Đêm Thắp Nến và Văn Nghệ Đấu Tranh tại Houston

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 54.1 kb

Chiều thứ Bảy, ngày 31 tháng 3 năm 2007, Ủy Ban Phối Hợp Các Chánh Đảng tại Houston đã tổ chức “Đêm Thắp Nến và Văn Nghệ Đấu Tranh” tại khuôn viên Tượng đài Chiến Sĩ, thành phố Houston, để hổ trợ phong trào đấu tranh dân chủ trong nước, và phản đối, lên án những đàn áp của CSVN. Chương trình thắp nến và văn nghệ đấu tranh đã được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo và phong phú, với trên 200 đồng hương tham dự.

JPEG - 105 kb

Buổi sáng thứ Bảy, trời Houston vẫn âm u và mưa lớn từng chặp, ảnh hưởng bởi đuôi cơn bão. Dự báo thời tiết vẫn là 80% mưa. Buổi chiều, nhờ những luồng gió Tây Bắc từ vùng biển Galveston đẩy bớt mưa mây lên phía bắc, xa khỏi thành phố. Ngược chiều gió, Đoàn Thanh niên Hồn Việt và phái đoàn cộng đồng người Việt tại Fortworth từ Dallas đã đội mưa mà đến Houston để cùng tham dự Đêm Thắp Nến và Văn Nghệ Đấu Tranh. Từ 6 giờ chiều, đồng hương đổ về khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ, trong khi chờ đợi, mọi người đã cùng ký tên gửi thỉnh nguyện thư đến các vị dân cử và chính quyền Hoa Kỳ.

JPEG - 85.1 kb

Chương trình bắt đầu lúc 7 giờ 30. Sau các nghi thức khai mạc, chào cờ Mỹ – Việt và mặc niệm, là diễn văn chào mừng của ông Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng ban Tổ chức. Theo ông Hoàng Thắng, Ủy Ban Phối Hợp Các Chánh Đảng tại Houston gồm có: Đảng Thăng Tiến, Đảng Vì Dân, Đảng Việt Tân, Dân Xã Đảng, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ, Liên Minh Quang Phục, và Phong Trào Quốc Dân Hành Động đã đứng ra tỗ chức sinh hoạt này. Ông nhấn mạnh đến 2 mục đích chính của Đêm Thắp Nến và Văn Nghệ Đấu Tranh là lên án, phản đối nhà cầm quyền CSVN đang đàn áp các nhà tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam, và vận động lương tâm thế giới hổ trợ phong trào đấu tranh dân chủ và các nhà dân chủ trong nước. Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Nam, Tổng bí thư Dân Xã Đảng, đại diện các chánh đảng đọc bản Tuyên Cáo.

JPEG - 80.9 kb

Sau đó là những phát biểu của các ông: -Ông Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Fortworth.- Ông Nguyễn Quốc Văn, Giám đốc Điều hành Cộng đồng Người Việt Houston, đại diện ông Đỗ Minh Đức, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Houston và Phụ cận.- Ông Nguyễn Anh Dũng, Hội trưởng Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, đại diện Hội đồng Liên Tôn tại Houston.- Ông Hubert Võ, Dân biểu Tiểu Bang Texas. – Cô Katherine Lê, đại diện ông Al Green, Dân biểu thành phố Houston. – Ông Trương Văn Túc, đại diện Cao niên. – Bà Kim Duyên, Hội trưởng Hội Phụ Nữ Houston.- Cô Bùi Nhi, đại diện tuổi trẻ. Ban tổ chức cũng đã cho phát thanh buổi phỏng vấn Linh mục Phan Văn Lợi và nhà báo Nguyễn Khắc Toàn tứ trong nước, do Radio Hoa Mai thực hiện. Linh mục Phan Văn Lợi nói về phiên tòa xử Linh mục Nguyễn Văn Lý tại Huế ngày 30-3-2007 do CSVN thủ đắc. Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn nói về tinh thần vững mạnh của phong trào đấu tranh dân chủ tại quốc nội.

Xen kẽ là chương trình văn nghệ đấu tranh do Đoàn Thanh niên Hồn Việt Fortworth thực hiện, với những ca khúc của nhạc sĩ Phan Văn Hưng và các sáng tác của các thành viên Đoàn Thanh niên Hồn Việt. Chương trình kết thúc lúc 10 giờ tối cùng ngày.

JPEG - 91.3 kb

JPEG - 82.6 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.