cũng thường có mặt; bạn bè nào khó khăn, hoạn nạn, Tạo đến ngay để động viên, giúp đỡ, dù ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Hải Phòng…

Anh hoạt động một cách vô tư, hào hiệp, chẳng nghĩ gì đến bản thân.

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 4-10/12/2023

Bản tin này nhằm gửi đến quý vị một số sinh hoạt của Việt Tân cùng những nhận định về một số sự kiện lớn trên thế giới hoặc có ảnh hưởng tới Việt Nam. Để ghi danh nhận hoặc ngưng bản tin, xin liên lạc: lienlac@viettan.org

Thông báo: Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng

Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023, với chủ đề 75 Năm Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam, được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng.

Giải Thưởng Nhân Quyền này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên nhà hoạt động Lê Đình Lượng, nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

50 năm Hoàng Sa bị Trung Cộng dùng vũ lực xâm chiếm (1974-2024)

50 năm Hoàng Sa

Toàn dân Việt Nam nghe tiếng gọi hồn thiêng sông núi

Giặc phương Bắc xâm chiếm Hoàng Trường Sa

50 năm hận đầy lòng dân yêu nước

Đến lúc vùng lên, ta đòi lại sơn hà…