Đạo quân tí hon của bạo chúa

Baby Troops: Vladimir Putin buộc trẻ em từ 4 tuổi phải được huấn luyện quân sự. Ảnh: Telegram/ RadarOnline.com
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đạo quân tí hon của bạo chúa

Baby Troops: Vladimir Putin buộc trẻ em từ 4 tuổi phải được huấn luyện quân sự

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã ra lệnh cho tất cả trẻ tiền mẫu giáo Nga phải được dạy những bài học quân sự để bảo đảm sẽ có những thế hệ quân nhân tương lai, theo tin của RadarOnline.com.

Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên khi cuộc chiến Nga xâm lược Ukraine kéo dài và đẫm máu sắp tròn 17 tháng, thủ lãnh 70 tuổi của Nga đã ra lệnh cho tất cả trẻ em Nga từ 4 tuổi trở lên phải qua khóa huấn luyện bắt buộc về “chiến thuật, kỹ năng sử dụng vũ khí, điều khiển máy bay không người lái (drone), thực tập băng bó thương tích và bảo vệ chống tác hại của vũ khí hạt nhân và sinh học.”

Những bé con chưa đủ tuổi học lớp mẫu giáo này cũng bị buộc phải ăn mặc như những người lính và tham gia vào các tình huống chiến đấu, “nhập vai” những người đang chiến đấu ở tiền tuyến tại Ukraine.

“Việc huy động trẻ mẫu giáo đã bắt đầu,” một báo cáo được đăng trên kênh Telegram chính thức của Nga trong tuần này, theo Daily Star.

Trẻ em từ 4 tuổi buộc phải được huấn luyện quân sự. Ảnh: Telegram/ RadarOnline.com
Trẻ em từ 4 tuổi buộc phải được huấn luyện quân sự. Ảnh: Telegram/ RadarOnline.com

Ý kiến của chúng tôi: Tại sao bạo chúa Putin lại có quyết định vô lý này đối với con trẻ còn quá nhỏ như vậy? Một là ông ta quá bệnh hoạn và đang hoang tưởng tới một thế giới quân sự do ông ta thống lĩnh với đội quân được huấn luyện và tẩy não để giết người từ nhỏ và sẽ không thể phản bội lại ông ta như nhóm đánh thuê Wagner vừa làm; hai là quá tuyệt vọng trong cuộc chiến đang thua tại Ukraine và muốn tác động lên tinh thần của người dân Nga; và ba là không còn cách thể hiện quyền lực nào khác sau vụ “phản loạn” của thủ lĩnh Wagner kiêm cựu thân tín 20 năm Yevgeny Prigozhi nên đã đưa ra một lệnh phi lý và cực đoan nhất trong lịch sử chiến tranh của nhân loại.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa: Ben Jones/ The Economist

Cách tội phạm Trung Quốc rửa tiền ở quy mô toàn cầu

Năm 2019, Europol, cơ quan cảnh sát của EU, cho biết hoạt động rửa tiền của các nhóm tội phạm châu Á, đặc biệt là các nhóm Trung Quốc, tạo ra “mối đe dọa ngày càng tăng đối với châu Âu.” Họ nói các băng đảng Trung Quốc “cực kỳ linh hoạt” và đang xử lý “lượng tiền đáng kể” từ nhiều hoạt động tội phạm khác nhau.

Bộ Trưởng Công An Tô Lâm (phải) được đầu bếp "Thánh Rắc Muối" Nusret Gökçe đưa miếng thịt bò dát vàng lên tận miệng trong chuyến công du Anh Quốc, đầu tháng 11/2021. Ảnh chụp từ clip TikTok của nusr_et

Truyền thông quốc tế: Tân Chủ tịch nước Tô Lâm có tham vọng làm tổng bí thư

Một giảng viên đại học kỳ cựu ở Hà Nội cho rằng ông Tô Lâm chắc chắn có tham vọng trở thành người đứng đầu đảng, nhưng ông cũng có nhiều đối thủ, và không nhận được sự ủng hộ hoàn toàn trong Bộ Công an. Do vậy, con đường dẫn tới cương vị đứng đầu đảng của Tô Lâm sẽ có nhiều chông gai.

Để trở thành người thay thế ông Trọng, ông Tô Lâm còn phải tranh đấu với nhiều ứng cử viên khác, nổi bật là đương kim Thủ tướng Phạm Minh Chính, và cả tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Ông Lê Thanh Hải, người vừa bị Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN cách tất cả chức vụ trong đảng hôm 16/5. Trước đó, ông Hải bị Bộ Chính trị cách chức bí thư thành ủy ở Sài Gòn nhiệm kỳ 2010-2015. Ảnh minh họa: Hoang Dinh Nam/AFP via Getty Images

Rộ tin Lê Thanh Hải ‘vô lò’

Có thể nói mà không sợ sai rằng, trong bầy sâu lúc nhúc được gọi là ban lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam thì ông Lê Thanh Hải là con “sâu chúa” mà người dân muốn diệt nhất, dù ông chưa phải là kẻ có quyền thế lớn nhất. Chính vì vậy, tin đồn ông Lê Thanh Hải bị bắt, truy tố và bị giam – được đón nhận và chia sẻ rầm rộ trên các mạng xã hội.

Hãy là ngọn gió đổi thay. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Hãy là ngọn gió đổi thay!

Cộng Sản biến đất nước ta thành một bãi rác đạo đức khổng lồ, hôi tanh và thầy Minh Tuệ là một cơn gió thoảng mang lại một chút không khí trong lành cho đất nước.

Đảng Cộng Sản có thể sẽ dập tắt hiện tượng Minh Tuệ, nhưng tinh thần Minh Tuệ sẽ sống mãi nếu mỗi người chúng ta hãy tự thay đổi mình để trở thành một Minh Tuệ, để giữ cho ngọn lửa Minh Tuệ sáng mãi trong tâm thức của người dân Việt Nam.