Đạo quân tí hon của bạo chúa

Baby Troops: Vladimir Putin buộc trẻ em từ 4 tuổi phải được huấn luyện quân sự. Ảnh: Telegram/ RadarOnline.com
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đạo quân tí hon của bạo chúa

Baby Troops: Vladimir Putin buộc trẻ em từ 4 tuổi phải được huấn luyện quân sự

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã ra lệnh cho tất cả trẻ tiền mẫu giáo Nga phải được dạy những bài học quân sự để bảo đảm sẽ có những thế hệ quân nhân tương lai, theo tin của RadarOnline.com.

Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên khi cuộc chiến Nga xâm lược Ukraine kéo dài và đẫm máu sắp tròn 17 tháng, thủ lãnh 70 tuổi của Nga đã ra lệnh cho tất cả trẻ em Nga từ 4 tuổi trở lên phải qua khóa huấn luyện bắt buộc về “chiến thuật, kỹ năng sử dụng vũ khí, điều khiển máy bay không người lái (drone), thực tập băng bó thương tích và bảo vệ chống tác hại của vũ khí hạt nhân và sinh học.”

Những bé con chưa đủ tuổi học lớp mẫu giáo này cũng bị buộc phải ăn mặc như những người lính và tham gia vào các tình huống chiến đấu, “nhập vai” những người đang chiến đấu ở tiền tuyến tại Ukraine.

“Việc huy động trẻ mẫu giáo đã bắt đầu,” một báo cáo được đăng trên kênh Telegram chính thức của Nga trong tuần này, theo Daily Star.

Trẻ em từ 4 tuổi buộc phải được huấn luyện quân sự. Ảnh: Telegram/ RadarOnline.com
Trẻ em từ 4 tuổi buộc phải được huấn luyện quân sự. Ảnh: Telegram/ RadarOnline.com

Ý kiến của chúng tôi: Tại sao bạo chúa Putin lại có quyết định vô lý này đối với con trẻ còn quá nhỏ như vậy? Một là ông ta quá bệnh hoạn và đang hoang tưởng tới một thế giới quân sự do ông ta thống lĩnh với đội quân được huấn luyện và tẩy não để giết người từ nhỏ và sẽ không thể phản bội lại ông ta như nhóm đánh thuê Wagner vừa làm; hai là quá tuyệt vọng trong cuộc chiến đang thua tại Ukraine và muốn tác động lên tinh thần của người dân Nga; và ba là không còn cách thể hiện quyền lực nào khác sau vụ “phản loạn” của thủ lĩnh Wagner kiêm cựu thân tín 20 năm Yevgeny Prigozhi nên đã đưa ra một lệnh phi lý và cực đoan nhất trong lịch sử chiến tranh của nhân loại.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hàng chục nước Phương Tây kêu gọi chính phủ Việt Nam ngừng thi hành án tử hình tử tù Lê Văn Mạnh. Ảnh chụp màn hình VOA

Hàng chục nước phương Tây kêu gọi Việt Nam ngừng thi hành án tử tù Lê Văn Mạnh

Phái đoàn Liên Minh Châu Âu và các cơ quan đại diện ngoại giao một số nước phương Tây ở Hà Nội cũng như các luật sư trong nước vừa đưa ra lời kêu gọi tới chính phủ Việt Nam để dừng thi hành án tử hình ông Lê Văn Mạnh ngay trước thời hạn gia đình tử tù này được yêu cầu đăng ký nhận xác con mình.

Một lớp dạy học thêm ở nhà. Ảnh: Giáo Dục Việt Nam

Trao đổi với nhà báo Lê Thanh Phong về dạy thêm

Nay, xã hội hóa đang bị bóp méo: Lợi dụng vị trí của mình, các nhà trường và giáo viên vừa chưa làm hết trách nhiệm vừa móc nối với các cơ sở bên ngoài để làm tiền học sinh, điều này là vừa trái đạo vừa vi phạm pháp luật.

Cha mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng kêu oan cho con. Ảnh: FB Nguyễn Trường Chinh

Án oan, trách nhiệm & Quyền của tù nhân

Đôi lúc tôi tự chất vấn, ngay cả khi người ta có tội mà phải vào tù, thì những quyền căn bản của một con người, như: quyền được ăn uống, ngủ nghỉ, quyền được có thuốc men, quyền được có một môi trường sống đảm bảo vệ sinh, v.v. rất cần phải được tôn trọng. Vậy những quyền đó ở đâu?

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch nước Việt Nam Võ Văn Thưởng trong buổi quốc yến trưa ngày 11/9. Ảnh: Reuters

Mỹ hứa hẹn đầu tư công nghệ, liệu Việt Nam có đủ năng lực tiếp nhận?

Tổng thống Joe Biden đến Việt Nam mang theo hàng loạt dự án từ các tập đoàn khổng lồ của Mỹ. Thực tế đó được cho sẽ mang lại cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, giới chuyên gia kinh tế đánh giá Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều nữa mới có thể tận dụng tối đa nguồn lực mà Mỹ cam kết hỗ trợ.